Ngày 25 Tháng 7, 2018 | 07:28 AM

Vòng tay nhân ái (MS 386):

Quặn thắt trước cảnh hai chị em mồ côi cả bố mẹ vì tai nạn giao thông

GiadinhNet - Bố mất vì tai nạn giao thông cách đây mấy năm, nhà chỉ có 3 mẹ con bao bọc lấy nhau. Mới đây, tới lượt người mẹ cũng qua đời bỏ lại hai đứa nhỏ côi cút. Hai con còn quá nhỏ đã phải trải qua hai đám tang đầy đau xót của cả bố và mẹ.


Hai bé Giao và Diệp mất cả bố và mẹ vì tai nạn giao thông

Hai bé Giao và Diệp mất cả bố và mẹ vì tai nạn giao thông

Đang ở tuổi đi học nhưng con đường đến trường của hai chị em Phan Thị Mỹ Giao (8 tuổi) và Phan Thị Ngọc Diệp (9 tuổi) ở thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội rất gian nan khi không còn cha cũng chẳng còn người mẹ thân yêu. Hoàn cảnh của chị em khiến nhiều người ở địa phương rơi nước mắt bởi còn quá nhỏ đã phải trải qua hai đám tang đầy đau xót của cả bố và mẹ.

Năm 2013, trên đường đi làm về, bố của hai em không may qua đời vì tai nạn giao thông. Mẹ hai bé là chị Đinh Thị Thanh Hương (SN 1981) một mình gồng gánh nuôi hai con thơ dại và chăm sóc bố chồng đã già yếu. Chị Hương chạy ngược xuôi, suốt ngày tất tả với đủ việc để kiếm tiền nuôi con ăn học.

Cuộc sống tạm trôi qua với bữa rau bữa cháo, mẹ con vui vẻ bên nhau. Mỗi khi nhắc đến các con, chị thường nói với mọi người sẽ cố gắng bù đắp những thiệt thòi vì nỗi đau mất bố, sẽ không để các con buồn tủi nhiều. Nỗi đau mất đi người bố dần nguôi. Biết hoàn cảnh khó nghèo, hai chị em rất hiếu học, liên tục tham gia các kỳ thi học sinh giỏi.

Thế nhưng biến cố lại một lần nữa ập đến với gia đình chị Hương. Một tháng trước, trên đường đi làm, vừa qua địa phận hầm cầu chui Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) thì chị Hương lại không may bị tai nạn giao thông. Chị được một số người dân đưa đi cấp cứu nhưng không qua khỏi. Chỉ trong một thời gian ngắn, cả bố và mẹ đều bỏ hai em mà đi.

Trong đám tang chị Hương, nhìn cảnh hai đứa nhỏ thất thần cầm di ảnh mẹ, ai nấy cũng đều xót xa, rơi nước mắt. Càng xót xa hơn khi nghĩ tới tương lai phía trước mà hai cháu phải đối diện.

Theo anh Phan Mạnh Long – bác họ của hai bé, từ ngày chị Hương mất, đêm nào Giao và Diệp cũng bất giác tỉnh giấc khóc vì nhớ mẹ. Có những lúc hai bé cứ đứng trước ban thờ của mẹ bất thần. Những lúc như vậy, ông Phạm Công Bình (78 tuổi) – ông nội của hai bé chỉ biết ôm các cháu mà an ủi.

Lẽ ra ở cái tuổi gần đất xa trời, ông Bình sẽ được nhờ vào con cháu, vậy nhưng ông liên tục phải chứng kiến cảnh “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh”. Chỉ trong vòng 5 năm, ông mất đi hai người con trai và người con dâu hiếu thảo vì tai nạn giao thông.

“Hai đứa nhỏ đang tuổi ăn tuổi chơi, chỉ biết là cha mẹ chết chứ có ý thức được rằng đó là một mất mát lớn của mình đâu. Ông của cháu đã già yếu, lỡ sau này đi theo vợ chồng cô chú ấy thì không biết hai đứa trẻ sẽ sống sao đây?” - anh Long nói.


Mất bốô mẹ, giờ hai em nương nhờ vào ông nội đã gần 80 tuổi không còn sức lao động

Mất bốô mẹ, giờ hai em nương nhờ vào ông nội đã gần 80 tuổi không còn sức lao động

Trao đổi về trường hợp hai cháu, anh Phan Bá Quyết - Trưởng thôn Đa Phúc xác nhận hoàn cảnh của gia đình hai bé thật sự rất đáng thương. Ở cái tuổi đáng lẽ được sống trong tình yêu thương, bao bọc của bố mẹ thì cả 2 sớm phải chịu nỗi đau mất cả bố lẫn mẹ. Hiện, 2 bé sống nương nhờ vào ông nội đã gần 80 tuổi không còn sức lao động.

"Thấy hoàn cảnh của hai cháu, các đơn vị của địa phương đã đến động viên, thăm hỏi. Địa phương cũng rất mong các tổ chức cá nhân, các nhà hảo tâm tiếp tục chia sẻ, động viên và giúp đỡ các cháu vươn lên trong cuộc sống" - anh Quyết chia sẻ.

Tương lai của hai chị em Diệp và Giao không biết sẽ ra sao nhưng hơn lúc nào hết, hai bé rất cần sự chung tay giúp đỡ của cộng đồng.

Mọi sự giúp đỡ hai em mồ côi Giao và Diệp - Mã số 386 xin gửi về:

1. Ông Phan Công Bình - ông nội hai bé ở thôn Đa Phúc, xã Sài Sơn, huyện Quốc Oai, TP. Hà Nội.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 386

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 386

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 386

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC