Ngày 28 Tháng 3, 2013 | 10:01 AM

Hơi ấm tình người tiếp tục đến với cô bé cơ thể bị cháy đen

Hơi ấm tình người tiếp tục đến với cô bé cơ thể bị cháy đen

GiadinhNet – Vậy là tròn 1 tháng 8 ngày kể từ khi Hành trình "Đến với những mảnh đời bất hạnh trên Blog Giadinh.net.vn" đăng tải gia cảnh đáng thương của cô bé 5 tuổi cơ thể bị cháy đen Phan Nguyễn Thanh Thảo. Những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc vẫn tiếp tục đến với bé.

 
Vào 15h chiều mai, thứ Sáu, ngày 29/3, Tổng Biên tập Báo Gia đình & Xã hội – TS Lê Cảnh Nhạc cùng với Thiếu tướng Lê Năm – Giám đốc Viện Bỏng sẽ trao tiếp quà ủng hộ của quý bạn đọc tới bé Phan Nguyễn Thanh Thảo và gia đình tại Phòng 512, Tầng 5 Khoa Chỉnh hình, Viện Bỏng quốc gia, đường Phùng Hưng, quận Hà Đông, Hà Nội.

Trân trọng kính mời quý bạn đọc quan tâm đến bé Phan Nguyễn Thanh Thảo đến địa chỉ trên để tham dự buổi trao quà cùng Tòa soạn chúng tôi.

Hơi ấm tình người tiếp tục đến với cô bé cơ thể bị cháy đen 1
Những mảng sẹo lớn khiến cô bé không cử động bình thường được.

Chỉ trong vòng 1 tuần sau khi đăng tải về gia cảnh đáng thương của cô bé 5 tuổi cơ thể bị cháy đen, số tiền quyên góp ủng hộ cháu Thảo đã lên tới gần 40 triệu đồng. Cũng ngay sau đó, vào chiều ngày 28/2 Tổng Biên tập báo Gia đình & Xã hội đã trao số tiền đầy ý nghĩa trên cho gia đình bé Phan Nguyễn Thanh Thảo.
 
Nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc, gia đình đã đưa bé Thảo tới Viện Bỏng để tiếp tục điều trị, phẫu thuật cấy ghép da. Cả nhà lại tràn trề hy vọng những vết dính ở sau khớp gối chân sẽ được bóc tách để cô bé có thể đứng thẳng chân. Hy vọng phẫu thuật được hậu môn đã bị bịt kín sau tai nạn bỏng xăng kinh hoàng cũng được nhen nhóm. Mảng sẹo lớn bao trùm gần hết các phần da trên cơ thể lại có hy vọng được cấy ghép để cơ thể bé có thể phát triển bình thường. May ra sẽ thoát cảnh co quắp cơ thể trong tương lai khi mà cơ thể bé cứ lớn dần lên còn lớp sẹo cứng như một tấm áo giáp không thể co giãn...
 
Đồng cảm với nỗi đau đớn khôn cùng về thể xác mà cô bé mới 5 tuổi đang ngày đêm phải gánh chịu, những bà mẹ, những ông bố, các bác, các cô, các chú, các anh chị em ở khắp nơi trên mọi miền tổ quốc đã cùng gửi đến bé niềm thương cảm xót xa và sự giúp đỡ cụ thể bằng vật chất. Vì thế, sau khi đã trao toàn bộ số tiền ủng hộ từ bạn đọc hảo tâm tới gia đình bé Phan Nguyễn Thanh Thảo, những khoản tiền gửi giúp bé Thảo vẫn tiếp tục được chuyển đến Hành trình “Đến với những mảnh đời bất hạnh”. Số tiền đã lên tới hơn 20 triệu đồng (thống kê chưa đầy đủ). Danh sách bạn đọc ủng hộ bé lên tới 135.
 
Nhận được thông tin này, ông Phan Văn Quỳnh (ông nội bé Thảo) vô cùng xúc động nói: “Tôi vô cùng cảm ơn các nhà hảo tâm ở khắp nơi trên đất nước. Vô cùng cảm ơn Báo điện tử Giadinh.net.vn của Báo Gia đình và Xã hội đã tận tình giúp đỡ, trở thành cầu nối nhân ái để chúng tôi nhận được tấm lòng hảo tâm của bạn đọc. Nhờ có những tấm lòng hảo tâm ấy, cháu tôi lại có hy vọng được sống”.
 
BLOG GiadinhNet

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC