Ngày 14 Tháng 7, 2019 | 09:56 AM

Mẹ bé gái 3 tuổi dân tộc Thái 10 lần phẫu thuật gửi lời cảm ơn độc giả Vòng tay Nhân ái

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 14/7 chị Đồng Thị Hiền, là mẹ của bé gái Lừ Thu Phương (dân tộc Thái ở bản Hip, xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La), đã gửi lời cảm ơn tới độc giả Báo Gia đình & Xã hội.

Theo chị Hiền, sau khi nhận được quà của độc giả Vòng tay Nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) gửi tặng bé gái Lừ Thu Phương, gia đình chị đã rất cảm động trước tấm lòng của mọi người.

Mẹ bé gái 3 tuổi dân tộc Thái 10 lần phẫu thuật gửi lời cảm ơn độc giả Vòng tay Nhân ái - Ảnh 1.

Lời cảm ơn của chị Hiền - mẹ bé Lừ Thu Phương.

Chị Hiền và gia đình chị chân thành cảm ơn Báo và độc giả đã giúp đỡ để cho bé Lừ Thu Phương có điều kiện chữa bệnh,, mổ não úng thủy và tập vật lý trị liệu và có tiến triển rất tốt.

Cháu được như hôm nay là nhờ sự chung tay giúp đỡ của các cha, các mẹ và độc giả của Vòng tay Nhân ái Báo Gia đình & Xã hội.

Mẹ bé gái 3 tuổi dân tộc Thái 10 lần phẫu thuật gửi lời cảm ơn độc giả Vòng tay Nhân ái - Ảnh 2.

Bé Lừ Thu Phương khi còn bị bệnh.

Bé Lừ Thu Phương bị bệnh từ lúc 22 tháng tuổi (nhiễm trùng bụng, viêm khớp háng, lao màng não, não úng thủy) và đã 10 lần mổ trong nước. Do bệnh tật nên đầu bé luôn bị nghiêng, đi không vững, nói ngọng, đi hay bị vấp.

Mẹ bé gái 3 tuổi dân tộc Thái 10 lần phẫu thuật gửi lời cảm ơn độc giả Vòng tay Nhân ái - Ảnh 3.

Bé Lừ Thu Phương đã khỏi bệnh.

Sau khi được bác sĩ tư vấn sang Singapore chữa bệnh, được các nhà hảo tâm và độc giả Báo Gia đình & Xã hội quyên góp tiền giúp đỡ cho bé được chữa bệnh, bé đã trở về nhà.

Hiện bé khỏe, nhưng vẫn phụ thuộc vào cái van bác sĩ lắp đặt trên đầu. Bé hay nói, hay hát, biết kể truyện đọc thơ… Vào học trong phòng ngôn ngữ ở bệnh viện hôm nào cũng ngoan ngoãn chào mẹ rồi vào học như các anh chị lớn. Bé rất tình cảm, đi đâu một chút về là ôm cổ thơm và nói “con nhớ mẹ, nhớ anh”. Bé rất yêu bố, nhớ bố dù bố cuối tuần mới về.

Mẹ bé gái 3 tuổi dân tộc Thái 10 lần phẫu thuật gửi lời cảm ơn độc giả Vòng tay Nhân ái - Ảnh 4.

Bé Phương giờ hay nói, hay hát, biết kể truyện đọc thơ…

Nhưng bé nói còn ngọng và chân đi còn hơi yếu lên vẫn tiếp tục tập vật lý trị liệu để cải thiện tốt hơn.

Sau đợt bé Phương ốm phải điều trị mấy năm, kinh tế gia đình sa sút nên nhân mùa hè, ở quê nhà đang mùa vụ thu hoạch nên chị Hiền cũng tranh thủ đi làm thuê kiếm thêm tiền để tiếp tục chữa trị vật lý trị liệu cho bé Phương.

Bé Lừ Thu Phương bị nhiễm trùng bụng, viêm khớp háng, lao màng não, não úng thủy, mới 3 tuổi đã 10 lần mổ trong nước.

May mắn gia đình được bác sĩ hướng dẫn tận dụng "thời điểm vàng" chữa trị nên bé đã thoát khỏi tay tử thần.

Uyển Hương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC