Ngày 15 Tháng 3, 2019 | 02:15 PM

Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Sáng ngày 15/3, nhằm tôn vinh giá trị cao quý và ý nghĩa nhân văn của hoạt động công tác xã hội, nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” năm 2019.

Nhiều năm qua, các hoạt động công tác xã hội của Bệnh viện Việt Đức mang ý nghĩa thiết thực, hỗ trợ người bệnh, đặc biệt là những người bệnh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, góp phần cùng đội ngũ y, bác sĩ thực hiện chăm sóc toàn diện cho người bệnh, nâng cao sự hài lòng của người bệnh.

Sự nỗ lực cùng hỗ trợ của các cá nhân, tổ chức thiện nguyện, trong năm 2018 phòng CTXH của bệnh viện đã nhận tổng giá trị hỗ trợ là 5.500.000.000đ tăng 28% trường hợp được hỗ trợ và 6% giá trị hỗ trợ cho 1658 người bệnh có hoàn cảnh khó khăn trong đó có 316 người bệnh được hỗ trợ khẩn cấp và 08 người bệnh không có người nhà. Nhiều trường hợp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn sau khi được kết nối đã nhận được sự quan tâm và hỗ trợ rất lớn từ cộng đồng lên đến hàng trăm triệu.


Một số gia đình hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện nhận hỗ trợ trong ngày hội nhân ái. ảnh TG

Một số gia đình hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện nhận hỗ trợ trong 'ngày hội nhân ái". ảnh TG

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Công tác xã hội Việt Nam 25/3, Phòng Công tác xã hội Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình “Ngày hội nhân ái - Kết nối sẻ chia” năm 2019. Tại đây đã diễn ra nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức gian hàng từ thiện 0 đồng kêu gọi các nhà tài trợ 500 suất quà trị giá 65 triệu đồng; trao 20 suất quà đặc biệt cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trị giá 40 triệu đồng do Trung ương Hội Chữ thập đỏ và Hội từ thiện tình người tài trợ. Cùng với đó là 300 suất ăn từ thiện (Nhóm Nồi cháo nhân ái, Tuổi thơ cười) và hoạt động cắt tóc miễn phí phục vụ cho người bệnh và người nhà người bệnh.

Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức với đặc thù là bệnh viện ngoại khoa, hàng năm số lượng ca mổ lớn. Hàng ngày, bệnh viện mổ trung bình 150 ca mổ phiên, khoảng trên 30 ca mổ cấp cứu, hầu hết cần truyền máu. Nhu cầu cung cấp đủ máu cho điều trị bệnh nhân rất lớn, nhân dịp này bệnh viện cũng đã tổ chức hiến máu nhân đạo nhằm chia giọt máu quý giá của mình vì sự sống của những người bệnh đang cần máu để điều trị. Riêng trong buổi sáng 15/3 đã thu được 113 đơn vị máu.

Trước đó, trong chuỗi hoạt động kỷ niệm ngày hội, bệnh viện đã tổ chức hiến máu nhân đạo tại huyện Sóc Sơn, thu gom được 273 đơn vị máu và vận động tài trợ 50 triệu đồng cho hoạt động từ thiện tại địa phương.

P.T

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC