Ngày 15 Tháng 11, 2013 | 10:04 PM

Gần 11,5 triệu đồng tiếp theo đến với bé Vũ Duy Hưng

Gần 11,5 triệu đồng tiếp theo đến với bé Vũ Duy Hưng

GiadinhNet – Vẫn rất đau vì phải truyền hóa chất liên tục, ánh mắt của bé Vũ Duy Hưng (mã số 13) sáng ngời khi nhận được sự quan tâm của quý độc giả báo Gia đình Xã hội, báo điện tử GiadinhNet.

Chiều 15/11, ông Vũ Mạnh Cường – Phó Tổng biên tập Báo Gia đình & Xã hội, đại diện Quỹ Vòng tay nhân ái đã có mặt tại Khoa Bệnh máu trẻ em – Viện Huyết học và truyền máu Trung ương để trao số tiền 11triệu 485 ngàn đồng tới gia đình bé Vũ Duy Hưng- nhân vật trong bài viết “Tuyệt vọng hai đứa trẻ mắc bệnh hiểm nghèo” (mã số 13).
 
Gần 11,5 triệu đồng tiếp theo đến với bé Vũ Duy Hưng 1
Bé Vũ Duy Hưng: "Con nhớ em và bố con lắm!" (Ảnh: Võ Thu)

Sau khi gia cảnh đáng thương của hai anh em được đăng tải, nhiều bạn đọc hảo tâm đã chia sẻ cả về tinh thần và vật chất tới gia đình thông qua tài khoản nhân ái của Báo và một phần trực tiếp tới gia đình.

Đây là lần trao quà thứ 2 Quỹ Vòng tay nhân ái - Báo Gia đình & Xã hội gửi tới gia đình em.
 
Gần 11,5 triệu đồng tiếp theo đến với bé Vũ Duy Hưng 2
Ông Phạm Tuấn Dương (ngoài cùng bìa trái) - Phó Viện trưởng Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương, ông Vũ Mạnh Cường - Phó Tổng biên tập Báo Gia đình và Xã hội, bác sĩ Mai Lan - Trưởng khoa Bệnh máu trẻ em (Viện Huyết học) trao quà cho gia đình bé Hưng. Ảnh: Võ Thu

Chị Trần Thị Ngát (thôn Yên Lập Đông, xã Minh Thành, huyện Yên Hưng, tỉnh Quảng Ninh) - mẹ bé Hưng - nghẹn ngào: “Sinh hai đứa con, một đứa ung thư máu, một đứa dị tật bẩm sinh, không còn nỗi đau nào hơn nữa nhà báo ạ!”.
 
Cháu Vũ Duy Hưng sinh năm 2007. Cháu phát triển hoàn toàn bình thường. Tháng 4/2012, sau một đợt sốt đến gần 40 độ, cháu Hưng gầy gò, xanh xao. Vợ chồng chị đưa đi khám ở viện thì được chẩn đoán ban đầu là viêm amidan và được cho thuốc, uống 4 hôm thì khỏi. Nhưng cứ chằn chặn nửa tháng, cháu lại sốt, và lần nào cũng không dưới 39 độ. Đến ngày 14/8/2012, đến lúc thấy cháu xuất huyết ngoài da, chị vội vàng đưa con lên bệnh viện tỉnh khám thì được biết cháu bị xuất huyết giảm tiểu cầu và được đưa lên Hà Nội, tại Bệnh viện Nhi Trung ương, cháu được chẩn đoán bị bệnh bạch cầu cấp.
 
Gần 11,5 triệu đồng tiếp theo đến với bé Vũ Duy Hưng 3
Chị Ngát - mẹ bé Hưng - không kìm được dòng nước mắt khi nghĩ về hai đứa con đáng thương của mình. Ảnh: Võ Thu

Kể đến đây, người mẹ đáng thương không kìm được dòng nước mắt: “Khi cầm giấy chuyển viện tuyến trên từ bệnh viện tỉnh, tôi chỉ biết cầm giấy về. Tiền đâu ra để đưa con đi chữa bệnh đây?”.
 
Gần 11,5 triệu đồng tiếp theo đến với bé Vũ Duy Hưng 4
Bé Vũ Duy Thịnh, em trai bé Hưng, bị dị tật bẩm sinh với nhiều căn bệnh hiểm nghèo hành hạ bé hàng ngày. Ảnh: Minh Hải

Chị kể tiếp, bé Hưng còn một em trai bị dị tật bẩm sinh. Bé tên là Vũ Duy Thịnh, vừa tròn 5 tuổi, gày gò với cân nặng 9,5kg, cao 73cm. Căn bệnh rối loạn chuyển hóa xương khiến cơ thể cháu biến dạng, hai chân teo tóp. Ngày chào đời, bé Thịnh bị khe hở vòm miệng, rối loạn chuyển hóa xương, liên tục lâm vào tình trạng khó thở. Các bệnh viêm họng, bệnh về phổi rồi cả trướng bụng liên miên đến. Đau đớn, quằn quại, cứ dăm bữa vợ chồng chị lại tất tả bế con vào viện. “Nỗi đau về tương lai mờ mịt của con út chưa có lời giải, thì tai họa lại ập đến với gia đình khi cháu Hưng bị ung thư. Lúc đó, trời đất như sụp đổ” – chị Ngát xót xa.

Cậu bé Vũ Duy Hưng đáng thương được chẩn đoán ung thư máu với 95% tế bào ác tính. Mới 6 tuổi, cậu bé đã chịu những cơn đau đớn hành hạ, phải xạ trị hóa chất nhiều lần ở Viện Huyết học và truyền máu Trung ương.
 
Ánh mắt hồn nhiên nhưng không giấu nổi vẻ mệt mỏi sau ngày dài truyền hóa chất, bé kể: “Cháu nhớ em lắm! Đợt này em ở nhà với bố, mẹ ở đây chăm cháu! Cháu chỉ mong về sớm với em thôi!”. Thấy mẹ “mách” người lạ là cháu ngủ được nhưng không ăn được nhiều, ép lắm mỗi bữa hai miếng cơm, bé Hưng nhanh nhảu: “Con thương mẹ sẽ ăn thêm nữa! Ba miếng nhé mẹ!”. Chị Ngát gật đầu, hôn con trào nước mắt.
 
“Hồi mới vào viện cháu được 19kg, giờ còn mỗi 17 cân. Bình thường chơi thì không sao, mỗi đợt truyền hóa chất, cháu dạc cả người. Nhìn con mà tôi chỉ ước mình chịu đau thay được cho cháu” - chị Ngát tâm sự.

Lấy chồng xa, gia đình bên ngoại nghèo khó nên cũng không giúp được gì nhiều. Ngay trong hôm 14/8 nhận giấy chuyển tuyến, chật vật lắm hai vợ chồng chị mới gom được 4 triệu đồng đưa cháu lên đây. Ở nhà, anh Vũ Văn Thưởng – bố bé Hưng, Thịnh ngoài làm ruộng, thi thoảng còn đi lấy nhựa thông trong rừng của người chú họ xa. Trời thương, thời tiết thuận lợi thì được 2,5 - 3 triệu đồng/tháng, bằng không thì lại chạy ngược chạy xuôi vay tiền cho con. Đến nay, rừng đã bị thu hồi nên anh Thưởng chỉ biết trông chờ người ta thuê thì đi làm, không lại nghỉ.
 
Hai con bị bệnh nặng, vợ chồng chị Ngát 4 người đôi ngả, thay phiên nhau chăm mỗi con một viện khác nhau. “Cháu Thịnh hiện chưa có hướng điều trị lâu dài. Các bác sĩ bảo phải chờ kết quả xét nghiệm từ nước ngoài gửi về. Bây giờ, cứ 3 tháng, bố con lại bồng bế nhau lên Bệnh viện Nhi Trung ương để điều trị” – chị Ngát nói. Với cháu Hưng, chị cho biết, hai mẹ con cứ mỗi tháng lên Viện Huyết học một lần, cứ điều trị 10 ngày lại về “dưỡng sức” 20 ngày.

Lần thứ 2 được nhận tiền ủng hộ của bạn đọc hảo tâm Quỹ Vòng tay nhân ái, báo điện tử Giadinh.net.vn của Báo Gia đình & Xã hội, chị Trần Thị Ngát nghẹn ngào: “Đây là lần thứ 2 gia đình tôi được đón nhận món quà. Thật không biết nói gì hơn nữa, tôi xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo đã cùng chia sẻ, giúp đỡ gia đình tôi trong lúc khó khăn. Từ khi hoàn cảnh éo le của gia đình chúng tôi được đăng trên Báo, cũng có nhiều các anh, các chị, các cô chú và các em gọi điện chia sẻ và giúp đỡ vật chất cho gia đình. Quả thật, nếu không có Báo, không có các nhà hảo tâm, vợ chồng tôi không thể cùng cháu đi chữa trị bệnh như thế này”.
 

Võ Thu

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC