Ngày 30 Tháng 4, 2017 | 01:29 PM

Hơn 30 triệu đồng đến với em bé không cha, mẹ lại vừa qua đời

GiadinhNet - Vòng tay Nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) đã trao quà đợt đầu cho cậu bé thơ dại không cha, mẹ thì vừa qua đời ở Nghệ An

Đại diện Vòng tay Nhân ái đã trao số tiền 8,6 triệu đồng cho em Phan Đức Hiếu ở Thôn 4, xã Quỳnh Đôi, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đây là số tiền đợt đầu tiên từ đóng góp của bạn đọc thông qua nhịp cầu Vòng tay Nhân ái gửi đến với em bé có hoàn cảnh éo le này.

Ông Phan Hữu Tiếp - ông ngoại của em Hiếu cho biết từ khi hoàn cảnh của Hiếu được Báo Gia đình & Xã hội kêu gọi ủng hộ, đã có hơn 20 triệu đồng do bạn đọc gần xa trực tiếp giúp đỡ cho em. Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại đã có hơn 30 triệu đồng giúp đỡ em Phan Đức Hiếu.

Hoàn cảnh é le của em Phan Đức Hiếu được chuyên mục Vòng tay Nhân ái kêu gọi giúp đỡ với mã số 258 cách đây không lâu. Em Hiếu lâm vào hoàn cảnh rất éo le khi không có bố, mẹ bị ung thư gan giai đoạn cuối, ông bà ngoại già yếu đều đã ngoài 70 tuổi. Bản thân em Hiếu không được bình thường như các bạn cùng trang lứa khác. Ông ngoại của Hiếu bảo: "Hiếu học trước quên sau. Không biết khi ông bà mất đi, cháu có tự lao động kiếm sống được không nữa".

Em Hiếu và ông ngoại của mình nhận quà giúp đỡ đợt đầu tiên từ đông đảo bạn đọc thông qua nhịp cầu Vòng tay Nhân ái. Ảnh: H.Phương
Em Hiếu và ông ngoại của mình nhận quà giúp đỡ đợt đầu tiên từ đông đảo bạn đọc thông qua nhịp cầu Vòng tay Nhân ái. Ảnh: H.Phương

Mẹ của Hiếu, chị Phan Thị Huyền đã trút hơi thở cuối cùng cách đây chưa lâu sau khi không chống lại được căn bệnh ung thư gan. Chị Huyền hết nợ dương trần cơm áo, bỏ lại sầu tủi giận hờn khi người cha không thừa nhận con mình, để lại đứa con tâm sinh lý không được bình thường.

Từ ngày chị Huyền mất, ông bà ngoại phải trực tiếp chăm sóc Hiếu. Ông Tiếp tâm sự: "Trong những phút giây cuối đời mặc dầu những cơn đau hành hạ nhưng Huyền băn khoăn day dứt khi đứa con mình sẽ sống sao khi ông bà ngoại đã già yếu".

Hiện tại, ông bà vẫn "chưa biết tính thế nào" khi một mai ông bà không còn đủ sức khỏe chăm sóc cháu. Cuộc đời vất vả nhưng ngắn ngủi của chị Huyền nhận được sự đồng cảm của đông đảo bạn đọc. Những ngày qua, nhiều người lui tới thăm hỏi động viên ông bà ngoại để tiếp thêm sức mạnh giúp ba người 2 già, một trẻ thơ dại vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Qua nhịp cầu Báo Gia đình & Xã hội, ông Phan Hữu Tiếp gửi lời cảm ơn chân thành đến những sự giúp đỡ cháu ngoại của mình. "Đó là nguồn động lớn viên để chúng tôi nuôi dạy dạy cháu".

Hà Phương

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC