Ngày 3 Tháng 12, 2017 | 09:35 AM

Em Cháng Đức Long đã qua đời

GiadinhNet – Do chấn thương quá nặng, em Cháng Đức Long, 18 tuổi, (Thôn Đoàn Kết, xã Bạch Đích, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang) đã ra đi mãi mãi sau hơn 1 tháng nằm viện.

Cháng Đức Long là nhân vật trong bài viết “Sự sống lay lắt của chàng trai 18 tuổi bị chấn thương sọ não khi về nhà giúp mẹ gặt lúa”, MS 319 của chuyên mục Vòng tay Nhân ái Báo điện tử Gia đình và Xã hội (giadinh.net.vn).

Ngày 13/8, Long được nghỉ học ở trường nên tranh thủ về nhà giúp bố mẹ gặt lúa. Kết thúc buổi gặt, Long đi xe từ nhà ra huyện để kịp đi học vào sáng mai thì không may gặp tai nạn giao thông. Long được đưa vào bệnh viện huyện cấp cứu ngay sau đó.

Do chấn thương nặng nên các bác sĩ khuyên gia đình chuyển em xuống bệnh viện dưới Hà Nội. Long bị chấn thương sọ não nặng, hôn mê từ lúc gặp nạn. Được biết, sau gần 2 tháng nằm viện, chi phí chữa trị lên đến 300 triệu đồng.


Em Cháng Đức Long bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng em không qua khỏi. Ảnh: NT

Em Cháng Đức Long bị chấn thương sọ não sau tai nạn giao thông. Mặc dù được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng em không qua khỏi. Ảnh: NT

Sau khi bài báo “Sự sống lay lắt của chàng trai 18 tuổi bị chấn thương sọ não khi về nhà giúp mẹ gặt lúa” đăng tải, Long nhận được sự quan tâm, giúp đỡ chất của bạn đọc Báo Gia đình & Xã hội về tinh thần và vật chất. Bên cạnh đó, em được các bác sĩ tại Bệnh viện Việt Đức tận tình cứu chữa. Nhưng, do vết thương quá nặng, em đã không qua khỏi.

“Cháu nó nằm hôn mê ở viện hơn 1 tháng và được các bác sĩ tận tình cứu chữa nhưng chấn thương trong vụ tai nạn quá nặng nên sức khỏe cứ ngày một yếu đi. Chúng tôi chủ động xin cháu về quê. Cháu về nhà được một hôm đi mất. Chúng tôi cảm ơn những nhà hảo tâm, bác sĩ đã động viên tinh thần, giúp đỡ gia đình trong thời gian qua”, bà Phan Thị Hậu (mẹ Long) nghẹn ngào cho biết.

Em đã ra đi, khép lại tuổi 18 tươi đẹp với bao ước mơ, hoài bão, lưu mãi trong lòng những người ở lại niềm tiếc thương khôn nguôi.

Ngọc Thi

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC