Ngày 24 Tháng 8, 2019 | 10:26 AM

Cô bé suy thận mãn tính đã ra đi mãi mãi sau nhiều năm chống chọi với bệnh

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Cô bé Hoàng Ngọc – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 466 đã mãi mãi ra đi sau một thời gian dài chạy chữa suy thận mãn tính.

Hoàn cảnh của gia đình chị Trần Thị Kim và bé Hoàng Ngọc ở tổ 11A, phường Đức Xuân, thị xã Bắc Kạn (nay là TP. Bắc Kạn, tỉnh Bắc Kạn) là nhân vật trong bài "Mẹ ơi! Cứu con với" đăng tải trên chuyên mục Vòng tay nhân ái. Cảnh ngộ của Ngọc vô cùng ngặt nghèo khi mang trong mình căn bệnh suy thận mãn tính 11 năm. Không những vậy, Ngọc còn mang thêm nhiều thể bệnh khác.

Cô bé suy thận mãn tính đã ra đi mãi mãi sau nhiều năm chống chọi với bệnh - Ảnh 2.

Bé Ngọc khi còn nằm viện. Ảnh PT

Suốt nhiều năm ròng Ngọc được gia đình đưa đi hết bệnh viện này đến bệnh viện khác, bán mọi tài sản với mong muốn chạy chữa khỏi bệnh. Chị Kim cũng đã phải rơi quê hương đưa Ngọc xuống dưới Hà Nội thuê trọ để tiện chữa bệnh. Quán trà đá nhỏ là nguồn sống, thuốc thang của cả gia đình.

Cách đây mấy tháng, bệnh tình của Ngọc trở nên nặng nên chị Kim buộc phải đưa con vào bệnh viện Việt Đức điều trị dài ngày. Ngọc nằm hôn mê, biến chứng viêm màng ngoài tim co thắt, phải phẫu thuật gấp khiến chị Kim khóc đứng khóc ngồi vì đi chạy tiền phẫu thuật cho con.

Ngay khi hoàn cảnh của gia đình chị Kim được đăng tải, nhiều bạn đọc đã chia sẻ giúp Ngọc có thêm kinh phí để điều trị. Trước đó, đại diện Chương trình Vòng tay nhân ái (Báo Gia đình và Xã hội) cũng đã trao số tiền 10.605.000 đồng của bạn đọc hảo tâm của Báo cho gia đình Ngọc. Tuy nhiên, do bệnh tình quá nặng, cô bé đã trút hơi thở cuối cùng trong vòng tay nhân ái của mọi người.

Cô bé suy thận mãn tính đã ra đi mãi mãi sau nhiều năm chống chọi với bệnh - Ảnh 3.

Chị Kim nhận số tiền 10.605 từ bạn đọc đọc của Báo gia đình và Xã hội. Ảnh PT

Chị Kim chia sẻ, sau lần phẫu thuật để khắc phục biến chứng viêm màng ngoài tim co thắt, Ngọc còn trải qua đợt phẫu thuật nữa. Sức khỏe cứ dần yếu đi. Gia đình cũng không kịp đưa con về mà cháu mất ở viện.

"Đến giờ khi cháu mất đi, tôi vẫn rất hụt hẫng. Ngày cháu còn sống mặc dù hàng ngày phải lo thuốc thang, đưa cháu đi chạy thận vất vả nhưng có mẹ có con vẫn cảm thấy vui.

Khi cháu mất, gia đình bấn loạn cũng không báo tin được cho các cô. Tôi chỉ biết nói cảm ơn và cảm ơn rất nhiều những người đã thương gia đình tôi cùng cháu Ngọc. Số tiền mọi người hỗ trợ đã giúp gia đình cho Ngọc chạy chữa, tôi không còn cảm thấy lo lắng về số nợ nần nữa. Tôi rất biết ơn báo Gia đình và Xã hội vì qua đây mọi người mới biết hoàn cảnh của gia đình, cảm ơn các bác sĩ bệnh viện Việt Đức đã giúp đỡ mẹ con tôi trong những khó khăn vừa qua. Tấm chân tình của mọi người tôi không bao giờ quên" – chị Kim chia sẻ.

Báo Gia đình và Xã hội cũng xin gửi lời chia buồn đến gia đình chị Kim. Ở bên kia thế giới, chúng tôi mong rằng Ngọc sẽ có một cuộc sống an vui, khỏe mạnh, không phải chịu những nỗi đau vì bạo bệnh như suốt những năm tháng qua.

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC