Ngày 10 Tháng 9, 2018 | 06:30 AM

Vòng tay nhân ái (MS 398):

Rớt nước mắt cảnh bé 10 tháng tuổi phải trải qua 9 lần phẫu thuật đau đớn

GiadinhNet – 10 tháng tuổi, con đã trải qua ngót chục ca phẫu thuật đau đớn khiến con chưa một ngày được ngủ ngon giấc. Tới đây con cần phẫu thuật tiếp mà gia đình đã khánh kiệt.

10 tháng trải qua hàng chục ca phẫu thuật

Bé Gia Bảo là con trai đầu lòng của anh Nguyễn Đồng Tâm (21 tuổi) và chị Hồ Thị Lệ Thơ (20 tuổi) ở xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An). Gặp bé, thấy cơ thể gầy gò nằm thoi thóp trên giường bệnh cùng với các “phụ kiện”, ống dẫn gắn trên đầu được che đi bởi lớp băng trắng xóa mới thấu hiểu nỗi đau bệnh tật mà con đang phải chịu đựng.


Trên đầu con gắn đầy phụ kiện. Ảnh TG

Trên đầu con gắn đầy "phụ kiện". Ảnh TG

Chị Thơ và anh Tâm nên duyên vợ chồng đầu năm 2017. Cuối năm đó, cả gia đình vui mừng khi bé Gia Bảo chào đời bụ bẫm, khỏe mạnh. Thế nhưng niềm vui ấy chẳng tày gang khi sau nửa tháng, trên đầu Gia Bảo xuất hiện một phần nhô lên, sờ vào cứng. Thấy có sự bất thường, vợ chồng anh đưa con đến khám ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nghệ An. Con nằm li bì, không chịu bú, vợ chồng lại đưa con ra Viện Nhi TƯ.

Kết luận của bác sỹ sau khi thăm khám, xét nghiệm đã khiến cả gia đình sốc vì căn bệnh con mắc phải là não úng thủy. Bác sỹ đã khuyên gia đình đưa con về chấp nhận số phận vì bệnh này cơ hội chữa khó. Không đành lòng đưa con về nhà chờ chết, vợ chồng chị Thơ xin cho con ở lại viện. 10 tháng qua, Gia Bảo đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật, dù giữ được mạng sống nhưng sức khỏe của con ngày càng kiệt quệ. Cơ thể con nặng có 7kg.


Căn bệnh não úng thủy khiến Gia Bảo chưa một ngày được ngủ ngon giấc

Căn bệnh não úng thủy khiến Gia Bảo chưa một ngày được ngủ ngon giấc

Theo vợ chồng chị Thơ chia sẻ, đã có những lúc vợ chồng rơi vào cảnh tuyệt vọng nhưng nhìn con bé bỏng tội nghiệp quằn quại với cơn đau, anh chị lại không đành lòng. Vì con, anh chị không cho phép mình gục ngã. Dù chỉ còn tia hi vọng, anh chị cũng quyết tâm giành lấy sự sống cho đứa con trai tội nghiệp.

Mong con được điều trị như các bạn

Vợ chồng trẻ mới cưới kinh tế chưa có, để có tiền lo cho con đi viện, anh chị Thơ đã vét hết số tiền tích cóp, bán những thứ có giá trị, đồng thời vay mượn khắp nơi. Đôi bên nội ngoại ai cũng hoàn cảnh nên chỉ giúp được phần nào.

Hơn nữa, Gia Bảo đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật nên số tiền chi trả không phải nhỏ. Dù Gia Bảo được bảo hiểm hỗ trợ 100% nhưng có những loại thuốc sử dụng ngoài danh mục bảo hiểm mới đáp ứng được bé. Đến nay gia đình bé đang rơi vào cảnh khốn đốn không biết bấu víu vào ai .

Những ngày ở viện, anh Tâm xin đi làm công nhân ở một công ty sản xuất dây điện tại Hà Nội. Chị Thơ và mẹ chồng luân phiên túc trực bên con cháu. Chứng kiến con chịu cơn đau đớn chưa một ngày được ngủ yên giấc do căn bệnh não úng thủy, chị Thơ chỉ biết nuốt nước mắt vào trong, ôm chặt con vào lòng mà cầu nguyện. Dù con đang ở bên cạnh nhưng chị luôn sống trong cảm giác bất an. Chị chỉ sợ con ngủ rồi sẽ không tỉnh lại nữa.


Hoàn cảnh của con đang rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng

Hoàn cảnh của con đang rất cần sự hỗ trợ từ cộng đồng

Những ngày nằm ở viện, nghe chia sẻ của nhiều gia đình có con cùng bị bệnh với Gia Bảo nói “nếu con được đưa qua nước ngoài điều trị thì tỷ lệ thành công cao”, vợ chồng chị Thơ đã cố gắng tìm hiểu. Anh chị rất hạnh phúc khi biết đã có không ít trường hợp chữa thành công khi được đưa qua Singapore. Tuy nhiên, khi biết chi phí lên đến hàng tỷ đồng, tia sáng đó đã dập tắt trong anh chị.

“Mấy ngày nay con sốt cao, khóc suốt cả ngày, vợ chồng em phải thay nhau thức trắng đêm trông. Bác sĩ nói chỉ có cách duy nhất để cứu tính mạng cháu là sang Singapore nhưng số tiền lên cả tỷ đồng. Vợ chồng em đã đi vay khắp nơi, được bạn bè, anh em và các nhà hảo tâm giúp đỡ một phần nhưng số tiền quá lớn, giờ vẫn chưa thực hiện được. Ở đây, mỗi ngày nhìn các cháu bị bệnh giống con mình lần lượt được gia đình đưa qua nước ngoài chữa, sức khỏe đã cải thiện mà thương con" – chị Thơ nghẹn ngào nói.

Với những bậc làm cha mẹ, không nỗi đau nào bằng con cái của mình sinh ra đã sớm phải gánh chịu nỗi đau đớn từ bệnh tật, và càng đớn đau hơn khi không thể cho con cơ hội điều trị. Hơn lúc nào hết, bé Gia Bảo đang rất cần sự chung tay từ bạn đọc hảo tâm.

Mọi sự giúp đỡ bé Gia Bảo - Mã số 398 xin gửi về:

1. Anh Nguyễn Đồng Tâm và chị Hồ Thị Lệ Thơ ở xóm 1, xã Quỳnh Hoa, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 398

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 398

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 398

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC