Ngày 8 Tháng 4, 2019 | 09:15 AM

Khuôn mặt xinh xắn của cô bé dân tộc Vừ Thị Kê đang dần phục hồi sau bỏng nặng

GiadinhNet - Sau một thời gian điều trị bỏng tích cực, bé Vừ Thị Kê đã qua cơn nguy kịch. Bé đã được chuyển qua phục hồi chức năng và sớm được xuất viện.

Khuôn mặt xinh xắn của bé Kê sau tai nạn bỏng. ảnh PT

Khuôn mặt xinh xắn của bé Kê sau tai nạn bỏng. ảnh PT

Gặp lại cô bé Vừ Thị Kê – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 433), chúng tôi rất vui mừng khi thấy những tiến triển trong việc điều trị của bé. Bỏ sau lớp băng trắng quấn quanh mặt khi bé mới vào viện là một khuôn mặt xinh xắn, đáng yêu.

Bé Kê là người dân tộc H’Mông trú tại xóm Lòn Phìn, xã Lương Thông, huyện Thông Nông, tỉnh Cao Bằng không may ngã vào bếp lửa dẫn tới bỏng nặng 5% độ 4,5 vùng mặt phải.

Bố con bé Kê. ảnh PT

Bố con bé Kê. ảnh PT

Gia đình hoàn cảnh khó khăn khi cùng lúc hai bố con cùng nằm viện. Bố bé nằm viện điều trị về di chứng của sởi. Đúng lúc đó, bé Kê lại gặp tai nạn bỏng nặng phải xuống Viện Bỏng Quốc gia điều trị đã khiến cho kinh tế gia đình kiệt quệ.

Khi hoàn cảnh của con được chia sẻ trên chuyên mục, nhiều bạn đọc đã chia sẻ, giúp đỡ gia đình con có tiền chữa trị trong suốt thời gian qua. Phóng viên Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã trực tiếp tới Viện Bỏng Quốc gia trao số tiền 21.625.000 đồng của bạn đọc gửi qua Báo cho gia đình bé Kê. 

Gia đình cho biết, số tiền mọi người ủng hộ cho bé Kê đến thời điểm hiện tại vào khoảng gần 100 triệu đồng. Gia đình đã đóng vào viện phí để điều trị cho bé.

Thấy bé Kê phục hồi, khỏe lên mỗi ngày, người thân của con đã rất vui mừng. Bố của bé Kê nói tiếng Kinh không sõi. Thay mặt gia đình, bác của bé Kê xin gửi lời cảm ơn sự tận tụy hết lòng của các bác sỹ và sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Bác sỹ nói bé phục hồi chức năng ít ngày nữa sẽ được xuất viện về nhà.

PV Phương Thuận đại diện chương trình Vòng tay nhân ái cùng PGS.TS Hồ Thị Xuân Hương - Phó chủ nhiện Khoa Bỏng trẻ em trao tiền cho bố con bé Kê.

PV Phương Thuận đại diện chương trình Vòng tay nhân ái cùng PGS.TS Hồ Thị Xuân Hương - Phó chủ nhiệm Khoa Bỏng trẻ em trao tiền cho bố con bé Kê.

Trao đổi với PV, PGS.TS Hồ Thị Xuân Hương - Phó Chủ nhiệm Khoa Bỏng trẻ em (Viện Bỏng Quốc gia) cho biết: “Lúc đầu bé mới nhập viện, biết được hoàn cảnh gia đình khó khăn nên khoa đã tạo điều kiện hướng điều trị tốt nhất cho bé. Chúng tôi cũng cố gắng giữ được vành tai cho cháu dù lúc vào cháu gần như hoại tử hết. 

Đến nay thấy sức khỏe bé ổn định, được mọi người giúp đỡ, chúng tôi rất mừng. Bé đã hết sốt, hết viêm phổi và đã được phẫu thuật cấy ghép da vùng mặt. Cháu cũng đang được điều trị phục hồi chức năng, ổn định thì sẽ sớm được xuất viện".

Qua đây, bác sỹ Hồ Xuân Hương cũng dặn dò gia đình khi cho cháu xuất viện về nhà thì mỗi tháng cần đưa bé Kê xuống viện tái khám, về nhà cũng cần phải chăm sóc cháu cẩn thận. Vết sẹo ở vùng mặt của bé Kê về sau cũng cần phải phẫu thuật thẩm mỹ mới cải thiện được. Chi phí phẫu thuật sẹo di chứng bỏng expander sẽ rất tốn kém vẫn cần đến sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm và độc giả.

P. Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC