Ngày 2 Tháng 7, 2014 | 10:21 AM

Chương trình “Cùng ngư dân bám biển”:

Nâng cao chất lượng sống của những người ngày đêm bám biển

Nâng cao chất lượng sống của những người ngày đêm bám biển
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Trong những ngày cuối tháng 6, chương trình “Cùng ngư dân bám biển” do Báo GĐ&XH khởi xướng tiếp tục nhận được sự ủng hộ của những tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước.

Nâng cao chất lượng sống của những người ngày đêm bám biển 1

Ông Vũ Mạnh Cường – Phó Tổng biên tập Báo GĐ&XH nhận số tiền ủng hộ từ chị Nguyễn Bích Hà - đại diện nhóm cựu sinh viên Khoa Nga, ĐHSPNN Hà Nội.  Ảnh: PV


Chiều 30/6, anh Nguyễn Quang Duy – đại diện Ban quản lý Tòa nhà HITC (Xuân Thủy, Hà Nội) đã đến tòa soạn Báo GĐ&XH trao 5,2 triệu đồng cho chương trình. Anh Duy cho biết, số tiền trên là do toàn thể cán bộ làm việc tại Ban quản lý Tòa nhà HITC tự nguyện đóng góp.

Anh Duy chia sẻ: “Càng bức xúc trước hành động ngày càng ngang ngược, bất chấp pháp lý quốc tế của Trung Quốc bao nhiêu, các cán bộ của tòa nhà càng dành những tình cảm đặc biệt với những ngư dân đang lao động trên biển cả bấy nhiêu. Họ đang góp một phần công sức lớn để bảo vệ Tổ quốc nhưng còn gặp quá nhiều khó khăn trong quá trình mưu sinh. Món quà của Ban quản lý Tòa nhà HITC gửi đến chương trình với mong muốn được chia sẻ với những khó khăn của ngư dân, góp phần nâng cao chất lượng sống của ngư dân đang ngày đêm mưu sinh trên biển”.

Trước đó, ngày 24/6, chị Nguyễn Bích Hà - đại diện nhóm cựu sinh viên Khoa Nga, Đại học Sư phạm Ngoại ngữ Hà Nội (ĐHSPNN), hiện đang định cư tại Châu Âu (chủ yếu là Nga và Đức) đã đến Báo GĐ&XH trao 10 triệu đồng – số tiền các thành viên của nhóm quyên góp - để ủng hộ chương trình. Đây là nhóm cựu sinh viên thứ ba của Khoa Nga, ĐHSPNN Hà Nội ủng hộ cho chương trình.

“Sống ở nước ngoài, tuy rất xa Tổ quốc, nhưng chúng tôi luôn quan tâm tới tình hình Biển Đông. Theo dõi những diễn biến căng thẳng trên Biển Đông, kể từ khi Trung Quốc đưa dàn khoan Hải Dương 981 đến khu vực đặc quyền kinh tế của Việt Nam, lòng chúng tôi như lửa đốt. Chúng tôi rất phản đối hành động này của Trung Quốc”, chị Bích Hà nói.

Theo chị Bích Hà, anh chị em trong nhóm đều tâm đắc với ý tưởng “ngư dân còn biển còn, ngư dân khỏe; ngư dân sẽ tiếp tục bám biển” mà chương trình “Cùng ngư dân bám biển” phát động. “Biển đảo là tài sản quý giá của dân tộc Việt Nam, gắn liền với đất nước, lịch sử, văn hóa, truyền thống của dân tộc, nên chúng tôi luôn sát cánh bà con ngư dân và ủng hộ họ giữ gìn biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”, chị Bích Hà khẳng định.

Tính đến 18h ngày 1/7, chương trình “Cùng ngư dân bám biển” đã nhận được số tiền ủng hộ là 276.900.000 đồng từ các nhà hảo tâm. Danh sách chi tiết, xin vui lòng truy cập trên báo điện tử Giadinh.net.vn.

T.Nguyên

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC