Ngày 20 Tháng 8, 2013 | 02:37 PM

Hy vọng sống ùa đến với cô bé cơ thể cháy đen

Hy vọng sống ùa đến với cô bé cơ thể cháy đen

GiadinhNet – Sáng 21/8, cô bé cơ thể cháy đen Phan Nguyễn Thanh Thảo sẽ được hai nhóm bác sỹ thẩm mỹ và cấy ghép da tiến hành phẫu thuật. Niềm vui vỡ òa trong gia đình, trong những người thực hiện hành trình nhân ái...

Hy vọng sống ùa đến với cô bé cơ thể cháy đen  1
Được phẫu thuật thay lớp da cứng như giáp sắt, bé Thảo mới có thể giữ được mạng sống...

Viện Bỏng Quốc gia đã lên lịch để các bác sỹ Quân y Hải quân Hoa Kỳ tiến hành chữa trị vết bỏng chiếm tới 85% cơ thể của cô bé Phan Nguyễn Thanh Thảo vào ngày 21/8/2013.

“Chiều hôm qua, các bác sỹ Quân y Hải quân Hoa Kỳ đã kiểm tra lại vết bỏng của Thảo. Họ cho biết, sáng 21/08 sẽ tiến hành cắt bỏ những mảng sẹo ở các khuỷu tay và chân phải để cấy ghép da nhân tạo. Sau đó 2 tuần  sẽ có thêm những cuộc phẫu thuật nữa để cứu bé”, chị Huế cho biết. 

Được biết việc cấy ghép da nhân tạo là một trong những ca phẫu thuật phức tạp và chi phí rất cao. Với ca phẫu thuật thay da nhân tạo cho Phan Nguyễn Thanh Thảo chi phí có thể lên tới hơn 5.000 USD. Chị Huế vui mừng cho biết chi phí ca phẫu thuật lần này được miễn phí hoàn toàn.  

Trước đó, tháng 4/2013, cô bé Thảo đã được Quân y Hải quân Hoa Kỳ trực tiếp chiếu tia laze làm mềm sẹo. Sau lần chiếu tia đó, những vết sẹo trên cơ thể của Thảo đã mền đi rất nhiều và những cơn ngứa thưa dần và không còn hạnh hạ em nhiều nữa. Lần này, không những được chiếu tia laze mà Thảo còn được thay da nhân tạo. 

“Sau nỗi đau tưởng chừng như tuyệt vọng, niềm hy vọng cứ được thắp dần từ sau khi hành trình Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn – Báo Gia đình và xã hội đã đến với Thảo. Đông đảo nhà hảo tâm xa gần đã giúp đỡ số tiền rất lớn để cháu được trở lại bệnh viện, vượt qua những đợt phẫu thuật. Hơn nữa, bây giờ Viện bỏng Quốc gia còn phối hợp với Quân y Hải quân Hoa Kỳ ra tay cứu giúp cháu”, chị Huế không tràn đầy hy vọng nói. 

Ca phẫu thuật ngày mai đã tiếp thêm hy vọng sống cho Thảo. Bởi những lớp sẹo chằng chịt khắp cơ thể em đã trở thành lớp giáp sắt khiến cơ thể đang lớn của cô bé bị co quắp lại. Sự sống mong manh như ngọn đèn trước gió.

Đó không chỉ là niềm vui cho bản thân cô bé bất hạnh này, mà là niềm vui lớn cho bố, mẹ, ông bà của Thảo, những người đã gần như kiệt sức chạy vạy để nỗ lực giữ Thảo lại với cuộc đời. Và tất nhiên, niềm vui còn đến với bạn đọc - những nhà hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước và chúng tôi, những người thực hiện chương trình Vòng tay nhân ái đã luôn đồng hành trên con đường dài chống lại bệnh tật cùng bé Thảo và gia đình.
 
Quang Thành
 
DANH SÁCH BẠN ĐỌC HẢO TÂM TIẾP TỤC GIÚP ĐỠ BÉ PHAN NGUYỄN THANH THẢO:
 
1. 21/8 Dương Thị Diệu Thúy: 100.000
 
2. 21/8 Trịnh Thị Thúy: 100.000
 
3. 23/8 Phạm Hợp Châu: 200.000
    Cầu mong mọi điều tốt lành sẽ đến với con!
 
4. 30/8 Hà Thị Lan Hương (ĐH Sư phạm Hà Nội): 500.000
   (+ 500.000 tới 3 cháu bé bị ép uống thuốc sâu)
 
Qúy bạn đọc có thể cập nhật danh sách ủng hộ trước đó tại link bài viết đầu tiên về bé Thảo:
 
 
Vòng tay nhân ái sẽ tiếp tục cập nhật danh sách này. Mời bạn đọc ấn F5 để liên tục cập nhật.

Chân thành cảm ơn quý bạn đọc.

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC