Ngày 27 Tháng 4, 2017 | 11:05 AM

Hơn 21.000.000 đồng tiếp tục đến với hai anh em cõng nhau đi viện

Hơn 21.000.000 đồng tiếp tục đến với hai anh em cõng nhau đi viện

GiadinhNet – Mới đây, hai anh em mắc bệnh máu khó đông Hùng – Huy (nhân vật Vòng tay nhân ái MS 210) đã tiếp tục nhận được 21.280.000 đồng tiền bạn đọc hảo tâm hỗ trợ. Thời gian qua, anh em Hùng đã có điều kiện điều trị định kỳ nhờ sự giúp đỡ của mọi người.

Hai anh em Phạm Văn Hùng và Phạm Quang Huy cùng mắc bệnh máu khó đông (Hemophilia) bẩm sinh được giới thiệu trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái mã số 210 cách đây hơn 1 năm. Hùng – Huy quê ở thôn Ô mễ, xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương có hoàn cảnh rất éo le.

Bố mất sớm, một mình mẹ bươn chải với việc bán rau để lo cho hai anh em Hùng bị bệnh. Cuộc sống chật vật, nhiều năm qua hai anh em tự cõng nhau đến Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương chữa bệnh. Thương em không đi được, Hùng lại cõng em dù biết việc này có thể nguy hiểm với một bệnh nhân mắc bệnh máu khó đông như em.

Căn bệnh máu khó đông khiến người bệnh phải sống chung cả đời, phụ thuộc vào các loại thuốc đặc trị và các chế phẩm máu suốt đời nên rất tốn kém. Trên cơ thể người bệnh cũng thường xuyên xuất hiện những vết bầm tím, những cơn đau. Hai anh em Hùng may mắn có bảo hiểm y tế hỗ trợ nên tiền điều trị cũng bớt được phần nào. Dù vậy, hàng tháng phải vào viện điều trị định kỳ nên chi phí cũng tốn kém, trung bình mỗi lần mất khoảng 3 - 5 triệu đồng.


Ông Trần Tuấn Linh, Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiếp 21.280.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi thông qua tài khoản cho Hùng. Ảnh PT

Ông Trần Tuấn Linh, Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội trao tiếp 21.280.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi thông qua tài khoản cho Hùng. Ảnh PT

Hơn năm qua, hoàn cảnh của anh em Hùng vẫn nhận được sự đồng cảm của bạn đọc. Để tiếp tục hỗ trợ cho hai anh em Hùng có điều kiện chữa trị, mới đây tại tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội, ông Trần Tuấn Linh, Phó Tổng Biên tập Báo GĐ&XH tiếp tục trao số tiền 21.280.000 đồng của bạn đọc hảo tâm gửi thông qua tài khoản cho Hùng.

Trước đó, chỉ sau một tuần bài viết về hoàn cảnh của hai anh em Hùng được đăng tải đã có rất nhiều bạn đọc hỗ trợ. Báo Gia đình và Xã hội đã trao 45 triệu đồng cho gia đình Huy, đồng thời Huy cũng nhận thêm được hơn 15 triệu đồng của bạn đọc trao trực tiếp. Ước mơ của anh Hùng cũng đã được toại nguyện khi đã có bạn đọc hảo tâm gửi máy khâu về cho em.

Gặp lại Hùng chúng tôi rất mừng khi thấy em sức khỏe đỡ hơn ít nhiều. Hùng cho biết, từ Tết đến giờ em Huy không phải đi viện, chỉ có mình Hùng thi thoảng phải vào viện. Để tiện cho việc điều trị, Hùng đang thuê trọ trên Hà Nội, ngoài may em còn bán hàng online thêm.

Nhận thêm được số tiền bạn đọc giúp đỡ, Hùng rất xúc động. Em bảo sự giúp đỡ của mọi người đợt trước đã giúp đỡ gia đình em rất nhiều khi hai anh em có tiền điều trị, không phải “đứt bữa” như trước. Số tiền này, em sẽ gửi vào tiết kiệm để hàng tháng đi Viện điều trị. Hùng cũng xin cảm ơn Báo và tất cả những tấm lòng hảo tâm gần xa đã chung tay giúp đỡ gia đình em vượt qua khó khăn.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC