Ngày 14 Tháng 10, 2016 | 01:55 PM

Nụ cười đã nở trên môi cháu bé không có tiền phẫu thuật cắt lách

GiadinhNet – Đối mặt với sự sống mong manh khi gia đình khánh kiệt không có tiền để phẫu thuật cắt lách, giờ đây sức khỏe của cháu Trương Việt Dũng – nhân vật Vòng tay nhân ái đã ổn định hơn.

> Bé 5 tuổi dân tộc Tày cần tiền gấp để phẫu thuật cắt lá lách

> Hai mươi triệu đồng đến với em bé mắc bệnh hiểm nghèo

Trong những ngày trời se lạnh, nhìn thấy nụ cười nở trên môi của cháu Trương Việt Dũng ở thôn Én 2, xã Võ Lao, huyện Văn Bàn (Lào Cai), lòng chúng tôi cảm thấy ấm áp hơn. Có được điều đó cũng là nhờ vào sự chung tay góp sức của cộng đồng, nhà hảo tâm và đông đảo bạn đọc gần xa của Báo Gia đình & Xã hội.

Cháu Dũng đã được phẫu thuật cắt lách kịp thời từ số tiền 20 triệu đồng chuyên mục Vòng tay nhân ái thay mặt các độc giả đã chuyển đến cho gia đình từ trước đó.

Còn nhớ ngày đầu chúng tôi gặp cháu, khuôn mặt thơ ngây của bé lúc nào cũng nhăn nhó vì đau, bụng lại căng tròn như quả bóng khiến những người đối diện ai cũng xót xa. 5 tuổi nhưng Dũng chỉ như mới lên 3, da xanh xao, mắt thâm quầng. Theo mẹ cháu chia sẻ, chỉ cần ăn vào một chút là cháu chướng bụng nên ăn được rất ít.


Cháu Dũng tươi tỉnh sau ngày phẫu thuật (ảnh gia đình cung cấp)

Cháu Dũng tươi tỉnh sau ngày phẫu thuật (ảnh gia đình cung cấp)

Hiện tại sức khỏe cháu đã ổn định, ăn được nhiều hơn, vui đùa được bình thường như bao đứa trẻ khác. Đó không chỉ là niềm hạnh phúc của gia đình mà còn là niềm vui của cộng đồng đã chung tay mang lại sự sống cho em.

Khi cháu Dũng phẫu thuật thành công, chị Ấu Thị Uyên gọi điện cho chúng tôi thông báo. Chị xúc động cho biết: “Mổ cháu ngoan lắm, không khóc tí nào cô ạ. Sức khỏe của cháu sau khi phẫu thuật tốt lên nhanh chóng. Cháu ăn được tốt hơn, không kêu đau nữa và cũng hay cười hơn hẳn. Gia đình em vui lắm. Nhờ có sự giúp đỡ của mọi người mà cháu mới được như vậy, gia đình không biết nói gì chỉ xin cô gửi lời cảm ơn một lần nữa tới mọi người”.


Khuôn mặt nhăn nhó của Dũng khi phải mang trên mình cái bụng to trước ngày phẫu thuật

Khuôn mặt nhăn nhó của Dũng khi phải mang trên mình cái bụng to trước ngày phẫu thuật

Để điều trị bệnh tan máu bẩm sinh, sau khi phẫu thuật cắt lách, cháu Dũng vẫn cần phải tiếp tục truyền máu định kỳ. Chặng đường dài phía trước với hoàn cảnh gia đình như nhà cháu Dũng cũng sẽ là bài toán nan giải. Bố của Dũng đi làm phu hồ, trong một lần đổ bê tông bị chấn thương nên giờ không làm được việc nặng. Mẹ của Dũng làm thuê. Mỗi lần con đi truyền máu định kỳ, bố mẹ Dũng lại vay mượn. Tháng nào không xoay đủ tiền, vợ chồng chị đều bất lực, nuốt nước mắt nhìn cậu con trai nằm bất động, co quắp trên giường bệnh.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC