Ngày 17 Tháng 4, 2013 | 01:33 PM

Hơn 40 triệu đồng của bạn đọc đến với bệnh nhân ung thư máu Trần Văn Hòa

Hơn 40 triệu đồng của bạn đọc đến với bệnh nhân ung thư máu Trần Văn Hòa

GiadinhNet - Sáng nay 17/4, ông Phùng Quốc Việt, Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội cùng với PGS.TS Nguyễn Hà Thanh, Trưởng khoa điều trị hóa chất H7, Bệnh viện Huyết học và truyền máu Trung Ương đã đến Giường bệnh số 75, phòng 729, Khoa Điều trị Hóa Chất, bệnh viện Huyết học và truyền máu trung ương để trao tiền của bạn đọc đến với bệnh nhân Trần Văn Hòa.


Gần một tháng sau khi bài báo “Cảnh cùng cực của một bệnh nhân ung thư máu” được đăng tải trên Hành trình "Đến với những mảnh đời bất hạnh" trên báo điện tử giadinh.net.vn của Báo Gia đình & Xã hội, số tiền của các nhà hảo tâm gửi đến bệnh nhân Trần Văn Hòa là 40.900.000 đồng. Trong đó số tiền bạn đọc gửi đến báo là 7.900.000 đồng; số tiền bạn đọc gửi trực tiếp cho bệnh nhân tại bệnh viện là 32.000.000 đồng và 1.000.000 đồng gửi về địa chỉ nhà riêng của bệnh nhân tại Thái Nguyên.
 
Hơn 40 triệu đồng của bạn đọc đến với bệnh nhân ung thư máu Trần Văn Hòa 1

Cầm trên tay những đồng tiền quý báu của bạn đọc gửi cho mình, bệnh nhân Trần Văn Hòa rưng rưng nói lời cảm ơn tới cảm ơn tới lãnh đạo Báo Gia đình & Xã hội, các bác sĩ và lãnh đạo của Viện Huyết học truyền máu Trung Ương và đặc biệt là cảm ơn tất cả những nhà hảo tâm trên khắp cả nước đã giúp anh có được cơ hội để tiếp tục chữa trị căn bệnh hiểm nghèo này. “Nếu không có hơn 40 triệu đồng bạn đọc của Báo giúp đỡ thì chắc chắn em không dám tiếp tục theo đuổi quá trình điều trị dài hơi và tốn kém này. Em không biết nói gì hơn ngoài lời cảm ơn chân thành của mình tới tất cả mọi người đã thương em”.

PGS.TS Nguyễn Hà Thanh cho biết “Cách đây một tuần, Hòa có hiện tượng xuất huyết lên mắt và tràn dịch màng phổi, tưởng rằng Hòa sẽ không đủ sức khỏe để chuyển sang điều trị hóa chất theo phác đồ mới. Tuy nhiên, nhờ được điều trị phục hồi sức khỏe tốt và nhờ sự cố gắng nỗ lực của bệnh nhân nên sau khi kiểm tra và đánh giá tổng thể sức khỏe của Hòa, chúng tôi đã quyết định chuyển sang phác đồ điều trị mới cho em. Đủ sức khỏe để tiếp tục điều trị bằng phác đồ mới là mừng cho bệnh nhân rồi. Kết quả điều trị thì vẫn phải chờ thêm thời gian nữa mới có thể trả lời được”.

Thay mặt cho toàn thể bạn đọc của Báo, ông Phùng Quốc Việt, Phó tổng biên tập báo GĐ&XH cầm tay an ủi và động viên Hòa cố gắng vượt qua giai đoạn hiểm nghèo này.
 
Ngàn Thương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC