Ngày 24 Tháng 6, 2017 | 03:15 PM

Gia đình 4 đời bị mù bất ngờ được tặng sổ tiết kiệm

GiadinhNet - Sau khi Báo Gia đình & Xã hội viết về gia đình anh Phạm Văn Cường có 4 đời bị mù ở Hà Nam thì một nhóm các nhà hảo tâm đã bất ngờ tặng cho gia đình này một quyển sổ tiết kiệm.

Bất ngờ được tặng sổ tiết kiệm

Ngày 22/6/2017, anh Phạm Văn Cường - thành viên của gia đình 4 đời bị mù (ở xóm 3, thôn Bằng Khê, xã Liêm Chung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) về Hà Nội nhận kết quả sinh thiết.

Trước đó anh Cường bị ho kéo dài không tìm được nguyên nhân. Đi khám được các bác sĩ ở Hà Nam phát hiện có một cái u trong miệng, và cho chuyển tuyến lên Bệnh viện K ở Hà Nội điều trị tiếp, và tiến hành làm sinh thiết để tìm bệnh.

Biết vợ chồng anh Cường đưa nhau về Hà Nội, nên một vị Đại diện nhóm từ thiện của một công ty xây dựng (xin được giấu tên) đã trao tặng gia đình 4 đời bị mù ở Hà Nam một quyển sổ tiết kiệm, và chúc anh Cường chữa trị bệnh tật được nhanh chóng, thuận lợi.

Số tiền này do anh em trong công ty quyên góp gửi vào sổ tiết kiệm, góp phần chia sẻ bớt khó khăn nhọc nhằn cho gia đình 4 đời bị mù.

Anh Phạm Văn Cường cho phóng viên Báo Gia đình & Xã hội biết, sau khi đi từ Hà Nam lên Hà Nội, nhà hảo tâm Đại diện cho công ty xây dựng đã trực tiếp tới gặp vợ chồng anh ở Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn (số 2 Láng Hạ, Hà Nội). Tại đây, vị Đại diện đã làm các thủ tục cần thiết và chính thức trao lại cuốn sổ tiết kiệm cho gia đình 4 đời bị mù.

Biết anh Cường đang lo lắng vì cái u trong miệng, nhà hảo tâm đã có lời chúc tốt lành, mong anh Cường tai qua nạn khỏi.

Niềm vui nhân đôi

Chị Nguyễn Thị Tình vợ anh Cường tâm sự, có lẽ nhờ lời chúc lành nhân ái chân thành của nhà hảo tâm, nên khi tới bệnh viện nhận kết quả sinh thiết, hai vợ chồng suýt òa khóc khi cầm kết quả “âm tính”. "Bác sĩ bảo về nhà ăn mừng đi thôi, "âm tính" là thoát “án tử” rồi", - chị Tình chia sẻ.

Theo chị Tình, mừng thì gia đình chị rất mừng vì niềm vui nhân đôi, vì vừa được các nhà hảo tâm hỗ trợ, vừa nhận kết quả chồng không bị u ác. Nhưng ăn mừng thì gia đình “không dám”, bởi dịp này gia đình đã phải chạy vạy lo gần chục triệu cho anh Cường đi khám từ Hà Nam, lên các bệnh viện ở Hà Nội. Riêng tiền thuốc bác sĩ kê đơn đi mua đã hết 4 triệu đồng. Giờ thì hai vợ chồng lo làm lụng để sớm trả hết nợ nần. Còn số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ là tuyệt đối không dám dùng.

Anh Phạm Văn Cường thay mặt gia đình, gửi lời cảm ơn chân thành tới Tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội, Chuyên mục Vòng tay Nhân ái, vì nhờ có Chuyên mục của Báo Gia đình & Xã hội mà hoàn cảnh của gia đình 4 đời bị mù mới được các nhà hảo tâm biết đến để giúp gia đình anh bớt đói nghèo, cơ cực.

Xã hội ngày nay quan tâm hơn đến người khuyết tật, nên dù bị mù anh Cường mới có nghề kiếm sống, mới được các “Mạnh Thường Quân” làm từ thiện để thoát kiếp ăn mày, để họ có thêm hy vọng sống tốt hơn trong xã hội.

Báo Gia đình & Xã hội đã viết về gia đình anh Phạm Văn Cường, với 4 đời bị mù ở xóm 3, thôn Bằng Khê, xã Liêm Chung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

Các bác sĩ BV Mắt Quốc tế (Hà Nội) đã khám và thông báo rằng, cả anh Cường và con gái anh – cháu Thu Thanh đều bị thoái hóa võng mạc, bệnh này chưa có cách nào chữa được. Và nguy cơ con gái anh có thể tiếp diễn hứng chịu mọi nỗi đau đớn, khổ nhục của một kiếp người mù. Anh Cường ước mong các nhà hảo tâm giúp cho cháu Thanh có thể theo học một lớp dạy nghề phù hợp cho người khiếm thị.

Niềm khao khát và mong muốn lớn nhất của anh là nền y học Việt nam sớm tiến triển để tìm ra cách chữa bệnh mắt cho những người như anh, để họ có ngày thoát khỏi viễn cảnh tối tăm mà các thế hệ trước đã gánh chịu, được nhìn thấy ánh sáng vui vẻ, được sống, lao động, học tập có ích như mọi người.

Ngọc Hà

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Phạm Thị Huyền (mẹ đẻ anh Cường) - Mã số 276 - xin gửi về:

1. Bà Phạm Thị Huyền ở xóm 3, thôn Bằng Khê, xã Liêm Chung, TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 276

3. Ủng hộ trực tiếp tại chương trình "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 275

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 126000032013 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Nam Thăng Long, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 276

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC