Ngày 29 Tháng 3, 2019 | 07:00 AM

Vòng tay nhân ái (MS 450):

Con vừa cắt chân vì u xương, bố bất ngờ phát hiện bệnh tim mà không có tiền phẫu thuật

GiadinhNet – Tình cảnh éo le đấy đang khiến gia đình nhà chị Học quay cuồng trong khó khăn khi không biết làm sao lo được tiền cho chồng phẫu thuật tim và chi phí điều trị căn bệnh u xương cho con gái.

Chị Lê Thị Học (46 tuổi) ở thôn Văn Quán, xã Văn Khê, huyện Mê Linh (Hà Nội) cho biết, vào tháng 10 năm 2018, Thắm - con gái chị - có biểu hiện bị đau chân. Ban đầu gia đình cũng chỉ nghĩ là con đi học nhiều nên mệt. Dù vậy, Thắm vẫn được gia đình cho đi khám ở tuyến huyện rồi lên Bệnh viện Xanh Pôn.

Các bác sỹ chẩn đoán Thắm bị u xương. Ngay sau khi có kết quả khám, các bác sỹ đã khuyên vợ chồng chị Học đưa con sang Bệnh viện K khám lại. Trải qua hàng loạt các xét nghiệm sinh thiết, bệnh viện kết luận Thắm bị ung thư xương.


Căn bệnh u xương khiến Thắm phải cắt đi một chân. Ảnh PT

Căn bệnh u xương khiến Thắm phải cắt đi một chân. Ảnh PT

“Lúc nghe bác sỹ nói có dịch ở trong chân cháu, gia đình đã rất lo nhưng chỉ nghĩ là bị viêm thôi, chẳng thể ngờ con bị nặng vậy. Khi bác sỹ nói cháu cũng ở đó, biết được bệnh của mình cháu đã khóc rất nhiều” – chị Học chua xót nói.

Với hy vọng giữ lại chân cho con, gia đình chị đã cố gắng hết sức chạy chữa cho Thắm nhưng không thành công. Vào tháng 1/2019, Thắm buộc phải cắt bỏ chân trái để giữ tính mạng. Sau ngày phẫu thuật, Thắm đã trải qua những đợt hóa trị dài ngày.


Những khi tỉnh, Thắm thường bần thần. (Ảnh: PT)

Những khi tỉnh, Thắm thường bần thần. (Ảnh: PT)

Những bệnh nhân khác ở cùng phòng truyền xong là khỏe, lần lượt được ra viện về nhà rồi tái khám định kỳ. Còn Thắm yếu, từ ngày vào viện đến giờ vẫn chưa được về một ngày. Các bác sỹ phải tiến hành truyền huyết tương, tiểu cầu cho Thắm. Nằm trên giường bệnh với gương mặt thẫn thờ, một bên chân đã bị cắt cụt, thấy có người đến bên giường bệnh, đôi mắt cô bé lại đỏ au.

Trong khi tính mạng của con gái đang bị đe dọa từng ngày, từng giờ bởi căn bệnh quái ác, chồng của chị Học là anh Lê Ngọc Hoa bất ngờ đổ bệnh. Đi khám anh mới biết mình bị bệnh tim. Bác sỹ bảo phải phẫu thuật sớm nhưng gia đình không có đủ tiền nên giờ anh chỉ uống thuốc cầm cự.

Chị Học trầm tư bảo: “Lúc biết con bệnh, dù nhà nghèo chúng tôi vẫn cố vay mượn khắp nơi để lo chi phí cho cháu phẫu thuật, xạ trị. Giờ lại thêm chồng mắc bệnh cần phẫu thuật mà không vay ai được nữa rồi. Để duy trì sức khỏe, hàng tháng bác sỹ cho uống thuốc hỗ trợ”.


Tóc của Thắm cũng đã rụng hết sau đợt hóa, xạ trị. (Ảnh: PT)

Tóc của Thắm cũng đã rụng hết sau đợt hóa, xạ trị. (Ảnh: PT)

Ở cái tuổi đẹp nhất của tuổi học trò, Thắm phải nghỉ học vào viện điều trị. Cô bé thông minh, hoạt bát ngày nào giờ tiều tụy. Tóc trên đầu của Thắm cũng đã rụng hết không còn lấy một sợi sau những đợt hóa trị, những lần truyền thuốc đau đớn. Mặc dù vậy, Thắm vẫn tin vào tương lai sẽ khỏi bệnh trở lại trường cùng bạn bè, thầy cô.

Thương con, chị Học cũng không biết phải làm làm thế nào bởi lúc này gia đình đã quá bế tắc, kiệt quệ cả về kinh tế lẫn tinh thần. Gia đình chị Học thuộc diện khó khăn. Vợ chồng chị trước chủ yếu làm rau ngoài bãi, năm vừa rồi đầu tư để trồng đào thì không may cây thì chết, cây vàng hết lá chẳng bán được bao.

Chồng chị Học là trụ cột về kinh tế nhưng mắc bệnh tim nên sức khỏe yếu, thường xuyên phải uống thuốc và không đi làm được những việc nặng nhọc. Từ khi Thắm bị bệnh phải vào viện, chị Học đành gác lại công việc mưu sinh để chăm con.


Sức khỏe yếu nên Thắm thường xuyên phải truyền. (Ảnh: PT)

Sức khỏe yếu nên Thắm thường xuyên phải truyền. (Ảnh: PT)


Nhìn con đau đớn với bệnh tật, chồng ở nhà bị bệnh tim không có điều kiện đi chữa trị, chị Học mong sao các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn này. (Ảnh: PT)

Nhìn con đau đớn với bệnh tật, chồng ở nhà bị bệnh tim không có điều kiện đi chữa trị, chị Học mong sao các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ gia đình vượt qua khó khăn này. (Ảnh: PT)

Đưa con ra điều trị ở Bệnh viện K, dù được bảo hiểm chi trả một phần nhưng những khoản sinh hoạt phí phát sinh cộng với tiền thuốc đặc trị ngoài danh mục khiến gia đình anh chị kiệt sức. Dù vậy, anh chị vẫn cố gắng chạy chữa cho con, kể cả tới đây có thể phải cắm đi căn nhà.

Chị Học bảo: “Lúc này được nhìn thấy con ngày nào là còn hạnh phúc ngày đó. Tôi cũng mong sao chồng có điều kiện đi khám, điều trị bệnh tim. Nếu hai bố con có mệnh hệ gì, tôi không biết sống sao nữa”.

Phía trước là cả một chặng dường dài khó khăn với gia đình chị Học. Mong rằng sự chung tay của bạn đọc sẽ giúp người đàn bà bất hạnh có thêm điều kiện chữa bệnh cho chồng con.

Mọi sự giúp đỡ gia đình em Lê Thị Thắm - Mã số 450 xin gửi về:

1. Chị Lê Thị Học ở thôn Văn Quán, xã Văn Khê, huyện Mê Linh, Hà Nội.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 450

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 450

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/ 0981656685

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 450

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC