Ngày 3 Tháng 8, 2015 | 08:00 AM

Điều kỳ diệu liên tục đến với cô bé cơ thể bị cháy đen

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Cô bé cơ thể bị cháy đen Phan Nguyễn Thanh Thảo đã có thể đến trường. Đáng mừng hơn, ngày 13/8 tới em sẽ được Quân y Hải quân Hoa Kỳ phẫu thuật cấy ghép da.

> Đắng lòng gia cảnh cô bé cơ thể bị cháy đen

> Cảm động tấm lòng bạn đọc với cô bé cơ thể bị cháy đen

> Gần 40 triệu đồng đến với cô bé cơ thể bị cháy đen

> Hơi ấm tình người tiếp tục đến với cô bé cơ thể bị cháy đen

> Nụ cười đã trở lại cô bé cơ thể bị cháy đen

 

Liên tục từ năm 2012, Báo Gia đình & Xã hội có các bài viết đăng tải hoàn cảnh vô cùng thương tâm của Phan Nguyễn Thanh Thảo - cô bé cơ thể bị cháy đen vì bỏng xăng ở xóm 1 xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu (tỉnh Nghệ An). Sau đó, rất nhiều độc giả đã trực tiếp hoặc qua quỹ Vòng tay Nhân ái (trang Giadinh.net.vn của Báo Gia đình & Xã hội) góp tấm lòng giúp bé và gia đình vượt qua cơn nguy khốn.

Tháng 4/2014, chúng tôi gặp lại bé và chứng kiến những đổi thay tích cực của Phan Nguyễn Thanh Thảo. Nụ cười dần trở lại với cô bé bất hạnh. Em đã có thể đi chạy nhảy bình thường và đi học.

Năm nay, đến thăm Thảo, chúng tôi được biết, vì hoàn cảnh mẹ đi xuất khẩu lao động, Thảo đã theo bố rời quê hương Quỳnh Lưu, Nghệ An vào định cư tại xã Quy Hóa, huyện Ninh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Anh Phan Văn Thông, bố của Thảo cho biết, cực chẳng đã mới phải vào Quảng Bình làm ăn kiếm sống. Điều khiến anh vui nhất là bước vào năm học mới này Thảo đã có thể tiếp tục đến trường.

“Con đi học lớp 2 trường tiểu học xã Quy Hóa. Đất khách quê người, chỉ có hai cha con. Con lại bị dị tật nặng bây giờ có thể đến trường đi học làm tôi mừng lắm. Tưởng rằng sự sống của con khó giữ huống gì đến việc đi học”, anh Thông xúc động nói.

Thảo trong vòng tay chăm sóc của bố những ngày đầu bị bỏng, 4/2012

Thảo trong vòng tay chăm sóc của bố những ngày đầu bị bỏng, 4/2012

Hơn 3 năm sau tai nạn bỏng xăng thảm khốc, Thảo trông lớn ra nhiều, đôi mắt tròn to thơ ngây của em dường như đã vơi bớt được phần nào nỗi u ám khó tả. Điều anh Thông còn băn khoăn lo lắng là việc Thảo vẫn gặp khó trong việc đi vệ sinh.

“Do các vết sẹo ở mông che gần như kín hậu môn của con khiến con đi vệ sinh rất khó khăn. Các khớp đầu gối, khớp háng của con cũng bị sẹo làm khó co duỗi. Mỗi lần con đi vệ sinh, nhìn con đau, bố thương lắm nhưng không biết làm gì được”, anh Thông buồn rầu cho hay.

Những cũng đáng mừng, những ngày đầu tháng 8 này, anh Thông nhận được thông báo của đoàn Quân y Hải quân Hoa Kỳ sẽ tiếp tục khám và tiến hành phẫu thuật cho em Thảo tại bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng.

“Họ đã hẹn lịch rồi. 7/8 tới đây Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng sẽ kiểm tra lại các vết bỏng của Thảo. Ngày 13/8, các bác sỹ Quân y Hải quân Hoa Kỳ sẽ tiến hành phẫu thuật cho Thảo. Không có gì vui mừng hơn. Hy vọng, họ sẽ giúp Thảo sau này khâu vệ sinh được dễ dàng hơn”, anh Thông nói.

Anh Thông cho biết sẽ đưa Thảo từ Quảng Bình vào Đà Nẵng trước vài hôm so với lịch khám. Trước đó, trong đợt điều trị tại Viện Bỏng hồi tháng 4 và tháng 8/ 2013, Phan Nguyễn Thanh Thảo đã được đoàn bác sĩ Quân y Hải quân của Hoa Kỳ tiến hành chữa trị bằng phương pháp chiếu tia laze.

2 năm sau (4/2014), Thảo đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật cấy ghép da giúp em thoát khỏi lưỡi hái tử thần

2 năm sau (4/2014), Thảo đã trải qua hàng chục ca phẫu thuật cấy ghép da giúp em thoát khỏi lưỡi hái tử thần

Từ chỗ, hết hy vọng sống, đến nay qua hàng chục lần phẫu thuật tại Viện Bỏng Quốc gia Lê Hữu Trác và nhiều lần gấy ghép da của từ Quân y Hải quân Hoa Kỳ, Thảo đã vượt qua lưỡi hái tử thần.

Từ khi Quỹ Vòng tay Nhân ái đến với cô bé bị bỏng, gia đình đã nhận được gần 100 triệu đồng và hàng trăm lời chúc tốt đẹp từ bạn đọc hảo tâm trên khắp mọi miền đất nước.

Thông qua Vòng tay Nhân ái”, không gì vui hơn khi tới đây cô bé Thanh Thảo lại được Quân y Hải quân Hoa kỳ trực tiếp điều trị miễn phí để tiếp thêm hy vọng cứu sống cô bé bất hạnh này.

Niềm vui ùa đến không chỉ với gia đình Phan Nguyễn Thanh Thảo, mà cả với những độc giả của báo Gia đình & Xã hội đã giúp đỡ, chia sẻ tới em trong suốt hơn 3 năm qua.

Vết bỏng khiến đôi chân dị dạng

Vết bỏng khiến đôi chân dị dạng

Bàn tay chằng chịt sẹo

Bàn tay chằng chịt sẹo

Nhưng điều kỳ diệu nhất là 3 năm sau tai nạn bỏng đến 85% cơ thể, Thảo đã có thể đi lại và tiếp tục đến trường

Nhưng điều kỳ diệu nhất là 3 năm sau tai nạn bỏng đến 85% cơ thể, Thảo đã có thể đi lại và tiếp tục đến trường

 

Mọi sự giúp đỡ tới bé Phan Nguyễn Thanh Thảo - Mã số 01- xin gửi về:

1. ông Phan Văn Quỳnh (xóm 1, xã Quỳnh Bá, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An), 

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 01

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 01

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 01

Quang Thành/Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC