Ngày 7 Tháng 5, 2017 | 12:10 PM

Nụ cười đã nở trên môi bé gái bị bỏng nặng vì sự bất cẩn của mẹ

Nụ cười đã nở trên môi bé gái bị bỏng nặng vì sự bất cẩn của mẹ

GiadinhNet – Gặp lại cô bé Chu Thị Quỳnh Trang, 3 tuổi bị bỏng nước sôi 60% cơ thể – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 230, chúng tôi đã rất vui mừng khi sức khỏe của bé tốt hơn nhiều. Cô bé khá nhanh nhẹn và luôn nở nụ cười trên môi.


Cô bé giờ khá nhanh nhẹn và hay cười. Ảnh PT

Cô bé giờ khá nhanh nhẹn và hay cười. Ảnh PT

Trước đó, chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã thông tin về hoàn cảnh của bé Chu Thị Quỳnh Trang (3 tuổi, trú tại thôn Ngọc Đã, Xã Kim Sơn, huyện Định Hóa, tỉnh Thái Nguyên) bị bỏng nặng do ngã vào chậu nước sôi. Hôm đó, mẹ cháu tưởng bé lên chơi với chủ trọ nên đổ nước sôi vào chậu để tắm nhưng chưa kịp pha thì bé chạy vào ôm chân mẹ rồi tuột ngã vào chậu nước.

Tai nạn khiến bé Trang bị bỏng gần như toàn thân với diện tích 60% cơ thể, độ sâu 2, 3. Bị bỏng nặng lẽ ra con phải được chuyển lên viện điều trị, nhưng vì hoàn cảnh khó khăn mà bố mẹ bé đã không thể đưa vào Viện Bỏng Quốc gia để điều trị. Bài viết “Trào nước mắt cơn đau của bé gái 3 tuổi vì một lần bất cẩn của mẹ” (Mã số 230) về hoàn cảnh của bé đã nhanh chóng nhận được sự đồng cảm từ độc giả. Nhiều bạn đọc, mạnh thường quân đã chung tay cùng với chuyên mục giúp đỡ gia đình bé Trang kịp thời.

Báo Gia đình & Xã hội ngay sau đó đã kết chuyển 37 triệu đồng tiền của quý độc giả gửi qua tài khoản của Báo đến gia đình bé Trang. Để giúp đỡ bé, nhiều độc giả vẫn tiếp tục gửi hỗ trợ cho cháu. Chiều ngày 7/5, PV Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trực tiếp tới Viện Bỏng quốc gia trao số tiền đợt 2 là 8.785.000 đồng cho mẹ của Trang.


Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trực tiếp tới Viện Bỏng quốc gia trao số tiền đợt 2 cho mẹ con bé Trang

Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trực tiếp tới Viện Bỏng quốc gia trao số tiền đợt 2 cho mẹ con bé Trang

Chị Hồ Thị Phượng – mẹ bé Trang cho biết, ngoài số tiền bạn đọc của Báo giúp đỡ, gia đình cũng nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ trực tiếp của mọi người. Cũng nhờ sự giúp đỡ đó mà chi phí điều trị cho bé những ngày tháng qua của gia đình đã bớt khó khăn. Trước tấm lòng nhân ái của quý độc giả, chị Phượng rất xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đến với các bạn đọc hảo tâm cũng như chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) đã giúp đỡ và theo dõi sức khỏe của cháu suốt thời gian qua.

Chị Phượng cho biết thêm: “Sau khi điều trị ở một địa chỉ tại xã Kim Lan (huyện Gia Lâm, Hà Nội), sức khỏe của bé Trang có tiến triển tốt, phần bỏng bắt đầu được thay da non. Ổn định cháu đã về nhà được một thời gian. Tuy nhiên, vết bỏng ở tay cháu bị sẹp co cứng khiến cháu không cử động được. Mới đây gia đình đưa cháu vào Viện bỏng quốc gia để phẫu thuật tạo hình. Vừa trải qua đợt phẫu thuật, hiện sức khỏe của cháu đã tốt, tay của cháu đã cử động được. Còn sẹo bỏng ở phần sau lưng thời gian tới, các bác sỹ bảo sẽ phải phẫu thuật tạo hình tiếp”.


Sau lưng bé Trang vết sẹo bỏng dày đặc sẽ phải phẫu thuật tạo hình tiếp. ảnh PT

Sau lưng bé Trang vết sẹo bỏng dày đặc sẽ phải phẫu thuật tạo hình tiếp. ảnh PT

Nỗi đau sau bỏng sẽ không thể vơi đi một sớm một chiều, nhưng với sự sẻ chia của những tấm lòng hảo tâm, chúng tôi tin chắc rằng thời gian không xa cô bé Trang sẽ không còn phải chịu đau đớn nữa.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC