Ngày 28 Tháng 7, 2013 | 01:05 AM

Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ

Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ

GiadinhNet - Sáng ngày 27/7 đại diện “Vòng tay nhân ái” Giadinh.net.vn, Báo Gia đình và Xã hội cùng đại diện lãnh đạo xã Thiệu Khánh đã trao đợt 1 số tiền gần 10 triệu đồng đến với cụ ông Đỗ Xuân Chinh dưới chân núi Đọ.

 
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 1
 Ông Nguyễn Văn Hưng (bên trái) đại diện Báo GĐ&XH và ông Hoàng Huy Chung, Chủ tịch UBND xã Thiệu Khánh (bên phải) trao quà ủng hộ của bạn đọc tới cụ Chinh.

Ông Đỗ Xuân Chinh năm nay 80 tuổi trong bài viết “Nước mắt cha già dưới chân núi Đọ”, mã số 26 đăng tải trên “Vòng tay nhân ái” của Báo. 

Đã ở cái tuổi gần đất xa trời nhưng đằng đẵng 10 năm qua, ông Đỗ Xuân Chinh chỉ có một mình vất vả chăm con cùng vợ bị bệnh nằm liệt một chỗ. Nỗi đau, sự day dứt của người cha kéo dài triền miên suốt thời gian dài, nhiều đêm thức trắng khi vợ và con lên cơn đau, nước mắt ông lăn dài, số phận quá nghiệt ngã đối với gia đình ông.  

Trong căn nhà trống hơ trống hoác, chỉ có tình mẫu tử, tình cảm vợ chồng là đầm ấm. Nhiều lúc nhọc nhằn quá, ông định “xuôi tay” nhưng nhìn vợ, con nằm bất động ông không đành. Tuổi già cùng với quy luật “sinh, lão, bệnh tử” đang đến rất gần, điều ông luôn day dứt, dằn vặt là một ngày nào đó ông nằm xuống lấy ai chăm vợ, chăm con con. Lưng còm, mắt kém ông vẫn đang gắng gượng với chút sức lực còn lại đi bắt từng con tép, bán từng quả bưởi để có thêm chút tiền lẻ mua thuốc cho vợ con. Đối với bản thân ông, tuổi già cùng với những bệnh xương khớp, khó thở… ông cũng không màng tới, chỉ mong sao đêm đêm vợ và con được ngon giấc, không phải kêu la những khi cơn đau kéo đến hành hạ.

Sau khi hoàn cảnh đáng thương của gia đình ông Chinh được đăng tải trên “Vòng tay nhân ái” báo điện tử Giadinh.net.vn - Báo Gia đình và Xã hội, rất nhiều độc giả đã chia sẻ cả về tinh thần lẫn vật chất. Không chỉ bạn đọc khắp nơi trên mọi miền Tổ quốc gửi tới ông sự chia sẻ ấm áp, mà từ tít tận bên kia nửa vòng trái đất, bạn đọc hảo tâm Nguyễn Thu Loan (việt kiều Mỹ) đã cấp tốc gửi 400 USD về giúp đỡ gia đình ông Chinh.  

Nhận khoản tiền gần 10 triệu đồng mà bàn tay ông lão đáng thương run run, nước mắt lăn dài trên gò má nhăn nheo. Ông nghẹn ngào nói: “Số tiền quá lớn đối với gia đình tôi, thay mặt gia đình tôi vô cùng biết ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn Báo… đã động viên, chia sẻ trong lúc khó khăn nhất của gia đình. Xin cho tôi gửi lời cảm ơn tới chị Loan và gia đình, dù ở xa mãi tận nước Mỹ nhưng vẫn giúp đỡ chúng tôi. Đã lâu vợ và con không có tiền nên thuốc thang cũng chẳng có, những lúc lên cơn đau nhìn vợ con vật vã mà lòng tôi như xát muối, tôi sẽ dùng một phần tiền này để mua thuốc cho vợ và con, số tiền còn lại tôi mua cho bà nhà chiếc quan tài, để khi vợ tôi nhắm mắt tôi cũng yên lòng. Thay mặt gia đình không biết nói gì hơn, cảm ơn rất nhiều những tấm lòng nhân ái, những tình cảm ấy động viên tôi rất nhiều”.

Ông Hoàng Huy Chung, chủ tịch UBND xã Thiệu Khánh cũng xúc động nói: “Thông qua Vòng tay nhân ái, hoàn cảnh khó khăn của gia đình cụ Chinh được nhiều người biết tới, nhiều người đã chia sẻ, động viên cụ rất nhiều. Thay mặt chính quyền địa phương chúng tôi cảm ơn những tấm lòng nhân ái, mong sao cộng đồng hãy chung tay giúp sức để gia đình cụ Chinh bớt khó khăn”.

"Vòng tay nhân ái" sẽ tiếp tục thống kê số tiền bạn đọc gửi tới giúp đỡ cụ Đỗ Xuân Chinh và sẽ kết chuyển tới gia đình trong thời gian sớm nhất.  
 
Hình ảnh mới nhất về mái nhà xác xơ nghèo và 3 số phận nghiệt ngã dưới chân núi Đọ:
 
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 2
Cha già 80 tuổi lầm lũi chăm con liệt giường...
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 3
Ngơi tay, ông lại cố đỡ người vợ ngồi dậy trong giây lát để cơ thể không bị hoại tử.
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 4
Rồi lại vội vã nhặt nắm rau hái ngoài vườn nấu cơm.
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 5
May mắn thì sẽ đánh được vài con tép làm thực phẩm tươi...
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 6 
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 7
Có lúc ông lại cố trẩy vài quả bưởi đem bán kiếm 2, 3 nghìn đồng trang trải cuộc sống.
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 8
Đã 80 tuổi nhưng ngày ngày cụ Chinh nặng nhọc múc từng gàu nước
Gần 10 triệu đồng đến với mái nhà xác xơ nghèo dưới chân núi Đọ 9
Ông chỉ lo mình chết trước, lấy ai lo cho vợ liệt, con đau...

Ngọc Hưng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC