Ngày 19 Tháng 2, 2015 | 08:10 PM

Món quà Tết ấm lòng cho bé “bụng căng tròn” vì bệnh tan máu bẩm sinh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Quỹ Vòng tay nhân ái Báo GĐ&XH vừa trao quà Tết cùng số tiền đợt 2 cho bé Ninh Tâm Đan (MS 99) – nhân vật trong bài “Xót xa bé 4 tuổi “bụng căng tròn” thiếu 10 triệu đồng cắt lá lách”. Nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, bé Tâm Đan đã được cắt lá lách. Tết này em đã không còn phải đau đớn với cái bụng to.

 

PV Phương Thuận - Đại diện quỹ Vòng tay nhân ái (Báo GD&XH) trao quà Tết và tiền đợt hai cho bé Tâm Đan

PV Phương Thuận - Đại diện quỹ Vòng tay nhân ái (Báo GD&XH) trao quà Tết và tiền đợt hai cho bé Tâm Đan

 

Cháu Tâm Đan là con thứ hai của vợ chồng chị Hoàng Thị Hường (SN 1987), dân tộc Nùng ở thôn Đồng Ngầu, xã Cai Kinh, huyện Hữu Lũng (Lạng Sơn). Đan phát hiện mắc bệnh tan máu bẩm sinh khi tròn 6 tháng tuổi. Lúc đó, Đan trở nên yếu ớt, da xanh xao, bên nách có cục sưng to như nổi hạch rồi liên tục đau ốm. Đưa con vào bệnh viện tỉnh, các bác sỹ kết luận cháu bị bệnh tan máu bẩm sinh. Trước đó, vợ chồng chị Hường đã đau đớn mất đứa con khi mới 17 tháng tuổi cũng vì căn bệnh tan máu bẩm sinh này.

Từ đó, vợ chồng chị Hường chỉ biết nai lưng làm lụng để có tiền đưa Đan đi chữa trị. Cuộc sống của Đan gắn liền với bệnh viện bởi thường xuyên em phải vào viện để truyền máu. Khi bố mẹ đưa xuống Viện huyết học – Truyền máu TƯ, các bác sỹ cho biết cháu Đan là một trong những bệnh nhân mắc Thalassemia thể nặng, lá lách của cháu đã rất to. Cháu cần được phẫu thuật cắt lách nếu không việc truyền máu sẽ không hiệu quả, về lâu sẽ nguy hiểm tính mạng. Bệnh của Đan đã biến chứng lên các cơ quan, nội tạng khiến phần bụng của em bị phình to căng tròn như quả bóng, nổi hết gân xanh trên bụng.

 

Bé Tâm Đan đã được phẫu thuật cắt lá lách nhờ số tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ thông qua Báo GD&XH

Bé Tâm Đan đã được phẫu thuật cắt lá lách nhờ số tiền bạn đọc hảo tâm giúp đỡ thông qua Báo GD&XH

 

Những ngày tháng theo con đi viện, vợ chồng chị Hường kiếm được đồng nào lại tằn tiện, chắt bóp cho con đi viện truyền máu và trả nợ. Số tiền phẫu thuật cắt lách cho Đan theo như bác sỹ nói chỉ hơn 10 triệu nhưng vợ chồng không biết kiếm đâu ra. Sau bài viết về hoàn cảnh của gia đình bé Tâm Đan được đăng tải trên Báo GĐ&XH đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của bạn đọc. Nhiều cá nhân, tập thể, tổ chức từ thiện cũng đã trực tiếp đến bệnh viện và thông qua Quỹ Vòng tay nhân ái của Báo GĐ&XH, đến nay số tiền gia đình nhận được gần 36 triệu đồng. Nhờ đó, những ngày cận Tết bé Tâm Đan đã được phẫu thuật cắt lá lách thành công và được về quê ăn Tết.

Đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái đã trực tiếp trao quà Tết cùng số tiền đợt hai cho bé Tâm Đan. Trước đó, Quỹ Vòng tay nhân ái (Báo GĐ&XH) cũng đã trao tiền đợt 1 cho bé 24 triệu đồng ủng hộ của bạn đọc hảo tâm. Ngoài ra, bé Tâm Đan cũng nhận được 1,8 triệu đồng từ các bạn đọc hảo tâm trực tiếp tới chia sẻ.

 

Chị Hường vui mừng vì cái Tết năm nay con chị đã không phải đau đớn vì bụng căng tròn

Chị Hường vui mừng vì cái Tết năm nay con chị đã không còn chịu cảnh "bụng căng như quả bóng"

 

Cầm trên tay số tiền bạn đọc ủng hộ thông qua Báo GĐ&XH, chị Hường xúc động nói: “Nếu không có sự lên tiếng của Báo GĐ&XH thì chưa chắc bé Tâm Đan có được hy vọng như ngày hôm nay. Gia đình cũng nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ các y, bác sĩ, những tấm lòng hảo tâm. Bé đã được phẫu thuật cắt lá lách thành công. Hiện sức khỏe của cháu cũng đã ổn định nhiều, không còn kêu mệt như trước nữa. Tết này là cái Tết hạnh phúc nhất của gia đình chúng tôi khi con đã khỏe hơn. Tôi thực sự không biết nói gì hơn, chỉ biết thông qua Báo GĐ&XH xin gửi lời cảm tạ tận đáy lòng đến những tấm lòng hảo tâm đã giúp gia đình tôi trong thời gian qua”.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC