Ngày 4 Tháng 6, 2018 | 02:47 PM

Người duy nhất còn sống trong nhà 3 người bỏng nặng đã phẫu thuật 10 lần

GiadinhNet – Là người duy nhất còn sống sau vụ cháy nhà, cháu Nguyễn Văn Đồng (9 tuổi) - nhân vật Vòng tay nhân ái MS 361 đến giờ đã trải qua 10 lần phẫu thuật, bàn tay và bàn chân cắt gần như hết. Sức khỏe của cháu đã tiến triển hơn so với trước.

Gặp lại anh Nguyễn Văn Minh cùng cháu Nguyễn Văn Đồng, 9 tuổi, nhân vật trong bài viết “Xót xa gia đình có 3 người bỏng nặng vì cháy nhà, tính mạng nguy kịch” đăng trên báo Giadinh.net.vn, chúng tôi chia sẻ nỗi đau với anh khi đã mất đi người vợ cùng cô con gái sau tai nạn bỏng. Trên giường bệnh, con trai anh quấn đầy băng trắng, thường xuyên kêu đau.


Cháu Đồng đã trải qua 10 lần phẫu thuật cấy ghép da. Ảnh PT

Cháu Đồng đã trải qua 10 lần phẫu thuật cấy ghép da. Ảnh PT

Anh Minh cho biết: “Vì bỏng quá nặng mà vợ và con gái tôi đã không qua khỏi. Cháu Đồng với tỷ lệ bỏng 57% may mắn giữ được mạng sống nhưng không biết sau này con sẽ ra sao. Sau một thời gian nằm hồi sức tích cực, được các bác sỹ tận tình cứu giúp đến giờ sức khỏe đã tiến triển hơn và chuyển lên Khoa Bỏng trẻ em điều trị. Cháu đã trải qua 10 lần phẫu thuật cắt hoại tử và cấy ghép da. Hiện tại, tay và chân của con cũng đã cắt gần như hết các ngón”.

Anh Minh cho biết thêm, mỗi lần cháu Đồng trải qua đợt phẫu thuật cấy ghép da là nguyên ngày hôm đấy con vật vã kêu đau. Cơ thể con chẳng còn chỗ nào lành lặn. Chỗ nào trên cơ thể lấy được da để ghép, bác sỹ cũng đã lấy cả, phần bị lấy da cứ đỏ lên, thấy mà ứa nước mắt. Các bác sỹ cho biết, tình trạng của cháu vẫn còn rất nặng, còn phải phẫu thuật nhiều lần nữa. Việc điều trị, vận động cho cháu còn cả một quá trình lâu dài phía trước.

Như trước đã đưa tin, vụ cháy nhà ở 154/59 đường Ân Cơ tổ 6, phường Thắng Lợi, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai xảy ra vào sáng ngày 16/4 khiến 3 mẹ con chị Đinh Thị Bích Thủy bị bỏng nặng phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch tính mạng.

Sau một thời gian điều trị tại Khoa Hồi sức tích cực (Viện Bỏng quốc gia), dù đã được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chị Thủy cùng cô con gái đã không thể qua khỏi. Gia đình đã đưa hai mẹ con về quê lo hậu sự.


PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) trao tiền cho gia đình anh Minh

PV Phương Thuận - đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) trao tiền cho gia đình anh Minh

Hoàn cảnh của gia đình anh Minh đã được rất nhiều bạn đọc biết đến và chia sẻ. Vừa qua, PV Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trực tiếp tới Viện Bỏng quốc gia trao 12.750.000 đồng tiền đồng của bạn đọc giúp đỡ gia đình gửi về tài khoản báo đến tận tay anh Minh. Ngoài ra, anh Minh cho biết gia đình đã nhận được hàng trăm triệu từ bạn đọc gửi trực tiếp cũng như đóng vào viện phí cho cháu.

Xúc động trước sự chia sẻ của các nhà hảo tâm, anh Minh xin gửi lời cám ơn đến quý Báo cũng như các nhà hảo tâm trong và ngoài nước. Anh cho hay, toàn bộ số tiền này moị người giúp đỡ sẽ dùng vào việc điều trị cho con trai và chăm sóc con trong thời gian tới.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC