Ngày 7 Tháng 5, 2019 | 03:49 PM

Hình ảnh mới của cô bé 4 tuổi có cột sống cong vẹo hình chữ S

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Mới đây, bé Trần Tuệ Linh – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 451) - đã quay lại viện tái khám. Sức khỏe của bé đã có nhiều tiến triển.

Ngày 6/5, bé Trần Tuệ Linh – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 451) - ở đội 3, xã Đông Anh (huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa) đã được gia đình đưa tới Bệnh viện Việt Đức tái khám. Hiện sức khỏe của bé tốt hơn nhiều và bác sỹ hẹn gia đình 3 tháng sau cho bé quay lại kiểm tra tiếp.

Gặp lại cô bé ở bệnh viện, chúng tôi rất vui mừng trước hình ảnh mới của con. Cơ thể nhỏ bé của con vẫn phải đeo áo nẹp nhưng đã đứng thẳng được.


Hai bà cháu bé Tuệ Linh trong ngày đi tái khám. ảnh Phương Thuận

Hai bà cháu bé Tuệ Linh trong ngày đi tái khám. ảnh Phương Thuận

Bà Lê Thị Bàng – bà nội của bé Tuệ Linh cho biết, khi chào đời bé Tuệ Linh đã được chẩn đoán là cong vẹo cột sống bẩm sinh. Suốt 4 năm qua, con lớn lên với thân hình chữ S.

Tháng trước, tình trạng của con trở nên nặng hơn khi cột sống nhô cao, vẹo hẳn một bên chèn ép gây khó thở, sức khỏe ngày một giảm sút nên gia đình đưa vào Bệnh viện Việt Đức kiểm tra. Nhận thấy tình trạng của con nặng, các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật để tránh biến chứng.

Để có thể cho Tuệ Linh phẫu thuật, bố mẹ con đã đi vay mượn khắp nơi, cầm cố sổ đỏ căn nhà mà kinh phí điều trị quá lớn. Trong khi gia đình bé Tuệ Linh gồng mình xoay sở kinh phí để có tiền điều trị bệnh gù vẹo cột sống, các cán bộ phòng công tác xã hội của Bệnh viện Việt Đức đã kết nối các nhà hảo tâm. Đồng thời, Chuyên mục Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) đã có bài phản ánh hoàn cảnh gia đình của bé Tuệ Linh.


Bé Tuệ Linh vẫn phải mặc áo nẹp nhưng đã đứng thẳng sau phẫu thuật. ảnh PT

Bé Tuệ Linh vẫn phải mặc áo nẹp nhưng đã đứng thẳng sau phẫu thuật. ảnh PT

Nhiều nhà hảo tâm biết đến đã trực tiếp đến hỗ trợ cho bé Tuệ Linh. Thông qua tài khoản của Báo, các nhà hảo tâm cũng đã gửi số tiền 14.915.000 đồng cho bé Tuệ Linh điều trị bệnh. Phóng viên Phương Thuận - đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) - đã trực tiếp trao số tiền này cho gia đình bé Tuệ Linh tại Bệnh viện Việt Đức.

Nhận được số tiền hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm của Báo Gia đình và Xã hội, bà Bàng rất xúc động. Theo chia sẻ của bà, ngoài số tiền của Báo thì bạn đọc cũng hỗ trợ trực tiếp cho gia đình rất nhiều.


Phóng viên Phương Thuận - đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trao số tiền 14.915.000 đồng của bạn đọc hảo tâm cho gia đình bé Tuệ Linh

Phóng viên Phương Thuận - đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) trao số tiền 14.915.000 đồng của bạn đọc hảo tâm cho gia đình bé Tuệ Linh

Bé Tuệ Linh muốn phát triển được bình thường buộc phải trải qua cuộc phẫu thuật vẹo cột sống. Khoản nợ mà gia đình cầm cố vay mượn cho con chẳng biết khi nào mới trả được. Sau phẫu thuật, quá trình hồi phục của con còn dài. Bà Bàng xin thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn đến các nhà hảo tâm, tổ chức đã kết nối và sẻ chia cho cháu Tuệ Linh thời gian qua.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC