Ngày 11 Tháng 2, 2018 | 09:41 AM

Hơn 100 triệu đến với bé gái đầu to hơn người

GiadinhNet – Đại diện Báo Gia đình & Xã hội, chính quyền địa phương xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa (tỉnh Khánh Hòa) đã trực tiếp trao số tiền 101.706.700 đồng đến với gia đình chị Lâm Minh Phụng.

Bé Lâm Bảo Anh là con gái của chị Lâm Minh Phụng. Mới sinh được tháng bé Bảo Anh (trú tại, thôn Lạc An, xã Ninh Thọ, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa) mắc phải bệnh não úng thủy.

Cũng vì căn bệnh quái ác, Bảo Anh luôn quấy khóc suốt ngày đêm, ho sốt, nước mũi hay chảy ra. Chân tay bé không phát triển, mắt không nhìn thấy, đầu to hơn người. Trước đây, bé Bảo Anh còn bị viêm da đầu, đầu mọc nhiều mụt lớn nhỏ có mủ.

Từ ngày con bệnh tật, chị Phụng chưa đêm nào yên giấc, người mẹ trẻ phải sống trong cảnh nơm nớp mất con bởi cháu không được bình thường như những đứa trẻ khác. Theo bác sĩ, Bảo Anh bị não úng thủy, viêm phổi nặng, hở van tim cần phải theo dõi, điều trị căn bệnh này lâu dài.


Bệnh tật khiến bé cơ thể bé Lâm Bảo Anh không phát triển.

Bệnh tật khiến bé cơ thể bé Lâm Bảo Anh không phát triển.

Chị Lâm Minh Phụng cho biết, các bác sĩ thông báo bệnh của cháu phải đi nước ngoài chữa trị, mổ não với số tiền chi phí từ 50 – 80 ngàn đô la (USD) mới có thể cứu sống cháu. Nếu để thời gian kéo dài, tính mạng cháu rất nguy hiểm.

Mới đây, Bảo Anh được phẫu thuật trên đầu, đặt ống hút nước dẫn xuống vùng bụng để tạm giải quyết áp lực đầu to. Vì phải nằm viện kéo dài, chi phí điều trị cao trong khi gia đình đã cạn kiệt nên chị đành đưa cháu về nhà chăm sóc tạm thời.

Kinh tế gia đình trước đây đã khó giờ trở nên kiệt quệ hơn. Chị Phụng ngoài việc chăm con bệnh tật còn chăm bố liệt, nuôi mẹ già. Trước đây, chị đi làm thu nhập mỗi ngày được 80 ngàn, tằn tiện cũng gọi là đủ sinh hoạt. Từ ngày con bị bệnh chị không làm được vì phải chăm sóc con.


Đại diện Báo Gia đình & Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến với gia đình.

Đại diện Báo Gia đình & Xã hội trao tiền bạn đọc ủng hộ đến với gia đình.

Được biệt, vợ chồng chị vay mượn bạn bè người thân khoảng 20 triệu đồng để lo sinh nở, mua sữa, thuốc thang cho bé và cùng tiền vay lãi 10 triệu đồng mổ mắt cho mẹ đến giờ vợ chồng cũng chưa trả được.

Trước tình cảnh khó khăn của gia đình chị Phụng, nhiều bạn đọc đã thăm hỏi và hỗ trợ chi phí cho gia đình tiếp tục điều trị cho bé.

Vừa qua, Báo Gia đình & Xã hội đã chuyển đến chị Lâm Minh Phụng (mẹ bé Bảo Anh) số tiền 101.706.700 đồng mà bạn đọc đã ủng hộ cho Bảo Anh thông qua quỹ Nhân ái của báo.

Nhận sự giúp đỡ của bạn đọc, chị Phụng gửi lời cảm ơn đến Báo Gia đình & Xã hội, những tấm lòng hảo tâm đã giúp đỡ gia đình chị trong lúc khốn khó. Chị cũng cho biết thêm, trước đó, vợ chồng chị cũng nhận được 30 triệu đồng của những tấm lòng thiện nguyện khi đọc bài viết về hoàn cảnh gia đình mình.

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC