Ngày 3 Tháng 8, 2016 | 04:20 PM

Hành trình nhân ái đến với 2 bé bị bại não ở Hưng Yên

GiadinhNet – Đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã về huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) trao cho hai hoàn cảnh đã được đăng tải trên chuyên mục với MS 184 và 192, là cháu bé Phan Hoàng Minh Đức 1 tuổi nặng 4,5kg và cháu Phạm Thị Thu Phượng, 3 tuổi bị bại não.

> Sự sống lay lắt của bé trai 1 tuổi, nặng 4,5kg

> Bố bệnh gan, mò cua, bắt ốc nuôi con bại não

Cháu Minh Đức ở xóm 3, thôn Quảng Uyên, xã Minh Châu, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên là con của vợ chồng anh chị Hoàng Thị Thắm và Phan Văn Vụ. Chị Thắm sinh đôi nhưng sau sinh một cháu không qua khỏi vì quá yếu khi được nuôi trong lồng kính vài ngày, cháu Đức may mắn sống nhưng ốm yếu từ nhỏ. Vì căn bệnh viêm phế quản phổi, bại não mà hơn một tuổi nhưng cơ thể bé Đức chỉ như đứa trẻ vài tháng và nặng 4,5kg.

Kinh tế vô cùng eo hẹp khi người mẹ gầy yếu phải ở nhà chăm sóc Đức. Mọi chi phí sinh hoạt và chạy chữa bệnh tật xoay vòng vào đồng lương eo hẹp của người bố đi làm công.

Sau khi hoàn cảnh của cháu Đức được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái với MS 184, nhiều bạn đọc đã chia sẻ giúp đỡ cho cháu.


Đây là lần thứ 2 chuyên mục kết chuyển tiền bạn đọc hảo tâm đến với gia đình chị Hoàng Thị Thắm - mẹ cháu Minh Đức. Ảnh P.T

Đây là lần thứ 2 chuyên mục kết chuyển tiền bạn đọc hảo tâm đến với gia đình chị Hoàng Thị Thắm - mẹ cháu Minh Đức. Ảnh P.T

Đây là lần thứ 2, chuyên mục Vòng tay Nhân ái được trao tiếp những số tiền bạn đọc hảo tâm đã gửi ủng hộ cho cháu Minh Đức với số tiền 5.000.000 đồng. Trước đó, chuyên mục cũng đã trao cho gia đình 10.000.000 đồng.

Ngoài ra, gia đình cháu cũng đã nhận được nhiều sự quan tâm trực tiếp của bạn đọc. Không chỉ là tiền mặt, có bạn đọc còn gửi cho cháu Đức 10 hộp sữa và nhiều vật phẩm khác mong cháu được chăm sóc tốt hơn.

Đáp lại sự quan tâm của mọi người, chị Hoàng Thị Thắm phấn khởi cho biết, hiện sức khỏe của cháu Đức đã tiến triển rất tốt. Cháu đã biết nẫy, hoạt động linh hoạt hơn. Chị Thắm cũng xin gửi lời cảm ơn chân thành đến quý bạn đọc hảo tâm đã giúp đỡ gia đình thời gian vừa qua.

Gần ngay xã bên của cháu Đức là hoàn cảnh của cháu Phạm Thị Thu Phượng, 3 tuổi ở xóm trại, thôn Mỹ Xá, xã Việt Cường, huyện Yên Mỹ (Hưng Yên). Bị di chứng bại não sau một trận sốt cao, co giật không cấp cứu kịp thời, hiện cháu bị liệt nửa người, đi lại, ăn uống khó khăn. Cám cảnh hơn, người bố lại bị bệnh gan, sức khỏe yếu không làm được việc nặng nên kinh tế càng eo hẹp.

Hoàn cảnh của cháu Phạm Thị Thu Phượng khi được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái – MS 192 cũng đã nhận được sự quan tâm của bạn đọc hảo tâm. Đại diện chuyên mục đã trao 3.10.000 đồng bạn đọc hảo tâm giúp đỡ tới gia đình cháu.


PV Phương Thuận - đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm cho mẹ cháu Phạm Thị Thu Phượng

PV Phương Thuận - đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái trao tiền bạn đọc hảo tâm cho mẹ cháu Phạm Thị Thu Phượng

Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, chị Lê Thị Thỏa – mẹ cháu Phượng rưng rưng xúc động: “Không biết nói gì hơn, thay mặt gia đình, tôi xin cảm tạ tấm lòng của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn này. Xin gửi lời chúc sức khỏe, gia đình hạnh phúc tới quý độc giả, chúc tòa soạn Báo ngày càng phát triển”.

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC