Ngày 24 Tháng 4, 2013 | 08:55 AM

Gần 20 triệu đồng đến với 3 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ

Gần 20 triệu đồng đến với 3 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ
  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Sáng 23/4, đại diện lãnh đạo Báo Gia đình & Xã hội – ông Vũ Mạnh Cường đã trao số tiền gần 20 triệu đồng của các nhà hảo tâm đến tận tay 3 em bé mồ côi ở huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa.

Rơi nước mắt cháu mồ côi, bà gần đất xa trời

Gần 20 triệu đồng đến với 3 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ 1
Đại diện lãnh đạo Báo, ông Vũ Mạnh Cường trao quà ủng hộ của bạn đọc tới gia đình bà Nguyễn Thị Quyên.

Gần 20 triệu đồng đến với 3 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ 2
Bà Quyên nghẹn ngào cảm động khi nhận được tấm lòng của các nhà hảo tâm...
 
Đó là 3 em bé mồ côi cả cha lẫn mẹ hiện đang được người bà nội già nua chăm sóc được đăng tải trong bài viết: “Rơi nước mắt cháu mồ côi, bà gần đất xa trời”. Ngay sau khi hoàn cảnh éo le của 4 bà cháu được đăng tải trên Vòng tay nhân ái/Blog của báo điện tử Giadinh.net.vn, rất nhiều nhà hảo tâm đã chia sẻ tới các cháu bé côi cút những động viên, an ủi cả về tinh thần và vật chất. Số tiền bạn đọc gửi tới các cháu bé (tính đến ngày 13/4/2013) là 15 triệu đồng. Và 200 USD của bạn đọc tên Do Deo từ Hoa Kỳ gửi về giúp gia đình, sau khi biết được thông tin về hoàn cảnh éo le của 4 bà cháu qua bài viết trên giadinh.net.vn.  

Nhận được số tiền ủng hộ của bạn đọc, bà Quyên nghẹn ngào cảm ơn sự quan tâm của các nhà hảo tâm đã giúp đỡ 4 bà cháu trong những thời khắc khó khăn, tai họa liên tiếp giáng xuống đầu những đứa trẻ nhỏ bé, tội nghiệp. “Sự quan tâm của mọi người là nguồn động viên rất lớn với 4 bà cháu tôi, giúp gia đình vượt qua nỗi đau quá lớn, gia đình tôi vô cùng biết ơn, mong sao cháu Nam có đủ tiền chữa bệnh, 2 cháu còn lại mạnh khỏe để khi tôi nhắm mắt xuôi tay có thể yên lòng vì trên cõi đời này còn rất nhiều người tốt”, người bà nội già nua khắc khoải nói.  

Mới đây, bà đã lặn lội cho bé Nam ra Bệnh viện Nhi, Thanh Hóa để khám lại chỗ chân bị đau. Các bác sĩ bảo cháu bị rò rỉ tủy xương, có khả năng phải cắt một đoạn dài xương ống chân (chỗ bị rò rỉ tủy) thì cháu mới có thể khỏi được. Nếu không xử lý kịp thời có thể cháu sẽ vĩnh viễn không đi được. Nhưng do hoàn cảnh khó khăn, tiền chạy chữa cho bé  không có nên bà lại phải đưa cháu về. Những cơn đau do tủy bị rò hành hạ khiến cậu bé cháu khóc suốt ngày, không chịu ăn nên càng ngày càng gầy ốm.  
 
Gần 20 triệu đồng đến với 3 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ 3
Ông Vũ Mạnh Cường ân cần động viên bà cháu vượt qua khó khăn...
Gần 20 triệu đồng đến với 3 cháu bé mồ côi cả cha lẫn mẹ 4
Ông Lê Anh Tuấn, đại diện phòng Kiều hối, ngân hàng Sacombank trao quà ủng hộ của bạn đọc từ Hoa Kỳ gửi về.
 
Cũng chỉ vì cái đói, cái nghèo mà bé Nam ra nông nỗi như ngày hôm nay. Bởi trước đó, bé qua chơi đùa không may bị ngã gãy chân, cũng không có tiền nên gia đình không cho bé đi khám bệnh cẩn thận. Đến khi chân bé càng ngày càng sưng to, rỉ mủ vàng  gia đình mới chạy vạy khắp nơi đưa cậu bé đi khám thì than ôi đã quá muộn. Cậu bé đáng thương đã bị rò rỉ tủy xương.   
 
Đại diện UBND xã Nguyên Bình, ông Nguyễn Xuân Thân, phó chủ tịch UBND xã cho hay, thời gian qua, qua thông tin trên báo GĐ&XH, nhiều tổ chức, cá nhân đã trực tiếp đến quyên góp ủng hộ nên gia đình cũng phần nào bớt khó khăn hơn. Xã cũng đã đến nhà động viên, khuyến khích cháu thứ hai là Tuấn đi học trở lại. Hiện cháu đang học trở lại lớp 5 được 1 tháng. Chính quyền địa phương cũng đã phát động mọi người quyên góp ủng hộ gia đình 10 triệu đồng, 1 cái giường, 2 tạ gạo. Hiện xã đang hoàn chỉnh hồ sơ làm chính sách trẻ mồ côi cho 3 cháu.  
 
Thay mặt bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội, ông Vũ Mạnh Cường đã ân cần động viên, thăm hỏi, an ủi mong bà cùng 3 cháu vượt qua sự mất mát, ổn định cuộc sống, nhất là cháu Nam sớm khỏi bệnh. Vòng tay nhân ái/giadinh.net.vn sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc ủng hộ tới bà Nguyễn Thị Quyên và 3 cháu bé mồ côi để sớm kết chuyển tới gia đình.
 
Ngọc Hưng – Nguyễn Thúy    

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC