Ngày 24 Tháng 7, 2014 | 09:26 PM

Quảng Bình:

Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển...

Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển...
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Đối với ngư dân, mỗi món quà nhỏ đều rất đáng quý, đáng trân trọng và đó không chỉ là sự chia sẻ mà còn là nguồn động viên lớn lao đối với chúng tôi trong từng chuyến ra khơi…

Sáng nay (24/7), tại UBND xã Hải Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình, Báo GĐXH cùng Cty cổ phần chuỗi thực phẩm TH phối hợp với Chi cục Dân số tỉnh Quảng Bình đã tổ chức “Lễ trao tặng 28.000 ly sữa  TH True Milk trị giá 220 triệu đồng cho ngư dân và các chiến sĩ Biên phòng biển, ven biển tỉnh Quảng Bình”.
 
Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển... 1
28.000 ly sữa đã được trao cho ngư dân và các chiến sỹ Biên phòng ven biển tỉnh Quảng Bình vào ngày 24/7
 
Quảng Bình là một trong 8 tỉnh thành phố của cả nước được hưởng lợi từ chương trình này. Sẽ có 28.000 ly sữa trị giá 220 triệu đồng được trao tặng cho ngư dân ở các huyện Tp. Đồng Hới, Thị xã Ba Đồn, Bố Trạch, Quảng Ninh và Lệ Thủy. 
 
Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển... 2
Mỗi ly sữa là một lần tiếp sức đối với ngư dân và các chiến sĩ Biên phòng đảm bảo sức khỏe để bám biển sản xuất và bảo vệ chủ quyền
 
Quảng Bình là tỉnh có chiều dài bờ biển dài hơn 120km và người dân phân bổ chủ yếu ven biển với nghề truyền thống khai thác thủy hải sản ven biển. Vì địa phương còn gặp nhiều khó khăn nên lượng tàu đánh cá đánh bắt xa bờ còn ít, nhiều vùng ngư dân còn phải đánh bắt gần bờ với phương tiện thô sơ. 
 
Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển... 3
Rất nhiều ngư dân cảm ơn Báo GĐXH cùng Cty cổ phần chuổi thực phẩm TH cùng nhiều nhà hảo tâm đã quan tâm đến sức khỏe của mình

Với những khó khăn trên, ngư dân Quảng Bình đã và đang nỗ để bám biển lao động sản xuất khai thác nguồn lợi biển vô cùng lớn ở nơi đây. Trên biển, ngư dân Quảng Bình đã không ít lần đối diện với hiểm nguy bởi thiên tai do hàng năm Quảng Bình là nơi gánh chịu rất nhiều cơn bão lớn. 

Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển... 4
Những ly sữa được trao tận tay các ngư dân ngay trên tàu cá của họ trước chuyến ra khơi đánh bắt xa bờ
 
“Tàu thuyền nhỏ bé và sức người có hạn làm sao đối chọi được sóng dữ? Cuộc đời của tôi cũng không ít lần rơi nước mắt vì hay tin chồng con ốm đau trên biển, nhưng cũng phải gượng dậy để bám biển sản xuất thôi chú à”… bà Nguyễn Thị Hồng, 60 tuổi, người dân xã Hải Trạch huyện Bố Trạch tỉnh Quảng Bình nói. 
 
Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển... 5
Lực lượng Bộ đội Biên phòng là một trong những người thường xuyên sát cánh cùng ngư dân trong cuộc sống. Hôm nay, các chiến sĩ rất cảm động trước sự quan tâm của các đơn vị tài trợ cũng như lòng hảo tâm. Các anh sẽ tiếp tục ra sức góp phần giữ gìn quê hương đất nước bình yên.
 
Ông Nguyễn Minh Thuận – PCT UBND huyện Bố Trạch cảm ơn báo Gia đình & Xã hội và các tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ người dân tỉnh Quảng Bình nói chung và huyện Bố Trạch nói riêng. Mỗi ly sữa là tiếp thêm sức mạnh để ngư dân bám biển lao động sản xuất. 
 
Mỗi ly sữa là một lần tiếp thêm sức mạnh cho ngư dân bám biển... 6
Bà Nguyễn Thị Hà - Chi cục trưởng Chi cục DS tỉnh Quảng Bình tặng quà cho đơn vị được hưởng lợi từ chương trình
 
“Đối với ngư dân huyện Bố Trạch thì có rất nhiều gia đình ba đời là ngư phủ cùng nhau trên mỗi chuyến tàu ra khơi đánh bắt hải sản. Mỗi lần đi là một lần so gan, đọ sức với thiên nhiên nhưng dù khó khăn vất vả, ngư dân vẫn không chùn bước. Mỗi ngư dân là một chiến sĩ là một “cột mốc chủ quyền sống” trên biển Đông” ông Thuận tâm sự…
 
Vĩnh Quý

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC