Ngày 21 Tháng 6, 2018 | 04:12 PM

Hình ảnh mới của bé gái bị ngã vào bếp lửa khiến biến dạng khuôn mặt

Hình ảnh mới của bé gái bị ngã vào bếp lửa khiến biến dạng khuôn mặt
  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cách đây gần một năm, bé Hứa Thị Như Phượng – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 285 không may ngã vào ngọn lửa cháy rực khiến cơ thể bỏng nặng, khuôn mặt cũng biến dạng. Nhìn hình ảnh hiện tại của cô bé, chúng tôi cũng cảm thấy vui mừng.

Như tin chúng tôi đã phản ánh trước đó, sau khi ngã vào bếp lửa đang cháy, khuôn mặt bé Hứa Thị Như Phượng - người dân tộc Nùng ở Nà Lẹng, Thiện Hòa, Bình Gia (Lạng Sơn) biến dạng vì bỏng rất nặng, toàn bộ lớp da bị bóc hoàn toàn. Vào viện, các bác sỹ nhận định bé bị bỏng 15%, trong đó 12% độ sâu 3 – 4 ở đầu, mặt, cổ, thân, chi.

Hình ảnh bé Phượng khi bị bỏng. Ảnh PT

Hình ảnh bé Phượng khi bị bỏng. Ảnh PT

Dường như bất kỳ ai nhìn thấy hình ảnh bé khi ấy cũng không cầm được nước mắt. Ca bệnh của bé cũng rất đặc biệt do phần mặt của bé bị ngã vào bếp nên ảnh hưởng trực tiếp đến mắt và đường hô hấp.

Cơ hội sống khi ấy của bé rất mong manh. Nhưng rồi trời không phụ lòng người, bé Phượng đã vượt qua được giây phút cam go nhất một cách thần kỳ. Sau thời gian điều trị tích cực ở Viện Bỏng Quốc gia, sức khỏe bé cải thiện mỗi ngày và đã xuất viện trở về trong niềm vui đoàn tụ. Tuy rằng chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn khốn khó và cả mặc cảm.

Gia cảnh nhà bé Phượng vốn nghèo khó. Thời gian bé Phượng nằm viện, chi phí điều trị với một gia đình dân tộc nghèo như nhà bé đã khiến gia đình kiệt quệ. Trong lúc bí bách nhất, may mắn các nhà hảo tâm đã giúp đỡ bé có tiền tiếp tục chữa bỏng.

Hoàn cảnh của bé Như Phượng khi được chương trình Vòng tay nhân ái đăng tải với bài viết “Nghẹn lòng trước khuôn mặt bé 9 tháng tuổi biến dạng vì ngã vào bếp lửa” (mã số 285) đã lan tỏa đến nhiều bạn đọc. Nhiều mạnh thường quân biết đến đã chung tay ủng hộ bé và gia đình sớm vượt qua được đớn đau của sự cố nguy hiểm.

Theo chia sẻ của bố bé Như Phượng, gia đình đã nhận được sự hỗ trợ trực tiếp của nhiều "Mạnh Thường Quân". Thông qua tài khoản của Báo, chương trình Vòng tay nhân ái cũng đã nhận được thêm 28.190.000 đồng. Thay mặt các bạn đọc của Báo, ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền trên cho gia đình bé Phượng.

Ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền trên cho gia đình bé Phượng. Ảnh PT

Ông Trần Tuấn Linh – Phó Tổng Biên tập Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền trên cho gia đình bé Phượng. Ảnh PT

Trước tấm lòng nhân ái của quý độc giả, anh Hứa Văn Thiệp – bố bé Phượng xúc động gửi lời cảm ơn chân thành đối với các mạnh thường quân đã chung tay giúp đỡ con gái và sự khó khăn của gia đình mình. 

Anh nói: “Mặc dù vết bỏng của cháu phải chữa trị lâu dài nữa nhưng việc cháu qua cơn nguy kịch đã là niềm hạnh phúc lớn với gia đình. Chúng tôi vô cùng biết ơn mọi người đã dành tình tình thương và giúp đỡ gia đình tôi. Thực sự là tôi không biết nói gì hơn...".

Bé Phượng hiện tại

Bé Phượng hiện tại

Trải qua hàng chục cuộc phẫu thuật cấy ghép da, hiện tại bé Phượng vui vẻ trong vòng tay gia đình, đó là điều kỳ diệu không chỉ đối với bé, với gia đình, chúng tôi và đông đảo bạn đọc của Vòng tay Nhân ái. Nhìn những hình ảnh mới của bé, chúng tôi cũng cảm thấy mừng phần nào so với thời điểm bé nhập viện mặt biến dạng, quấn đầy băng trắng.

Tuy rằng trên cơ thể, khuôn mặt những mảng sẹo giờ bao bọc khiến bé không được như những đứa trẻ khác. Anh Thiệp bảo rằng, theo bác sỹ để cháu có thể bình thường được sẽ phải điều trị thêm nữa. Gia đình vẫn đưa cháu tái khám định kỳ theo lời dặn của bác sỹ, giờ chỉ lo sẹo co rút cơ thể khi mà bé đang lớn dần lên.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC