Ngày 2 Tháng 2, 2017 | 02:25 PM

Món quà đầu năm đến với cô gái trẻ vừa sinh con thì bị liệt

GiadinhNet - Sự quan tâm, giúp đỡ của các nhà hảo tâm đang giúp đôi vợ chồng trẻ có động lực viết nên câu chuyện cổ tích cho cuộc đời mình.

Những ngày đầu xuân 2017, chúng tôi về thăm lại chị Phan Thị Thu Hà (SN 1989 - tổ dân phố 12, thị trấn Yên Thế, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái), nhân vật trong bài viết “Nước mắt đắng cay của cô gái trẻ vừa sinh con thì bị liệt” - mã số 239.

Anh Nguyễn Mạnh Tình - chồng chị Hà cho biết, nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng nhân ái, anh cũng có thêm điều kiện chăm sóc vợ. Tới đây, khi có đủ tiền anh sẽ đưa vợ xuống Hà Nội chữa trị bệnh bại liệt bằng phương pháp phục hồi chức năng.

Trong lần về thăm này, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái - Báo điện tử Gia đình & Xã hội đã trao số tiền 3.450.000 đồng đến chị Phan Thị Thu Hà.


Đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao số tiền 3.400.000 đồng đến vợ chồng anh Tình - chị Hà. Ảnh: C.T

Đại diện Chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao số tiền 3.400.000 đồng đến vợ chồng anh Tình - chị Hà. Ảnh: C.T

Đón nhận tình cảm và những món quà của các nhà hảo tâm trao tặng, chị Hà xúc động rồi thều thào nói lời cảm ơn tới quý bạn đọc gần xa. Theo chia sẻ của gia đình chị Hà, sau khi Báo Gia đình & Xã hội đăng tải bài viết, nhiều bạn đọc đã về tận nơi thăm hỏi, giúp đỡ để chị Hà có tiền chạy chữa bệnh.

Đó là những món quà đặc biệt ý nghĩa cả về vật chất lẫn tinh thần giúp vợ chồng chị và cháu Nguyễn Ngọc Minh Lâm vượt qua cơn bĩ cực cuộc đời.

Câu chuyện cuộc đời của chị Phan Thị Thu Hà khiến nhiều người xót xa. Vừa mới thi đỗ vào trường Đại học sư phạm Hà Nội 2 thì chị có dấu hiệu bị đau đầu, mắt cừ mờ dần.

Sau khi đi khám tại Bệnh viện mắt Trung ương, các bác sỹ xác định chị Hà bị teo dây thần kinh thị giác và có thể không nhìn thấy ánh sáng nữa. Trong lúc tuyệt vọng, chán trường nhất, Hà gặp lại người bạn học THPT ngày trước là Nguyễn Mạnh Tình. Gạt qua những lời đàm tếu, anh Tình một lòng chăm sóc, che chở cho chị Hà.


Gia cảnh khó khăn, anh Tình phải chạy vạy khắp nơi để chăm sóc vợ bạo bệnh và con nhỏ. Ảnh: C.T

Gia cảnh khó khăn, anh Tình phải chạy vạy khắp nơi để chăm sóc vợ bạo bệnh và con nhỏ. Ảnh: C.T

Giữa năm 2015, đám cưới nhỏ của hai người được diễn ra trong sự cảm phục của nhiều người. Đến tháng 6/2016, hạnh phúc của đôi vợ chồng trẻ nảy mầm khi chị Hà sinh hạ được bé gái kháu khỉnh. Vậy mà niềm vui ngắn chẳng tày gang bởi chỉ sau 2 tháng, Hà thường xuyên thấy đau đầu, chóng mặt, chân tay tự nhiên tê, đau nhức.

Lo lắng, anh Tình gửi con cho người thân chăm sóc để đưa vợ đến BVĐK Thái Nguyên khám. Bi kịch thêm một lần nữa lại tới người con gái xinh xắn ấy. Tại đây, các bác sỹ kết luận chị bị rỗng tủy và phải phẫu thuật gấp.

Sau ca mổ, sức khỏe của chị Hà có tiến triển tuy nhiên mỗi lúc trái gió trở trời lại có chiều hướng xấu đi. Gần đây do nằm liệt một chỗ và dùng thuốc nên cơ thể chị Hà bị phù nặng. Mọi việc trong gia đình từ chạy đi chạy lại đến chăm con đều do một tay anh Tình lo toan, cáng đáng.

Bà Nguyễn Thị Hiền, Trưởng ban công tác mặt trận tổ dân phố 12 - thị trấn Yên Thế chia sẻ: “Hoàn cảnh của vợ chồng Tình - Hà ở địa phương thuộc diện đặc biệt khó khăn. Ban công tác mặt trận cùng đoàn thể của địa phương thường xuyên đến thăm hỏi đồng thời vận động các hộ dân chung tay giúp đỡ để cháu Hà tiếp tục có nghị lực sống và điều trị bệnh”.

Cao Tuân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC