Ngày 15 Tháng 2, 2017 | 10:19 AM

Người mẹ từ chối điều trị ung thư để giữ con: Niềm vui nhỏ đầu Xuân đến với 2 cháu bé

GiadinhNet – Đứa con bé bỏng của chị Trịnh Thị Tuyền, người mẹ ung thư dạ dày giai đoạn cuối từ chối điều trị để giữ con (Vòng tay Nhân ái MS 223) nay đã bụ bẫm hơn.

Chị Trịnh Thị Tuyền (SN 1984, ở xóm Tây, xã Tiên Lục, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) là thai phụ ung thư dạ dày giai đoạn cuối từ chối điều trị để giữ con, cũng là nhân vật Vòng tay Nhân ái mã số 223. Câu chuyện buồn của chị đã khiến nhiều người cảm phục.

Mang thai tháng thứ 7, chị được phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối đã di căn sang một số bộ phận khác. Sức khỏe suy kiệt nhưng chị đã chấp nhận hy sinh tất cả để giữ lại giọt máu của mình. Chịu sự đau đớn của bệnh tật, ngày 8/5/2016, với nghị lực chị sinh một bé trai kháu khỉnh không cần phải phẫu thuật. Vợ chồng chị đặt tên con là Nguyễn Minh Dương.

Sau ngày con chào đời không lâu, chị đã trút hơi thở cuối cùng ngày 10/10/2016 để lại hai đứa con thơ nheo nhóc cho người chồng chăm sóc trong cảnh khó khăn bộn bề.


Vắng tình thương của mẹ, cCon trai chị Tuyền vẫn khôn lớn mỗi ngày với sự chăm sóc của anh Cờ. Ảnh ĐC

Vắng tình thương của mẹ, cCon trai chị Tuyền vẫn khôn lớn mỗi ngày với sự chăm sóc của anh Cờ. Ảnh ĐC

Gia cảnh vốn đã khốn khó, ngoài 2 đứa con nhỏ còn phải chăm sóc cho bố mẹ già. Các anh chị em cũng đều cảnh nghèo khó nên không trợ giúp được gì. Kể từ khi chị Tuyền ốm, anh Nguyễn Văn Cờ cũng nghỉ hẳn việc để tập trung vào chăm sóc cho vợ. Cứ tranh thủ có người chăm sóc vợ là anh lại đi bốc vác thuê để phụ thêm tiền chữa bệnh cho chị.

Số tiền kiếm được chẳng thấm tháp vào đâu và cũng chẳng biết bao giờ anh mới trả lại được số tiền đã vay để chữa bệnh cho vợ. Không đủ tiền mua sữa cho cháu, ông bà nội cũng lại phải chạy vạy khắp nơi vay tiền mua sữa cho cháu và tranh thủ xin sữa của các nhà có bé mới sinh.

Bé Dương sinh ra từ tình yêu của mẹ và nước mắt của bố. Sự hiện diện trên cõi đời này của bé giống như một điều kỳ diệu của cuộc sống. “Không có mẹ ở bên nhưng trộm vía con vẫn lớn lên từng ngày và càng lúc càng thể hiện những nét giống mẹ của mình” – anh Nguyễn Văn Cờ chia sẻ.


PV Phương Thuận - đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao tiền cho gia đình anh Cờ

PV Phương Thuận - đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao tiền cho gia đình anh Cờ

Nhận được số tiền bạn đọc giúp đỡ, anh Cờ nghẹn ngào bày tỏ lời cảm ơn đến Báo và các nhà hảo tâm đã và đang giúp gia đình anh. Dù thiếu vắng tình thương của mẹ, hai đứa con của anh chị vẫn nhận được sự quan tâm của mọi người.

Nhân dịp đầu xuân mới, chuyên mục Vòng tay Nhân ái cũng đã chuyển số tiền 2.000.000 đồng đến với gia đình chị Vương Thị Lường (SN 1966, ở thôn 1, xóm Đồng Găng, xã Tân Hòa, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội). Đây là nhân vật trong bài viết “Gia cảnh bần hàn của cặp vợ chồng cao tầm 1m” được đăng tải trên chuyên mục với MS 224.


Chị Lường xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ gia đình. Ảnh PT

Chị Lường xin gửi lời cảm ơn đến bạn đọc hảo tâm đã hỗ trợ gia đình. Ảnh PT

Anh Cờ cho biết thêm, khi biết được hoàn cảnh của gia đình, nhiều bạn đọc hảo tâm cũng đã quan tâm, giúp đỡ. Nhiều người còn gửi sữa, quần áo, tiền cho hai bé. Chia sẻ với gia đình anh Cờ trong năm mới, PV Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái cũng đã trực tiếp trao số tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ cho gia đình 12. 350.000 đồng.

Sự hỗ trợ của cộng đồng thời gian qua đã phần nào trợ giúp cho cuộc sống của gia đình chị Lường. Tuy nhiên, sức khỏe chị Lường giờ yếu lại mắc đủ các thứ bệnh như bướu cổ, huyết áp cao. Căn bệnh bướu cổ ngày một nặng phải làm phẫu thuật nhưng vì không có tiền nên chị vẫn chưa đi điều trị.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC