Ngày 13 Tháng 10, 2020 | 03:45 PM

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm

  MỚI NHẤT

GiadinhNet - Hình ảnh người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học được Báo Gia đình và Xã hội đăng tải khiến hàng triệu bạn đọc cảm động và chung tay giúp đỡ em Linh Chi hơn 400 triệu đồng.

Sáng 13/10, Báo Gia đình và Xã hội phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc, Hội Khuyến học - Cựu giáo, Trung tâm Y tế huyện Can Lộc và lãnh đạo UBND xã Trung Lộc trao tiền ủng hộ cho em Nguyễn Thị Linh Chi.

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 1.

Đại diện Báo Gia đình và Xã hội trao hơn 67 triệu đồng bạn đọc ủng hộ cho Linh Chi

Bà Bùi Thị Kiều Nhi, Chủ tịch MTTQVN huyện Can Lộc cho biết: "Bài viết trên Báo Gia đình và Xã hội về hoàn cảnh cô giáo nghỉ hưu Hoàng Thị Huệ (tên thường gọi là Huê - PV) và con gái Nguyễn Thị Linh Chi đã có sức lan tỏa mạnh trong cộng đồng. 

Lãnh đạo huyện, chính quyền địa phương, các tổ chức, ban ngành trong huyện cùng nhau vào cuộc để tiếp sức cho Linh Chi thực hiện được ước mơ. Trong một thời gian ngắn, các tổ chức, cá nhân thiện nguyện đã chia sẻ, quyên góp và trực tiếp đến giúp đỡ mẹ con cô Huê hơn 400 triệu đồng.

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 2.

Tập thể các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện đã nhận đỡ đầu Linh Chi trong 5 năm học Đại học với 110 triệu đồng (2 triệu đồng/tháng)

Cụ thể sau khi báo đăng các nhà hảo tâm đã gửi tặng gần 200 triệu đồng trực tiếp cho em Linh Chi. Cán bộ giáo viên ngành giáo dục trong huyện quyên góp tặng sổ tiết kiệm 40 triệu đồng; Quỹ nhân ái "Cùng em đến trường" của Hội Khuyến học Can Lộc kêu gọi giúp đỡ 42,5 triệu; tập thể các y bác sĩ, cán bộ nhân viên Trung tâm Y tế huyện đã nhận đỡ đầu Linh Chi trong 5 năm học Đại học với 110 triệu đồng (2 triệu đồng/tháng); và các nhà hảo tâm ủng hộ qua tài khoản của Báo Gia đình và Xã hội hơn 67 triệu đồng.

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 3.

Quỹ nhân ái "Cùng em đến trường" và Hội Khuyến học - Cựu giáo chức huyện Can Lộc trao 42,5 triệu đồng cho em Linh Chi

BS. CKII Nguyễn Trường Sinh, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Can Lộc chia sẻ: "Khi đọc được thông tin về hoàn cảnh của em Nguyễn Thị Linh Chi trên Báo Gia đình & Xã hội, chúng tôi đã cử phó giám đốc, chủ tịch công đoàn và một số cán bộ của trung tâm trực tiếp lên nhà khảo sát và tổ chức vận động toàn thể các y bác sĩ, cán bộ nhân nhân viên của trung tâm quyết tâm nhận đỡ đầu cháu trong suốt 5 năm học đại học. Điều đáng mừng, khi chúng tôi đặt vấn đề liền được tập thể đoàn viên công đoàn trung tâm hưởng ứng nhiệt tình. Hàng tháng, BCH công đoàn trung tâm sẽ chuyển vào tài khoản riêng của Linh Chi để cháu trang trải học tập".

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 4.

Ngành GD&ĐT Can Lộc trao sổ tiết kiệm 40 triệu đồng cho Linh Chi

Bà Hoàng Thị Huệ (mẹ Nguyễn Thị Linh Chi) gạt những giọt nước mắt cảm động cho biết: "Sau khi báo đăng tải bài viết, đã có nhiều phóng viên của báo đài khác cũng về chia sẻ hoàn cảnh với mẹ con. Từ các em học sinh tôi dạy từ thời mẫu giáo đến những người xa xôi mà tôi chưa hề biết mặt đều gọi điện đến động viên và xin số tài khoản của Linh Chi để ủng hộ. Rất nhiều các tổ chức, cá nhân thiện tâm trực tiếp đến nhà để ủng hộ cho cháu. Ngoài tiền, Linh Chi còn nhận được nhiều vật dụng để phục vụ học tập như máy tính xách tay, xe đạp, va li, đèn học...".

Cô sinh viên nghèo không có tiền nhập học nhận được hơn 400 triệu đồng từ những tấm lòng hảo tâm - Ảnh 5.

Ngoài ủng hộ tiền, các nhà hảo tâm còn quyên góp ủng hộ Linh Chi nhiều vật dụng trong sinh hoạt

Em Nguyễn Thị Linh Chi cho biết, ngày 15/10 sẽ lên đường vào Huế nhập học Khoa Dược học – Đại học Y dược Huế. Số tiền các nhà hảo tâm chia sẻ chỉ dành một phần để nhập học, số còn lại đã được lập thành các cuốn sổ tiết kiệm khi tạm thời chưa dùng đến để đảm bảo an toàn.

Linh Chi cho biết: "Cháu thật sự biết ơn và hứa với tất cả mọi người sẽ học tập thật tốt và trở thành người có ích để cảm tạ tấm lòng trời biển mà cộng đồng đã dành cho cháu".

Trước đó, Báo Gia đình và Xã hội có bài viết: "Người mẹ nghèo Hà Tĩnh bất lực nhìn con phải dừng bước trước cổng trường đại học" nói về hoàn cảnh của cô giáo mầm non Hoàng Thị Huệ (SN 1962, tên thường gọi là cô Huê) bị bất hạnh bủa vây và nguy cơ đứa con gái duy nhất Nguyễn Thị Linh Chi phải bỏ học do hoàn cảnh khó khăn.

Quốc Hiệp -  Minh Thùy

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC