Ngày 20 Tháng 12, 2019 | 08:23 AM

Cô bé Lưu Thị Hồng Phương bị ung thư xương bệnh tiến triển nặng

  MỚI NHẤT

GiadinhNet – Thời gian gần đây, căn bệnh ung thư xương của bé Lưu Thị Hồng Phương – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 402) có những chuyển biến xấu. Khối u khổng lồ đã chiến gần hết cơ thể của em.

Hoàn cảnh của bé Lưu Thị Hồng Phương, (SN 2009 ở xóm 1, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình) từng gây được nhiều thương cảm với nhiều bạn đọc sau khi bài viết "Xót xa ước mơ nhỏ nhoi của cô bé mắc ung thư xương". Bé Phương đã nhận được nhiều sự giúp đỡ từ bạn đọc của Báo ở khắp mọi nơi gửi về.

Qua kết nối của Chuyên mục Vòng tay Nhân ái, biết được thông tin về hoàn cảnh đáng thương của bé Phương, CLB Bóng đá nghệ sĩ V- Stars đã quyết định thực hiện một trận bóng gây quỹ từ thiện quyên góp cho hoàn cảnh của con. Báo Gia đình và Xã hội đã trao số tiền 33.105.000 đồng của bạn đọc hảo tâm cho con.

Cô bé Lưu Thị Hồng Phương bị ung thư xương bệnh tiến triển nặng - Ảnh 1.

Bé Phương đang điều trị ở khoa Ung bướu, bệnh viện đa khoa Ninh Bình. Ảnh DN

Với số tiền nhỏ đó, Phương đã có điều kiện chữa trị bệnh thêm. Thời gian gần đây, chúng tôi nhận được thông tin tình trạng bệnh của Phương đang có nhiều chuyển biến xấu. Hiện Phương đang nằm điều trị tại Trung tâm Ung bướu của BVĐK tỉnh Ninh Bình.

Theo chia sẻ của chị Trương Thị Tươi – mẹ của bé Phương, để điều trị căn bệnh ung thư xương, Phương đã phải cắt bỏ toàn bộ chân trái và bước vào những đợt hóa xạ trị tích cực. Nhưng dù vậy khối u quái ác vẫn không buông tha cho cô bé khi mà ngày càng phát triển, hành hạ em. Hành trình điều trị bệnh của Phương 3 năm qua, khối u giờ tái phát đã khổng lồ gần như chiếm toàn bộ lấy cơ thể yếu ớt, xanh xao của Phương.

Hàng ngày, Phương phải chịu những đau đớn vô cùng. Điều mà cô bé ấy khiến cho các bác sĩ ở cả bệnh viện K hay Khoa Ung bướu (Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Bình) khâm phục là ý chí chiến đấu với bệnh tật. Trải qua vô số lần điều trị hóa chất, cắt chân, bàn tay gầy guộc, xanh xao phải chịu bao nhiêu mũi tiêm truyền nhưng Phương luôn gắng gượng. Mỗi khi tỉnh táo, cô bé lại cười đùa như không có chuyện gì.

Việc điều trị suốt một thời gian dài vừa qua với những đợt phẫu thuật, hóa trị dài ngày khiến cho kinh tế của gia đình Phương ngày một cạn kiệt. Quanh năm trông vào vài sào ruộng, lại dốc toàn bộ sức lực cho mấy năm điều trị hết bệnh này đến bệnh kia của con. Thời điểm sau khi Phương cắt bỏ chân, sự hỗ trợ của bạn đọc hảo tâm phần nào đã giúp gia đình em bớt đi khó khăn. Tuy nhiên, hiện tại bệnh tình của Phương tiến triển xấu, khối u một lớn hơn.

Phương gần như ở nhà nhiều hơn bệnh viện, cô bé luôn hỏi bố mẹ rằng "khi nào con được về, khi nào con được đi học lại cùng các bạn?" mà nghe những lời nói đó khiến chị Tươi càng xót xa hơn. Để tiết kiệm chi phí và đi lại tiện hơn, gia đình đã chuyển Phương về tỉnh sau một thời gian nằm điều trị ở bệnh viện K.

Chị Tươi vẫn theo con chinh chiến với căn bệnh ở bệnh viện. Dưới Phượng còn hai em nhỏ, mấy miệng ăn và thuốc thang của Phượng chỉ trông vào một mình thu nhập từ việc đi phụ hồ của bố. Số tiền ít ỏi đó chẳng thấm tháp vào đâu, gia đình phải vay mượn để chữa chạy cho Phượng. Chị Tươi bảo giờ thì chỉ cố gắng làm sao lo cho con được ngày nào tốt ngày đó, chứ nghĩ đến việc trả nợ thì cũng chưa biết lúc nào. Gia đình con trong lúc này rất cần sự chung tay tiếp tục của mọi người.

Mọi sự giúp đỡ bé Lưu Thị Hồng Phương - Mã số 402 xin gửi về:

1. Anh Lưu Hồng Thuần và chị Trương Thị Tươi ở xóm 1, xã Lạc Vân, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi: Mã số 402

3. Ủng hộ trực tiếp Chương trình "Vòng tay Nhân ái", tại Tòa soạn Báo Gia đình và Xã hội. Địa chỉ Tầng 11, Tòa nhà Tổng cục DS-KHHGĐ, ngõ số 8, Tôn Thất Thuyết, Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội (đối diện Bến xe Mỹ Đình). Đề gửi: Mã số 402

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email phuongthuangdxh@gmail.com. Điện thoại: 0975 839 126/

4. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 125.000.058.110 , Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank):

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 061.100.191.1287, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam, Chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

Đề gửi Mã số 402

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC