Ngày 12 Tháng 12, 2016 | 08:00 AM

Lời nhắn nhủ cuối cùng của cậu bé 15 tuổi một mình đến viện "chạy thận"

GiadinhNet - “Trước lúc các anh chị nhóm thiện nguyện đưa đến bệnh viện Nhi TƯ, Đức nắm tay tôi dặn mẹ nhớ ăn nhiều cơm cho khỏe. Thế là cháu nó đi chẳng về nữa…”, chị Nguyễn Thị Hiến (mẹ cháu Đỗ Minh Đức) nghẹn lời.

Xót xa cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận Xót xa cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận

GiadinhNet - Từ ngày mẹ phải về nhà vì không còn điều kiện chữa trị căn bệnh ung thư, cậu bé Đỗ Minh Đức (15 tuổi) lại một thân một mình tìm đến bệnh viện mua dịch về lọc thận. Để duy trì sự sống, mỗi ngày Đức phải lọc thận 4 lần với 4 túi lọc.

Sáng 11/12, chị Nguyễn Thị Hiến (tổ dân phố Giang Chính, phường Biên Giang, quận Hà Đông, Hà Nội) đau buồn thông tin tới PV Báo Gia đình & Xã hội: Dù đã được các nhà hảo tâm khắp mọi miền đất nước giúp đỡ cùng sự tận tâm cứu chữa của các y bác sĩ, nhưng do bệnh suy thận quá nặng, cháu Đỗ Minh Đức – nhân vật trong bài viết “Xót xa cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận” đã qua đời.

Chiều cùng ngày, đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái (Giadinh.net.vn, Báo điện tử Gia đình & Xã hội) đã đến chia buồn, động viên đồng thời trao số tiền 7.296.700 đồng của bạn đọc ủng hộ để chị Nguyễn Thị Hiến có điều kiện tiếp tục chữa bệnh.


Cháu Đỗ Minh Đức đã ra đi do bệnh tình quá nặng. Ảnh: N.T

Cháu Đỗ Minh Đức đã ra đi do bệnh tình quá nặng. Ảnh: N.T

Ngồi ủ rủ 1 góc giường, chị Hiến xót xa: “Nhà có hai mẹ con, tôi thì bị bệnh ung thư vú giai đoạn cuối, cháu nó thì bị suy thận từ bé. Hai năm gần đây, do bệnh tình ngày một nặng nên tôi xin bác sỹ về nhà để tạo điều kiện cho Đức chạy thận. Sức khỏe tôi yếu chẳng đi lại được nên mỗi tháng cháu nó đến bệnh viện 4 lần để lấy dịch về nhà tự lọc thận. Tháng trước, tôi đang lo lúc mình chết đi thì lấy ai chăm sóc con, nào ngờ giờ đây lá vàng lại tiễn lá xanh…”.

“Hôm Đức bệnh nặng và được các anh chị nhóm thiện nguyện đến nhà đưa đi bệnh viện Nhi TƯ điều trị, cháu nó nắm tay tôi rất lâu rồi thều thào dặn mẹ ở nhà nhớ ăn nhiều cơm cho khỏe, uống thuốc đúng bữa. Chỉ mấy tiếng sau tôi chẳng còn thiết sống khi hay tin cháu đã trút hơi thở cuối cùng tại bệnh viện, chị Hiến bật khóc.


Chị Nguyễn Thị Hiến nhận số tiền ủng hộ của bạn đọc. Căn bệnh ung thư quái ác khiến chị ngày một yếu đi, cơ thể teo lại. Ảnh: N.T

Chị Nguyễn Thị Hiến nhận số tiền ủng hộ của bạn đọc. Căn bệnh ung thư quái ác khiến chị ngày một yếu đi, cơ thể teo lại. Ảnh: N.T

Theo lời chị Hiến, sau khi tổ chức tang lễ cho cháu Đỗ Minh Đức tại Đài hóa thân Hoàn vũ (Thanh Trì – Hà Nội), tro cốt của cháu được đưa về tại một ngôi chùa gần nhà để làm lễ cầu siêu.

Cũng qua tin buồn này, chị Hiến kính nhờ Báo Gia đình & Xã hội gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các nhà hảo tâm đã dành tình cảm, sự sẻ chia với hoàn cảnh của mẹ con chị trong thời gian qua.

Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận Bạn đọc tiếp sức cho cậu bé 15 tuổi một mình đến viện chạy thận

GiadinhNet – Lần thứ 2 đến thăm mẹ con chị Nguyễn Thị Hiến, chúng tôi đều chung cảm giác lo lắng khi bệnh tình của cháu Đức ngày càng nặng. May mắn được bạn đọc giúp đỡ, Đức có thêm điều kiện chạy thận, duy trì sự sống.

Nhật Tân

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC