Ngày 21 Tháng 8, 2020 | 06:31 PM

Người mẹ đơn thân bị tai nạn nằm hôn mê có con bệnh nặng đã tỉnh nhưng chưa nhận biết được xung quanh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sau hơn một tuần đăng tải hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hải bị tai nạn giao thông nằm hôn mê sâu có con gái đang mắc bệnh nặng khóc ngằn ngặt ở nhà, gia đình đã nhận được 104.075.000 đồng. Số tiền này đã được trao cho gia đình để mẹ con chị điều trị bệnh. Hiện tại chị Hải đã tỉnh nhưng chưa nhận biết được xung quanh.

Như trước đó chúng tôi đã có bài viết về hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hải, SN 1993, ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh trong bài "Người mẹ đơn thân hôn mê sâu vì tai nạn giao thông, con bệnh nặng khóc ngằn ngặt vì thiếu sự chăm sóc của mẹ" - Vòng tay nhân ái MS 856.

Ngay sau khi hoàn cảnh được đăng tải, rất nhiều các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước đã liên hệ xin được giúp đỡ mẹ con chị. Nhiều bạn đọc hảo tâm đã gửi trực tiếp hỗ trợ tới gia đình chị Hải. Ngoài ra, thông qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội, chỉ trong một tuần đã nhận được số tiền 104.075.000 đồng của bạn đọc hảo tâm chia sẻ.

Người mẹ đơn thân bị tai nạn nằm hôn mê có con bệnh nặng đã tỉnh nhưng chưa nhận biết được xung quanh - Ảnh 2.

Ông Trần Tuấn Linh - TBT Báo Gia đình và xã hội trao số tiền 104.075.000 cho mẹ đẻ chị Hải (thứ 2 bên trái). Ảnh PT

Ngày 21/8, ông Trần Tuấn Linh – Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trực tiếp trao số tiền trên đến với mẹ đẻ của chị Hải tại tòa soạn báo. Nhận được số tiền trên của bạn đọc, bà Hoàng Thị Bình – mẹ của chị Hải vô cùng xúc động nói: "Gia đình tôi chẳng biết nói gì hơn ngoài cảm ơn đến Báo Gia đình và Xã hội đã đứng ra kết nối kêu gọi mọi người giúp đỡ cho con gái tôi. Cảm ơn những tấm lòng hảo tâm đã ủng hộ, sẻ chia với gia đình trong giai đoạn khó khăn này. Chúng tôi sẽ dành dụm số tiền này để chạy chữa cho Hải cùng đứa con gái tội nghiệp".

Bà Bình cũng cho biết, ngoài số tiền hơn 100 triệu đồng này, gia đình cũng đã nhận được khoảng 60 triệu đồng của mọi người trực tiếp vào viện trao. Tại buổi trao tiền, ông Trần Tuấn Linh cũng mong rằng số tiền mà gia đình nhận được sẽ được sử dụng một cách hợp lý để lo cho chị Hải sớm hồi phục sức khỏe.

Người mẹ đơn thân bị tai nạn nằm hôn mê có con bệnh nặng đã tỉnh nhưng chưa nhận biết được xung quanh - Ảnh 3.

Bà Bình xúc động cho biết mới đây con gái của chị Hải cũng đã phải đi cấp cứu vì bệnh biến chuyển xấu. Ảnh PT

Nói về sức khỏe của chị Hải, bà Bình cho biết, hiện tại Hải đã tỉnh nhưng chưa nhận thức được xung quanh. Các bác sĩ đang tiếp tục theo dõi, điều trị tích cực. Gia đình muốn chuyển tuyến cho chị Hải ra Hà Nội điều trị, song bác sĩ nói sức khỏe chưa đảm bảo. Việc di chuyển trên đường lúc này sẽ rất nguy hiểm. Đau lòng hơn, cách đây mấy hôm con gái của Hải đã phải đi cấp cứu ở bệnh viện Nhi TƯ. Sức khỏe của cháu hiện yếu.

Mấy năm nay, chị Hải làm mẹ đơn thân. Con gái chị là bé Hạnh Viên được hơn 3 tuổi rưỡi nhưng cháu vẫn phải bế ẵm ngửa, đút từng miếng ăn. Khi sinh ra, Hạnh Viên đã mắc bệnh hiểm nghèo, bị rối loạn chuyển hoá MSUD. Không những vậy, cháu còn thiếu đi tình thương của bố ngay từ khi mới chào đời.

Để có thể nuôi con, lo điều trị bệnh của con, chị Hải xin đi làm công nhân ở nhà máy. Thời gian đi làm, bé Hạnh Viên được ông bà ngoại thay nhau chăm sóc. Tai nạn giao thông trên đường đi làm về đã khiến chị bị vỡ hàm, chấn thương sọ não, xuất huyết não phải nằm hồi sức suốt thời gian qua. Khi mẹ đi viện điều trị, ở nhà bệnh tình của Viên biến chuyển xấu nên phải đưa đi cấp cứu. Nhà neo người, giờ phải cắt cử nhau ở hai bệnh viện để trông hai mẹ con chị Hải.

Người mẹ đơn thân bị tai nạn nằm hôn mê có con bệnh nặng đã tỉnh nhưng chưa nhận biết được xung quanh - Ảnh 4.

Chị Hải đã tỉnh nhưng chưa nhận biết được xung quanh. Ảnh GDCC

Cảnh mẹ đơn thân chăm con bệnh đã khốn khó. Khi chị Hải nằm ở viện, chi phí điều trị với gia đình chị càng khó khăn bộn bề hơn. Đợt chị Hải mới vào viện, gia đình không có tiền, nhiều người thương tình đã gom góp người dăm chục, vài trăm. Anh em trong nhà đi khắp nơi hỏi vay mượn, xoay xở để cứu lấy tính mạng chị.

Giờ đây cùng lúc hai mẹ con nằm hai bệnh viện, chi phí tốn kém cứ ngày một tăng. Chị Hải đã tỉnh lại, hi vọng với sự điều trị tích cực của các y bác sĩ, chị sẽ sớm khỏe lại. Lúc này, mẹ con chị Hải vẫn cần thêm sự giúp đỡ của cộng đồng để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Mọi sự giúp đỡ Nguyễn Thị Hải - Mã số 586 xin gửi về:

1. Ông Nguyễn Văn Trường ở thôn Hữu Bằng, xã Ngọc Xá, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 586

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 586

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0364174960

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 586

Phương Thuận


GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC