Ngày 25 Tháng 2, 2018 | 11:00 AM

Nỗi đau của gia đình ngư dân có cha mất tích ngoài khơi, con trai tử nạn dịp Tết

Nỗi đau của gia đình ngư dân có cha mất tích ngoài khơi, con trai tử nạn dịp Tết
  MỚI NHẤT

GadinhNet – Bố gặp nạn trong một lần đi biển đánh cá đến nay vẫn chưa tung tích, người em trai thứ 2 mãi mãi ra đi khi gặp tai nạn giao thông. Cuộc sống của gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn (thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị) rơi vào cảnh khốn khó không nói nên lời.

Gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn làm nghề đi biển. Ngày 22 tháng 12 (âm lịch) ông Nguyễn Văn Nhân, SN 1958, (bố anh Tuấn) và 2 người khác đi ra biển đánh bắt cá. Không ai có thể ngờ rằng, con thuyền bị lật dù không có bất lợi gì về thời tiết. Ông Nguyễn Văn Nhân mất tích.

Được biết, ông Nhân đánh bắt cá tại vùng biển thôn Tân Hòa, xã Vĩnh Thái, huyện Vĩnh Linh (cách bờ biển khoảng 2km). Từ đó đến nay, gia đình và nhà chức trách và nhiều người dân tại địa phương nỗ lực tìm kiếm nhưng vẫn chưa có thông tin gì về ông Nhân.


Tai nạn giao thông khiến bà Thảo bị dập 2 bàn tay, chân bị thương nặng. Hiện tại, bà đang nằm trong bệnh viện tỉnh điều trị.

Tai nạn giao thông khiến bà Thảo bị dập 2 bàn tay, chân bị thương nặng. Hiện tại, bà đang nằm trong bệnh viện tỉnh điều trị.

Mùng 2 Tết vừa qua, anh Nguyễn Quyết Tiến (em trai anh Tuấn) cùng mẹ đẻ đi chùa cầu an với mong muốn tìm được tung tích của cha, trên đường di chuyển về nhà thì gặp tai nạn giao thông. Anh Tiến vĩnh viễn ra đi. Còn bà Lê Thị Thảo (mẹ anh) bị dập 2 bàn tay, chân bị thương nặng. Hiện tại, bà Thảo đang nằm trong bệnh viện tỉnh điều trị.

Kể chuyện về hoàn cảnh gia đình, anh Tuấn cho biết, bố mẹ anh sinh hạ được 3 con trai. Anh Tuấn là con cả. Với mong muốn có nguồn vốn nho nhỏ để xây dựng cuộc sống sau này, người em trai út quyết định đi lao động ở Đài Loan.

Giọng trùng xuống, anh Tuấn cho hay: “Em trai tôi và mẹ tôi bị một người đàn ông say rượu, đi xe máy ngược chiều đâm phải. Năm nay gia đình tôi chẳng có Tết, mọi thứ thật đường đột và là cú sốc lớn với gia đình. Đáng lo hơn là sức khỏe của mẹ, xảy ra những chuyện vừa rồi, tinh thần bà đi xuống rất nhiều, bà gần như không ăn, không ngủ”.

Được biết, qua kiểm tra, các bác sĩ cho biết, chi phí chữa trị cho bà Thảo dự kiến khoảng 30 triệu đồng. Mặc dù đó không phải số tiền quá lớn, nhưng cũng là điều đáng lo với gia đình trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.

Gia đình anh Tuấn mong mỏi mọi người cùng chung tay giúp đỡ để bản thân anh và mẹ vượt qua được những khó khăn, san sẻ bớt những mệt nhọc, đau khổ phía trước.


Mùng 2 Tết vừa qua, anh Nguyễn Quyết Tiến (em trai anh Tuấn) cùng mẹ đẻ đi chùa cầu an với mong muốn tìm được tung tích của cha, trên đường di chuyển về nhà thì gặp tai nạn giao thông. Anh Tiến ra đi mãi mãi.

Mùng 2 Tết vừa qua, anh Nguyễn Quyết Tiến (em trai anh Tuấn) cùng mẹ đẻ đi chùa cầu an với mong muốn tìm được tung tích của cha, trên đường di chuyển về nhà thì gặp tai nạn giao thông. Anh Tiến ra đi mãi mãi.

Anh Nguyễn Anh Tuấn vốn làm việc và sinh sống tại Đà Nẵng. Nhưng từ ngày gia đình gặp nhiều chuyện buồn, anh dự định sẽ chuyển về quê tìm việc làm, chăm mẹ, hương khói cho em trai.

“Gia đình xảy ra nhiều chuyện, tung tích của ba cũng chưa có, em trai út muốn về quê hẳn nhưng điều đó thực sự khó khăn. Vì em ấy vừa sang được có mấy tháng, đã ký hợp đồng lao động với họ. Nếu bây giờ mình về là vi phạm hợp đồng và phải bồi thường tiền. Tôi cũng mong em nó về nhưng điều đó vô cùng khó khăn”, anh Tuấn cho biết.

Anh Tuấn cho biết thêm, để cho em trai sang Đài Loan lao động, gia đình anh cũng chạy vạy vay nhiều nơi để lo một khoản tiền. Hiện tại, khoản tiền nợ đó cũng là nỗi lo của gia đình.

Lúc này, gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn rất mong nhận sự hỗ trợ giúp đỡ của các nhà hảo tâm, để có điều kiện tiếp tục tìm kiếm tung tích thi thể ông Nhân, cũng như để điều trị cho bà Thảo.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:

1. Gia đình anh Nguyễn Anh Tuấn (Thôn Bắc Sơn, xã Trung Giang, huyện Gio Linh, tỉnh Quảng Trị).

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 345

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 345

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email Vanxuangdxh@yahoo.com. Điện thoại: 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980, Ngân hàng Nông nghiệp&Phát triển nông thôn, Chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

8. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 345

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC