Ngày 6 Tháng 3, 2017 | 02:23 PM

Vòng tay nhân ái (MS 251):

Đau đớn thân phận người đàn bà nuôi chồng bại liệt, con trai tâm thần

GiadinhNet- Chồng bại liệt sau vụ tai nạn lao động, con trai bỗng chốc “hóa điên” bởi viên gạch bạn học ném vào đầu, nhiều năm qua cuộc đời của bà Chinh xoay quanh 2 chữ “bi kịch”.

Cuộc đời của bà Đoàn Thị Chinh (SN 1970, trú tại xóm 6, xã Khánh Tiên, Yên Khánh, Ninh Bình) tựa như như một thước phim quay chậm với đầy những bi kịch, khổ đau.

Sinh ra trong một gia đình bần nông nghèo khó, lại đông anh chị em, tuổi thơ của bà Chinh đã không được may mắn như bạn bè đồng trang lứa. Khi tới tuổi cập kê, bà nên duyên vợ chồng cùng ông Phạm Văn Tám (SN 1970, ở xã kế bên). Họ cùng xây dựng tổ ấm gia đình từ 2 bàn tay trắng. Với bản tính cần cù, chịu thương chịu khó, vợ chồng bà Chinh luôn động viên nhau làm lụng để thoát kiếp đói nghèo.

Hạnh phúc sớm đơm hoa kết trái khi bà Chinh sinh hạ cậu con trai đầu lòng mang tên Phạm Văn Tú (SN 1992). Hai năm sau đó, gia đình tiếp tục chào đón thành viên mới. Để có tiền chăm lo cho các con, vợ chồng bà Chinh làm việc không quản ngày đêm. Nhưng khi cái nghèo chưa thoát thì bi kịch bỗng chốc đổ ập xuống.


Nhiều năm qua, bà Chinh cố giấu nước mắt để chăm sóc chồng bại liệt và con trai bị tâm thần. Ảnh: X.Thắng

Nhiều năm qua, bà Chinh cố giấu nước mắt để chăm sóc chồng bại liệt và con trai bị tâm thần. Ảnh: X.Thắng

Năm 2010, khi anh Tú đang học cấp 3, trong một lần xuống ao vớt bóng đã không may bị bạn ném gạch vào đầu. Những tưởng sự việc không có gì nghiêm trọng, thì khoảng hơn 1 năm sau, anh Tú bắt đầu xuất hiện những biểu hiện bất thường.

Nói trong nước mắt, bà Chinh tâm sự: “Nhìn con như vậy, vợ chồng tôi đau như đứt từng khúc ruột. Trong nhà có bao nhiêu đồ đạc có giá trị đều bán, thậm chí là vay mượn anh em bạn bè để đưa con đi chữa trị, nhưng kết quả chỉ vẫn là con số 0 tròn chỉnh. Tú được các bác sĩ chuẩn đoán bị mắc chứng tâm thần phân liệt. Cách đây 3 năm, vào ngày mùng 2 Tết, tưởng thuốc sâu là nước uống, Tú còn lấy sử dụng. Rất may sự việc được gia đình phát hiện, đưa đi cấp cứu kịp thời…chứ không thì không biết hậu quả ra sao”.

Từ ngày con gặp nạn, ngôi nhà nhỏ của vợ chồng ông Tám chẳng còn mấy khi vang lên tiếng cười đùa. Đau đớn là vậy, nhưng họ vẫn cố nuốt nước mắt vào trong, động viên nhau làm ăn để khắc phục hoàn cảnh. Vậy mà nỗi đau này chưa nguôi, nỗi đau khác lại ùa tới.

Đầu năm 2012, trong một lần đi xây dựng thuê, ông Tám bất ngờ ngã giàn giáo. Vụ tai nạn đã khiến cho nửa phần thân dưới của ông bị bại liệt hoàn toàn. Nhìn chồng vật vã trong đau đớn, bà Chinh đã khóc hết nước mắt. Biết được hoàn cảnh của gia đình, bà con lối xóm đã tìm tới động viên, an ủi.

Giờ đây, mọi gánh nặng gia đình đều đổ dồn lên đôi vai gầy yếu của người phụ nữ bất hạnh Đoàn Thị Chinh. Hiện nguồn kinh tế chính của gia đình ông Tám chỉ là trông chờ vào mấy sào ruộng cằn cỗi và thu nhập ít ỏi từ việc đi làm thuê của người con trai út.

Mọi sự giúp đỡ gia đình bà Đoàn Thị Chinh - Mã số 251 - xin gửi về:

1. Bà Đoàn Thị Chinh trú tại xóm 6, xã Khánh Tiên, huyện Yên Khánh, tỉnh Ninh Bình.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 251

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DSKHHGĐ - Ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (Đối diện bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 251

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuangdxh@gmail.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 110000079653 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 251

Xuân Thắng

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC