Ngày 8 Tháng 2, 2016 | 03:58 PM

Vòng tay Nhân ái (MS 163):

Mùa xuân đến với cậu bé sống đơn côi mắc bệnh vẩy nến

GiadinhNet – Niềm vui đầu năm mới xuân Bính Thân đã đến với cậu bé Nguyễn Công Vũ – 14 tuổi ở xóm Cộng Hòa, thôn Lai Tảo – Xã Bột Xuyên – Mỹ Đức (Hà Nội) khi có nhiều nhà hảo tâm sẵn sàng giúp đỡ em cả về vật chất và tinh thần. Đã có người đứng ra tài trợ thuốc điều trị miễn phí cho em.

> Nhói lòng cậu bé 14 tuổi sống đơn côi bị lở loét khắp người


PV Phương Thuận - đại diện Quỹ Vòng tay Nhân ái trao tiền cùng quà Tết cho em Vũ

PV Phương Thuận - đại diện Quỹ Vòng tay Nhân ái trao tiền cùng quà Tết cho em Vũ

 

Vũ vốn xa bố mẹ khi mới vài tuổi, ở cùng với anh chị. Khi anh chị đến tuổi trưởng thành lập gia đình, còn mình em sống đơn côi trong căn nhà nhỏ. Không may, Vũ sinh ra lại mang trong mình một chứng bệnh vảy nến á sừng.

Căn bệnh khiếp khắp cơ thể Vũ bao phủ bởi những lớp vẩy nến dày đặc, thi thoảng lại bong tróc da từng đợt. Sợ nhất là khuôn mặt của em cứ hết đợt này đến đợt khác nổi những nốt làm sần sùi khuôn mặt. Các lớp da bị bong tróc thường xuyên chảy máu, mưng mủ khiến Vũ ngứa ngáy, khó chịu, đau đớn.

Dù đã chữa trị nhiều nhưng tới nay cháu vẫn chưa có kết quả. Để duy trì sức khỏe, Vũ hàng ngày vẫn uống thuốc đều và chỉ định đi tái khám thường xuyên. Song vì kinh tế eo hẹp và hoàn cảnh đặc biệt, Vũ chỉ được đi tái khám khi bệnh tái phát nặng. Mọi sinh hoạt bình thường một mình Vũ lo, khi bệnh nặng có cô ruột ở cạnh bên hỗ trợ. Chi phí sinh hoạt anh chị gửi về phụ giúp và cô chú đỡ đần thêm.

 


Khuôn mặt của Vũ vẫn nổi những nốt sần sùi.

Khuôn mặt của Vũ vẫn nổi những nốt sần sùi.

 

Cũng vì bệnh này mà thường xuyên Vũ phải nghỉ học giữa chừng. Hai năm em không đi học được nên 14 tuổi Vũ mới học lớp 6. Cậu bé nhỏ thó như học sinh cấp 1. Gặp chúng tôi, Vũ bẽn lẽn cười bảo “em còn nhỏ hơn cả con nhà cô đang học lớp 5 nữa ạ!”. Dẫn chúng tôi vào nhà Vũ hôm đó là cô Kim Dung – giáo viên chủ nhiệm của Vũ cho biết, cô vừa đi lấy thuốc của một đoàn từ thiện gửi về cho cháu. Nhờ bôi thuốc mà nay Vũ đã đỡ hơn rất nhiều so với hôm báo đăng tải. Từ hôm bài báo đăng tải hoàn cảnh của Vũ cũng đã có nhiều bạn đọc hảo tâm hỏi thăm giúp đỡ em. Vũ đã nhận được 10 triệu đồng từ bạn đọc hảo tâm trực tiếp về nhà.

Bên cạnh nhiều nhà hảo tâm gửi tiền giúp đỡ trực tiếp tại nhà, em Vũ đã được bác sỹ đứng ra tài trợ thuốc điều trị miễn phí cho em sau khi đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái ( Báo Gia đình & Xã hội) với mã số 163. Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái PV Phương Thuận đã về gia đình để trao 4 triệu đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản Báo cùng quà Tết cho em Vũ nhân dịp xuân Bính Thân.

Thay mặt Vũ, cô Nguyễn Thị Tân – cô ruột của Vũ xin gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Toà soạn Báo Gia đình & Xã hội, cảm ơn các bạn đọc hảo tâm gần xa đã động viên và giúp đỡ hoàn cảnh của cháu Vũ. Nhân dịp đầu năm mới, cô cũng mong rằng, chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo sẽ ngày càng phát triển hơn nữa, là nhịp cầu nối mang lại niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh.

Nói về cậu học trò của mình, cô Kim Dung cho biết: “Em Vũ là một học sinh ngoan, lễ phép, tiếp thu rất nhanh. Dù bệnh tật phải nghỉ học thường xuyên, có thời điểm phải mất cả tháng nhưng em rất chịu khó học, chỉ sau vài ngày là em có thể theo kịp kiến thức các bạn trong lớp”.

Hy vọng rằng với sự chung tay giúp đỡ của những bạn đọc hảo tâm trong và ngoài nước, trong năm mới Bính Thân này sẽ có thêm nhiều cảnh đời khó khăn, bệnh tật như cháu Vũ có thêm cơ hội được trở thành những người khỏe mạnh, vượt qua cái khó.

 

Mọi sự giúp đỡ tới em Nguyễn Công Vũ -Mã số 163 - xin gửi về:

1. Nguyễn Công Vũ ở xóm Cộng Hòa, thôn Lai Tảo, xã Bột Xuyên, huyện Mỹ Đức (Hà Nội)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 163

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 163

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 163

P.Thuận/ Báo Gia đình & Xã hội

 

 

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC