Ngày 25 Tháng 11, 2016 | 09:55 AM

Hoàn cảnh đáng thương của bé trai 4 tháng tuổi sống côi cút với ông nội

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Nhà của bé Mùa A Sơn (4 tháng tuổi) nằm khuất lấp sau những dãy núi cao ngút ngàn, cuối con đường rừng hoang vu tại bản Ten Hon (xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên). Chiều miền sơn cước lạnh cắt da và u buồn trong tiếng khóc ngằn ngặt của bé Mùa A Sơn vì khát sữa, vì thèm hơi ấm của tình mẫu tử. Biết cháu đói, ông Mùa A Sính (ông nội bé Mùa A Sơn) vừa bế cháu, vừa gạn bọt cơm trong nồi cho Sơn ăn.

Bé Mùa A Sơn thèm khát hơi ấm tình mẫu tử. Ảnh: H.Châu
Bé Mùa A Sơn thèm khát hơi ấm tình mẫu tử. Ảnh: H.Châu

Ông Sính vụng về đưa từng thìa nhỏ bọt cơm vào miệng bé Sơn. Do miệng của Sơn có “cấu tạo đặc biệt” nên ông Sính rất khó khăn để có thể đưa thìa vào miệng đứa cháu tội nghiệp. Sơn cố gắng nuốt nhưng cũng chẳng được bao nhiêu, nước cơm lại tràn ra ngoài do miệng bé bị hở.

Ông Sính cho biết, cách đây 4 tháng, con dâu ông trở dạ và sinh ra bé Mùa A Sơn. Khi bé Sơn vừa lọt lòng, người mẹ tái nhợt, biến sắc khi trông thấy khuôn mặt của con. Bé Sơn bị hở hàm ếch, nhưng do thiếu hiểu biết nên người mẹ trẻ nghĩ rằng con mình bị “ma ám”. Khi bé Sơn được 3 tháng, vào một buổi sáng, người mẹ lặng lẽ bỏ đi biệt tích.

Về hoàn cảnh của mình, ông Sính nói: “Thương cháu lắm nhưng tôi chẳng làm được gì. Cái đói ngày nào cũng rình rập ông cháu tôi. Hiện bố cháu làm việc tại Trung Quốc, nhưng nhiều tháng nay không có liên lạc về nhà. Mong muốn lớn nhất của tôi bây giờ là cháu được chính quyền địa phương hỗ trợ chữa bệnh, rồi sau này ông cháu rau cháo nuôi nhau cũng được”.

Trong câu chuyện, ông Sinh bảo, đói rét thế nào ông cũng chịu được, nhưng cứ nhìn đứa cháu nội hàng ngày khóc ngằn ngặt là ông không sao cầm lòng mình được. “Cháu chẳng ăn được gì cả, đút vài thìa bọt cơm là lại trào ra ngoài. Khổ lắm chú ạ. Hàng xóm trong bản cũng nghèo khó nên chẳng ai giúp đỡ gì được”, ông Sính nói.

Hơn lúc nào hết, bé Mùa A Sơn cần lắm những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc.

Mọi sự giúp đỡ xin gửi về ông Mùa A Sính, bản Ten Hon, xã Tênh Phông, huyện Tuần Giáo, tỉnh Điện Biên; Hoặc Báo Gia đình và Xã hội: tầng 11 tòa nhà Tổng cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình, ngõ số 8 Tôn Thất Thuyết, quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Hà Châu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC