Ngày 15 Tháng 5, 2018 | 04:41 PM

Hải Phòng: Trao 150 triệu đồng cho gia đình đôi vợ chồng lái xe container chết cháy trong cabin

GiadinhNet - Với tinh thần gắn kết yêu thương, chia sẻ khó khăn với đồng nghiệp bị nạn, Hiệp hội lái xe container Đất Cảng và Biên Giới chung tay, quyên góp ủng hộ gần 150 triệu đồng cho con của nạn nhân trong vụ tai nạn xe container kinh hoàng xảy ra tại Hải Phòng sáng ngày 9/5/2018.

Trước tai nạn thương tâm cướp đi tính mạng của vợ chồng lái xe container Lê Văn Thủy xảy ra vào 9/5 vừa qua tại khu vực cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải An, Hải Phòng), Hiệp hội lái xe container Đất Cảng và Biên giới đã về gia đình nạn nhân trao 150 triệu đồng giúp đỡ.

30 thành viên Hiệp hội lái xe container về gia đình nạn nhân thắp hương, trao tiền giúp đỡ. Ảnh: T.M

30 thành viên Hiệp hội lái xe container về gia đình nạn nhân thắp hương, trao tiền giúp đỡ. Ảnh: T.M

Ông Phùng Văn Sơn và ông Nguyễn Vũ Quỳnh (đại diện 2 hiệp hội) chia sẻ: "Ngay sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã viết bài kêu gọi thành viên trong hiệp hội phát tâm ủng hộ gia đình nạn nhân, đặc biệt 2 con của nạn nhân là Lê Văn Chung và Lê Thanh Tâm để vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Chỉ sau thời gian ngắn (6 ngày phát động), rất nhiều các tấm lòng hảo tâm của 2 hiệp hội đã gửi về ủng hộ gia đình nạn nhân. Tổng số tiền quyên góp lên đến 150 triệu đồng".

Sáng ngày 14/5/2018, 30 thành viên trong hiệp hội đã về tận nhà anh Thủy, chị Toan ở xã Vũ Vân, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình thăm viếng, động viên gia đình và trao số tiền quyên góp được đến 2 cháu bé.

Trước hoàn cảnh đáng thương của đồng nghiệp, ông Nguyễn Vũ Quỳnh (đại diện Hiệp hội lái xe container Biên giới) chia sẻ: "Hoàn cảnh của đồng nghiệp chúng tôi thực sự thương tâm. Họ ra đi để lại 2 con nhỏ. Ông bà nội ngoại thì đều không còn. 2 cháu phải ở với cậu ruột bị động kinh mất khả năng lao động. Vì vậy, việc chăm sóc 2 cháu càng thêm gian nan.

Theo đó, anh em lái xe container chúng tôi đã chung tay quyên góp được khoảng 150 triệu đồng. Quan điểm của hội là gửi toàn bộ số tiền này vào ngân hàng cho 2 cháu ăn học".

Số tiền 150 triệu đồng quyên góp đã được 2 hiệp hội lập sổ tiết kiệm trao cho 2 cháu

Số tiền 150 triệu đồng quyên góp đã được 2 hiệp hội lập sổ tiết kiệm trao cho 2 cháu

Cảm động trước tình cảm của Hiệp hội lái xe container, ông Phạm Ngọc Sơn (chú rể của anh Thủy) chia sẻ: "Hoàn cảnh của 2 cháu Chung và Tâm rất đáng thương. Bố mẹ mất đi khi các cháu còn quá nhỏ. Chung mới 12 tuổi còn Tâm mới có 11 tuổi. Ông bà nội ngoại 2 bên đều không còn ai, giờ các cháu ở với cậu mà cậu thì bị bệnh.

Trước hoàn cảnh éo le như vậy, gia đình chúng tôi rất mong các nhà hảo tâm chia sẻ, giúp đỡ để các cháu có điều kiện đi học. Thay mặt gia đình, tôi chân thành cảm ơn tấm lòng của anh em trong hiệp hội đã giúp đỡ 2 cháu, thương yêu, chia sẻ với đồng nghiệp của mình".

Trước đó, vào khoảng 3 giờ ngày 9/5, tại số 543 đường Nguyễn Bỉnh Khiêm (Hải An, TP.Hải Phòng) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng. 2 xe container tông vào nhau, bốc cháy khiến 2 người chết.

Tại thời điểm xảy ra tai nạn, cả 2 xe container đều đang từ hướng cầu vượt Nguyễn Bỉnh Khiêm đi cùng chiều về phía Đình Vũ. Cú đâm mạnh khiến cả 2 xe container lật nghiêng và bốc cháy dữ dội, một xe container cháy rụi và biến dạng hoàn toàn.

Gia đình nạn nhân cảm động trước tình cảm của anh em lái xe container đã chia sẻ giúp đỡ 2 cháu

Gia đình nạn nhân cảm động trước tình cảm của anh em lái xe container đã chia sẻ giúp đỡ 2 cháu

Tại hiện trường, xe container 15C -184.95 có rơ-mooc 15R-100.81 do anh Lê Văn Thủy điều khiển (trên cabin có cả chị Nguyễn Thị Toan là vợ) đã bị mắc kẹt chết cháy. Xe container còn lại mang BKS 15C-252.49 kéo rơ-mooc 15R-025.79 do tài xế Lê Thế Anh (SN 1984, trú tại Thọ Sơn, Thọ Xương, Thanh Hoá) điều khiển bị cháy rụi nhưng tài xế may mắn thoát được ra ngoài nên chỉ bị thương nặng.

Thời điểm xảy ra tai nạn có hàng trăm phương tiện đang về cảng Hải Phòng lấy hàng nên đã gây ách tắc giao thông kéo dài. Tai nạn nghiêm trọng làm 300m dải phân cách cứng bị húc bay, hư hỏng hoàn toàn.

Đưọc biết, đại diện của 2 công ty trong vụ tai nạn là Công ty CP Thương mại vận tải Việt Anh và Công ty TNHH TM và DV XNK Hải Đăng đã cùng chung tay đứng lên lo tang lễ chu đáo cho các nạn nhân.

Tuệ Minh

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC