Ngày 4 Tháng 2, 2019 | 09:02 AM

Người mẹ đơn thân đón Tết ở bệnh viện cùng con trai 8 tuổi bị ung thư máu

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Trong không khí Tết Nguyên đán đang đến gần, PV Báo Gia đình & Xã hội đã trở lại Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương thăm và trao quà bạn đọc gửi tặng đến cháu Hoàng Tuấn Hưng bị bệnh ung thư máu.

Người mẹ đơn thân bật khóc khi con trai 8 tuổi bị ung thư máu đòi được đến trường Người mẹ đơn thân bật khóc khi con trai 8 tuổi bị ung thư máu đòi được đến trường

GiadinhNet - Từ ngày phát hiện con trai bị bệnh ung thư máu, người mẹ đơn thân không rời khỏi con dù một bước. Chị không muốn cậu bé 8 tuổi phải chịu thêm bất cứ sự thiệt thòi nào nữa…

Cháu Hoàng Tuấn Hưng (8 tuổi) vừa tiếp tục phải nhập viện tiếp tục điều trị căn bệnh ung thư máu ngay dịp cận kề Tết cổ truyền. Chị Phùng Thị Thanh Thủy (36 tuổi, trú tại 28A7 An Dương – Tây Hồ - Hà Nội) cho biết, do sức khỏe cháu vẫn yếu nên năm nay hai mẹ con chị phải đón Tết ở bệnh viện.

Kể chuyện trong dòng nước mắt ngấn lệ, chị Thủy cho biết năm 2010, chị lập gia đình với 1 người đàn ông nhưng sau đó ít lâu 2 người ly hôn, cũng là lúc mang thai được 3 tháng. Cuộc sống gia đình chị vô cùng vất vả bởi cha mẹ chị đều già yếu lại phải một mình nuôi con.

Ngày bé Tuấn Hưng đi học mầm non rồi lên lớp 1, chị vẫn nhớ như in, nhất là ngày đầu tiên đến trường của con. Đó là ngày vô cùng thiêng liêng với chị bởi sau nhiều năm trời nuôi con vất vả, cực nhọc thì đó cũng là dấu mốc chứng tỏ con đã trưởng thành phần nào.

Mới 8 tuổi nhưng cháu Hoàng Tuấn Hưng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thu máu quái ác.

Mới 8 tuổi nhưng cháu Hoàng Tuấn Hưng đang phải chống chọi với căn bệnh ung thu máu quái ác.

Chị kể, tháng 7 vừa qua, chị phát hiện ở cổ con có những dấu hiệu bất thường như xuất hiện 1 cục hạch rất lớn, khi sờ vào thì cháu Hưng kêu đau. Sau vài ngày cục hạch không những không lặn đi mà càng gây đau hơn nên chị quyết định đưa con đi khám. Các bác sĩ chẩn đoán ban đầu bé Hưng bị viêm amidan và cho thuốc uống. Đến ngày 16/8, khi khám chuyên sâu hơn thì các bác sĩ thông báo tin dữ đến với con mình. Người mẹ đơn thân đã ngã quỵ xuống, đầu óc quay cuồng choáng váng khi nhận thông báo con trai mắc bệnh ung thư máu.

Việc học của Tuấn Hưng giờ đành tạm gác. 24 tiếng ở viện là 24 tiếng bé gồng mình chống chọi với những đợt vào thuốc đau đớn, cứ thế tiếp diễn ngày này qua ngày khác. Không còn ánh mắt hồn nhiên và gương mặt ngây thơ của trẻ con, Tuấn Hưng giờ đây ít cười và pha chút sợ hãi bởi bé biết đang chờ mình là những mũi kim truyền và những chai hóa chất…

8 năm nuôi con đơn thân là biết bao đắng cay, vất vả đối với chị Thủy.

8 năm nuôi con đơn thân là biết bao đắng cay, vất vả đối với chị Thủy.

Sau khi bài viết “Người mẹ đơn thân bật khóc khi con trai 8 tuổi bị ung thư máu đòi được đến trường” - MS 401 được đăng tải trên Báo Gia đình & Xã hội, mẹ con chị Thủy đã nhận được rất nhiều sự động viên, chia sẻ của các Mạnh Thường Quân cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhờ đó, mà cháu Hưng có thêm cơ hội chạy chữa bệnh và cấy ghép tủy vì chi phí rất tốn kém.

Trở lại thăm cháu Hoàng Tuấn Hưng lần này, đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái – Báo Gia đình & Xã hội đã trao số tiền 4.900.000 đồng do bạn đọc ủng hộ đến chị Phùng Thị Thanh Thủy.

Đại diện gia đình cháu Hưng nhận số tiền 4.900.000 đồng do bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội ủng hộ.

Đại diện gia đình cháu Hưng nhận số tiền 4.900.000 đồng do bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội ủng hộ.

Đón nhận số tiền từ Báo Gia đình & Xã hội, chị Thủy xúc động, gửi lời cảm ơn đến báo và nhờ báo chuyển lời cảm ơn đến những bạn đọc đã giúp đỡ mẹ con chị.

Dù số tiền không nhiều nhưng đây sẽ là niềm động viên lớn lao giúp mẹ con chị Thủy có thêm động lực vượt qua cơn bĩ cực cuộc đời…

Bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội giúp đỡ người mẹ đơn thân chữa bệnh ung thư máu cho con trai 8 tuổi Bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội giúp đỡ người mẹ đơn thân chữa bệnh ung thư máu cho con trai 8 tuổi

GiadinhNet - Khi chúng tôi đến thăm, cậu bé 8 tuổi hồn nhiên tâm sự: “Con chỉ mong hết bệnh để được đi học với mấy bạn thôi. Con nhớ các bạn và thầy cô ở lớp lắm”.

Nhật Tân - Ngọc Tuấn

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC