Ngày 21 Tháng 1, 2019 | 03:41 PM

Những ngày cận Tết đầy khó khăn với người phụ nữ suy thận

Những ngày cận Tết đầy khó khăn với người phụ nữ suy thận
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Tết đã đến gần, cuộc sống của gia đình chị Đỗ Thị Hiền – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 374 - càng trở nên khó khăn hơn khi tài sản quý giá nhất cũng là phương tiện để chồng chị đi làm kiếm tiền chi trả viện phí, sinh hoạt lại bị mất.

Cảnh đường cùng của người mẹ suy thận chỉ mong được chăm con nhỏ Cảnh đường cùng của người mẹ suy thận chỉ mong được chăm con nhỏ

GiadinhNet - Phát hiện bị suy thận khi đang mang thai được 17 tuần, dù cố gắng nhưng chị Hiền buộc phải mổ sinh bé để cứu mạng sống của hai mẹ con ở tuần 31. Đứa bé sinh ra chỉ được 1,4kg phải nuôi trong lồng kính, còn chị phải chạy thận nhân tạo.

Như chúng tôi đã có bài viết về hoàn cảnh chị Đỗ Thị Hiền, SN 1985, ở thôn 4, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan (Ninh Bình) trong bài “Cảnh đường cùng của người mẹ suy thận chỉ mong được chăm con nhỏ”. Chị Hiền mắc phải căn bệnh suy thận nhưng không biết. Ban đầu khi chị mang thai, thấy ăn uống kém cũng chỉ nghĩ là bị nghén nên vậy. Ở tuần thai 31, khi cơ thể chị quá yếu, để cứu mạng sống của hai mẹ con, các bác sỹ đã buộc phải mổ sinh cho chị.

Đứa trẻ ra đời vì sinh non được 1,4kg nên phải nuôi trong lồng kính. Còn chị Hiền từ ngày đó phải gắn liền với bệnh viện. Mỗi tuần chị phải đi chạy thận 3 lần. Nếu không được chạy đều đặn theo lịch, chị gần như nằm bệt không làm được việc gì.

Mới đây, đại diện chương trình Vòng tay nhân ái đã tới căn phòng nhỏ của vợ chồng chị Hiền đang thuê để trao phần quà nhỏ của bạn đọc hảo tâm gửi tới chị số tiền 3.805.000 đồng.

Qua báo Gia đình và Xã hội, chị Hiền xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các mạnh thường quân đã hỗ trợ cho gia đình chị thời gian qua. Ảnh TG

Qua báo Gia đình và Xã hội, chị Hiền xin gửi lời cảm ơn tới tất cả các "Mạnh Thường Quân" đã hỗ trợ cho gia đình chị thời gian qua. Ảnh TG

Nhận được số tiền của bạn đọc, chị Hiền xin gửi lời cảm ơn trân trọng đến những tấm lòng hảo tâm đã hỗ trợ cho gia đình chị thời gian vừa qua. Sự giúp đỡ của mọi người với chị lúc ốm đau này là một điều rất quý giá để chị tiếp tục chiến đấu với bệnh tật.

Gặp lại chị Hiền lần này, chúng tôi ái ngại hơn về tình trạng sức khỏe của chị. Cơ thể chị gầy yếu, tay chân nổi hết gân lên. Theo chia sẻ của gia đình chị Hiền, khoảng hơn một tuần trước, chị Hiền phải vào viện nằm cấp cứu hàng chục ngày. Gia đình và các bác sỹ tưởng chị khó có thể qua khỏi vì chị gần như nằm hôn mê. May mắn, chị đã qua cơn nguy kịch.

Thoát được cửa tử, chị Hiền lại canh cánh một nỗi lo khi Tết đang đến rất gần. Cả gia đình chỉ trông vào một mình chồng chị Hiền đi chạy xe ôm. Vậy nhưng thu nhập thất thường, vợ ốm đau, chi phí sinh hoạt lẫn thuốc thang với chị Hiền chả khi nào đủ. Để lo cho chị điều trị, anh Vũ Ngọc Huyên – chồng chị Hiền cũng đã phải vay mượn khắp nơi. Chiếc xe là tài sản quý giá nhất cũng là phương tiện duy nhất để anh có thể kiếm tiền lo cho cả gia đình thì không may bị trộm lấy mất.

Hiện tại mỗi tháng chi phí điều trị của chị cũng ngót nghét 4 triệu đồng. Số tiền vay mượn chữa trị những tháng ngày qua chưa biết nào có thể trả được, còn nợ mới cứ ngày một nhiều lên. Chị Hiền bảo, hoàn cảnh hiện tại của gia đình chị không biết có thể duy trì điều trị đến lúc nào. Tết đến vợ chồng chị càng thêm sợ vì nhiều việc phải lo hơn.

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC