Ngày 25 Tháng 10, 2013 | 03:39 PM

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Ngày 24/10, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh phối hợp với Hội thầy thuốc trẻ - Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tổ chức đợt khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng bị bão lụt tại xã Sơn Thịnh (huyện Hương Sơn).

Khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho đồng bào vùng lũ Hà Tĩnh 1
Hàng ngàn hộ dân miền Trung chịu cảnh lũ lụt kinh hoàng.
 
Gần 500 người dân nghèo, người thuộc diện chính sách, gia đình có công với cách mạng tại xã Sơn Thịnh đã được khám và cấp thuốc miễn phí, nhất là về các bệnh thường gặp sau lũ như: rối loạn tiêu hóa, sốt, đau mắt đỏ. Tổng giá trị tiền thuốc gần 30 triệu đồng do Hội thầy thuốc trẻ - Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh tài trợ.

Trong đợt lũ lụt vừa qua, tuổi trẻ tỉnh Hà Tĩnh đã huy động gần 50 đội thanh niên tình nguyện tại chỗ, với hơn 1.800 lượt đoàn viên thanh niên, thực hiện hơn 5.000 ngày công giúp người dân các vùng bị lũ lụt sửa chữa nhà cửa, vệ sinh nơi ở, trường học ở các huyện Hương Sơn, Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ, Thạch Hà… Sau lũ, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh cũng đã phối hợp, kêu gọi các tổ chức đơn vị trao tiền mặt, gạo, mỳ tôm, sữa, lương khô, quần áo và chăn ấm đến nhân dân các vùng bị ảnh hưởng của lũ, với tổng giá trị trên 1,5 tỷ đồng.
 
H.Ngà

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC