Ngày 28 Tháng 11, 2018 | 10:49 AM

Người đàn ông tật nguyền mang khối u khổng lồ mong có 20 triệu đồng để đóng viện phí

GiadinhNet - Anh Vi Văn Hiền - nhân vật "Vòng tay nhân ái" MS 417 đã rất vui mừng khi được phẫu thuật cắt bỏ khối u khổng lồ ở cơ thể. Vậy nhưng, điều anh lo lắng nhất lúc này là số tiền còn nợ viện phí 20 triệu đồng không biết phải xoay sở ở đâu.

Người đàn ông mang khối u lớn trên người cần hỗ trợ phẫu thuật gấp Người đàn ông mang khối u lớn trên người cần hỗ trợ phẫu thuật gấp

GiadinhNet - Khối u xơ lớn lan từ vùng lưng xuống mông, phía trên đùi khiến người đàn ông này khó đi lại. Hiện anh cần phẫu thuật gấp nhưng gia cảnh lại quá khó khăn. Không chỉ vậy, một bên mắt của anh đã hỏng, tay còn bị khuyết tật.

Chiều ngày 27/11, PV Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã vào Bệnh viện Việt Đức trao 4 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm cho anh Vi Văn Hiền (SN 1982), người dân tộc Tày ở thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang. Anh Hiền là nhân vật "Vòng tay nhân ái" MS 417.


PV Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ cho mẹ anh Hiền

PV Phương Thuận – đại diện chương trình Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ cho mẹ anh Hiền

Cách đây không lâu, anh Hiền phải xuống bệnh viện Việt Đức khám trong tình trạng khối u khổng lồ đã phát triển hết vùng mông, lan tỏa lên cả lưng và phần đùi. Các bác sỹ cho biết anh mắc phải căn bệnh u xơ thần kinh khiến cơ thể biến dạng.

Theo chia sẻ của gia đình, anh Hiền từ nhỏ đã có khối u bẩm sinh ở đùi. Ban đầu khối u đấy rất nhỏ, theo tuổi chúng càng phát triển ngày to ra khiến việc di chuyển của anh gặp nhiều khó khăn. Dù vậy gia đình không có điều kiện vì quá nghèo, anh chẳng nghĩ đến việc đi chạy chữa mà cứ cố gắng chịu đựng.

Ngay cả hôm đi xuống bệnh viện, gia đình anh Hiền chỉ có 3,6 triệu đồng. Không thể xoay tiền để đóng chi phí mổ trong khi nếu chậm sẽ nguy hiểm, các bác sỹ đã phải đứng ra bảo lãnh cho gia đình ký nợ với bệnh viện. Mới đây, anh Hiền đã được phẫu thuật cắt bỏ khối u xơ. Sức khỏe của anh giờ đã cải thiện nhưng vẫn cần phải theo dõi tiếp.

Theo các bác sỹ ở Khoa phẫu thuật tạo hình và hàm mặt (Bệnh viện Việt Đức), tuy anh Hiền có bảo hiểm y tế chi trả nhưng sau phẫu thuật, chi phí vẫn còn nợ lại 20 triệu đồng. Những ngày vừa qua ở bệnh viện, hai mẹ con cũng không còn tiền để sinh hoạt.

Nhận được món quà nhỏ của bạn đọc Báo Gia đình và Xã hội hỗ trợ chi phí sinh hoạt ở viện, gia đình anh Hiền đã rất vui mừng và xin gửi lời cảm ơn tới các bạn đọc hảo tâm.


Anh Hiền vẫn còn nợ viện phí 20 triệu sau ca phẫu thuật

Anh Hiền vẫn còn nợ viện phí 20 triệu sau ca phẫu thuật

Chia sẻ với chúng tôi, bà Quan Thị Niên – mẹ của anh Hiền - hết sức lo lắng: “Xuống viện tôi mừng vì con đã được phẫu thuật, sức khỏe được cải thiện hơn. Nhưng giờ tôi không biết lấy đâu 20 triệu đồng để đóng khoản nợ viện phí. Mỗi lần nghe bác sỹ gọi người nhà anh Hiền là tôi lại giật thót vì lo bác sỹ giục đóng tiền.

Hôm xuống bệnh viện, mẹ con tôi có được 3,6 triệu đồng thì đóng tạm được vào viện hơn 2 triệu, còn đâu ăn uống sinh hoạt cũng đã hết. Ở quê chẳng còn ai để mà cầu cứu nữa. Không đóng được viện phí không biết khi nào mẹ con tôi mới về được”.

Hoàn cảnh của anh Hiền hết sức đáng thương. Bố anh mất năm 2012, anh sống cùng người mẹ già yếu 70 tuổi. Bản thân anh Hiền đi lại đã khó, một tay của anh bị dị tật không làm được. Mắt phải cũng tự nhiên mờ dần từ khi lên 6 tuổi.

Cuộc sống mỗi ngày trôi qua đã rất chật vật khi chỉ có hai mẹ con ốm yếu, tật nguyền nương tựa vào nhau. Để kiếm vài đồng trang trải sinh hoạt, anh Hiền với cơ thể đa dị tật vẫn cố gắng đi bốc gạch thuê hoặc ai thuê gì anh làm đó.

Chúng tôi vẫn mong rằng, gia đình anh tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của bạn đọc để anh sớm trả được khoản viện phí và khỏe mạnh xuất viện về nhà.

Mọi sự giúp đỡ anh Vi Văn Hiền - Mã số 417 xin gửi về:

1. Anh Vi Văn Hiền, thôn Nà Tông, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 417

3. Ủng hộ trực tiếp tại Chương trình "Vòng tay Nhân ái", Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 417

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình&Xã hội. Số tài khoản: 126000032013, Ngân hàng TMCP Công thương, Chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình & Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

6. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 417

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC