Ngày 28 Tháng 7, 2016 | 04:03 PM

Cô gái hóa “bà lão” vì bệnh lạ đã tiến triển tốt

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cô gái “bà lão” Nguyễn Thị Yến đã được xuất viện về nhà, tuy nhiên sức khỏe của chị còn yếu, cần được tiếp tục theo dõi và điều trị.

Cô gái bà lão lở loét toàn thân, răng rụng vì bệnh lạ Cô gái "bà lão" lở loét toàn thân, răng rụng vì bệnh lạ

GiadinhNet – Dù mới chỉ 28 tuổi nhưng người phụ nữ ấy đã như “bà lão” khi răng đã rụng gần hết, gầy yếu, toàn thân lở loét… vì bệnh lạ khiến những người đối diện ai cũng xót xa, tội nghiệp cho chị.

Anh Phùng Văn Vương – chồng của chị Nguyễn Thị Yến ở Đội 7 – phố Ba Đông – Hoàng Xá – huyện Thanh Thuỷ (Phú Thọ) cho biết: “Hiện bác sỹ cho Yến xuất viện về nhà, vài bữa nữa lại quay lại bệnh viện điều trị tiếp vì bác sỹ nói sẽ phải điều trị tới đợt Tết. Thời gian trước đi điều trị ở khắp mọi nơi, các vết thương không liền nhanh như lần này. Đợt này sức khỏe Yến tiến triển tốt hơn, khỏe hơn và ăn uống được hơn trước, gia đình tôi cũng mừng lắm”.


Vợ chồng chị Yến trước ngày xuất viện. Ảnh PT

Vợ chồng chị Yến trước ngày xuất viện. Ảnh PT

Như chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã có bài viết về hoàn cảnh của chị Yến với MS 199, sau khi sinh đứa con đầu lòng năm 2009, vết mổ của chị không liền mà còn xuất hiện các vết loét. Hai vợ chồng anh chị đưa nhau đi điều trị ở nhiều bệnh viện, cả ghép da ở bệnh viện Bỏng nhưng không khỏi.

Cách đây 5 năm, chị Yến lại phát hiện mình bị viêm tuyến giáp mãn tính. Bệnh cứ nặng dần khiến cơ thể tiều tụy, suy kiệt. Căn bệnh cũng khiến chị ăn uống không được. Dù mới chỉ 28 tuổi nhưng chị như “bà lão” khi răng đã rụng gần hết, gầy yếu, toàn thân lở loét…

Vừa rồi vào BV Bạch Mai điều trị tổn thương da, qua xét nghiệm các bác sỹ cho thấy chị bị suy tuyến yên, suy tuyến giáp, loét da nhiều vùng và chụp phim thấy có hình ảnh tiêu xương hàm… Sau hai lần làm sinh thiết rồi hội chẩn toàn bệnh viện, các bác sỹ kết luận chị Yến mắc bệnh mô bào.

Theo các bác sỹ, đây là bệnh cực kỳ hiếm gặp và khó phát hiện nhưng bệnh có tiên lượng điều trị tốt. Để điều trị tích cực cho chị Yến, bệnh viện Bạch Mai đã phối hợp với nhiều chuyên khoa như da liễu, huyết học, răng hàm mặt… và lập một chế độ dinh dưỡng đặc biệt. Nhờ sự tận tụy hết lòng của các y bác sỹ cùng với hướng điều trị đúng bệnh nên sức khỏe của chị Yến hồi phục nhanh chóng, các vết thương khô nhanh.

Đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái cũng đã trực tiếp đến trao cho gia đình chị Yến 6.000.000đồng tiền bạn đọc hảo tâm gửi thông qua Báo. Nhận số tiền bạn đọc ủng hộ, anh Vương xúc động gửi lời cảm ơn quý Báo, các nhà hảo tâm đã giúp đỡ gia đình.


PV Phương Thuận đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái (bên phải) cùng đại diện Khoa huyết học (BV Bạch Mai) trao tiền cho gia đình chị Yến

PV Phương Thuận đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái (bên phải) cùng đại diện Khoa huyết học (BV Bạch Mai) trao tiền cho gia đình chị Yến

Tuy nhiên, vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn, nợ nần chồng chất, chi phí điều trị những ngày qua vẫn còn là gánh nặng đối với anh chị. Mong rừng, chị Yến tiếp tục nhận được sự giúp đỡ của bạn đọc để có cơ hội duy trì điều trị và sớm ổn định sức khỏe.

Mọi sự giúp đỡ chị Nguyễn Thị Yến - Mã số 199 - xin gửi về:

1. Chị Nguyễn Thị Yến ở Đội 7 – Phố Ba Đông – Hoàng Xá – Huyện Thanh Thuỷ (Phú Thọ).

Hoặc Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, 78 Giải Phóng, Q. Đống Đa, Hà Nội ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Nguyễn Thị Yến điều trị tại Khoa Nội tiết Đái tháo đường Bệnh viện Bạch Mai.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 199

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 199

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 199

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC