Ngày 23 Tháng 6, 2017 | 03:27 PM

Hơn 17 triệu đồng đến với bé bị phích nước nóng đổ vào người

GiadinhNet - Món quà ý nghĩa của các nhà hảo tâm đã giúp bé Chu Văn Lịch – MS 280 có thêm điều kiện chữa trị vết bỏng do phích nước nóng đổ vào người. Hiện tại tình trạng của bé đã tiến triển hơn nhiều.

Mới đây, đại diện chuyên mục Vòng tay – Báo Gia đình & Xã hội đã tới Viện Bỏng quốc gia trao số tiền 17. 310.000 đồng của bạn đọc gửi qua tài khoản Báo ủng hộ đến bé Chu Văn Lịch, 10 tháng tuổi người dân tộc Tày ở thôn Bình Minh, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh). Bé Lịch là nhân vật Vòng tay nhân ái MS 280 trong bài viết “Mẹ câm điếc, bố mù, con trai 10 tháng tuổi nguy kịch vì bỏng nặng”.

PV Phương Thuận - đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc ủng hộ qua Báo cho mẹ cháu Lịch

PV Phương Thuận - đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái trao tiền bạn đọc ủng hộ qua Báo cho mẹ cháu Lịch

Cách đây không lâu, khi bé ngồi ở chiếc xe tập đi, trong lúc đùa nghịch với phích nước nóng bố mẹ để ở cầu thang không may bị đổ vào người. Mẹ của bé - chị Trịnh Thị Hưởng vì câm điếc nên không phát hiện ra. Mãi sau hàng xóm nghe thấy tiếng khóc của cháu chạy sang thì cháu đã bỏng nặng. Ngay sau đấy cháu đã được đưa đi cấp cứu ở tuyến huyện, tỉnh rồi chuyển lên Viện Bỏng quốc gia với diện tích bỏng 20%, trong đó có 15% độ sâu 3 – 4 ở vùng bụng, lưng, mông, sinh dục và hai chân.

Trong khi đấy, hoàn cảnh gia đình cháu hết sức khó khăn. Cháu Lịch mới 10 tháng tuổi hiện chưa biết nói, mẹ cháu lại bị câm điếc, mắt của bố đang bị mờ do bị tai nạn trong lúc đi phát cỏ thuê. Để chăm sóc cho con, người thân trong gia đình đã phải thay nhau lên viện.

Theo các bác sỹ, sau khi vào viện, cháu đã được điều trị tích cực, phẫu thuật cắt lớp hoại tử và cấy ghép da. Hiện tình trạng đã cải thiện nhiều. Tuy nhiên do vết bỏng sâu trong khi cháu còn quá nhỏ nên vẫn cần phải theo dõi và điều trị lâu dài. Sau khi điều trị ổn định, cháu sẽ được chuyển sang phục hồi chức năng.

Tình trạng của bé Lịch đã tiến triển nhiều hơn so với trước. Ảnh PT

Tình trạng của bé Lịch đã tiến triển nhiều hơn so với trước. Ảnh PT

Hoàn cảnh của bé Lịch khi được Báo Gia đình & Xã hội đăng tải, nhiều bạn đọc từ khắp mọi miền đất nước đã gọi điện, gửi thư thăm hỏi, động viên và hỗ trợ gia đình. Ngoài những bạn đọc hảo tâm đã thông qua Báo Gia đình & Xã hội chuyển tiền giúp đỡ cháu với số tiền trên, gia đình cháu cũng đã nhận được gần 100 triệu đồng của bạn đọc gửi trực tiếp. Số tiền này đã được gia đình đóng tạm ứng viện phí để duy trì điều trị cho cháu.

Nhận được món quà hết sức ý nghĩa này, bác của cháu đã thay mặt gia đình xin gửi lời cảm ơn tới các nhà hảo tâm, bạn đọc hảo tâm đã đồng cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của bé.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bé Chu Văn Lịch - Mã số 280 - xin gửi về:

1. Chị Trịnh Thị Hưởng ở thôn Bình Minh, xã Hải Lạng, huyện Tiên Yên (Quảng Ninh)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 280

3. Ủng hộ trực tiếp tại chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 280

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 126000032013 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 280

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC