Ngày 21 Tháng 9, 2016 | 02:00 PM

Cô bé dân tộc cùng lúc mắc 3 bệnh hiểm nghèo

GiadinhNet – Cùng lúc phát hiện mắc 3 căn bệnh ở hàm ếch, tim bẩm sinh và đục thủy tinh thể mắt trái khiến cô bé Nông Thị Tường Vi, 1 tuổi, dân tộc Nùng gầy yếu. Đáng thương hơn, cô bé còn thiếu đi sự chăm sóc của người cha.

Khi hoàn cảnh của cháu Vi được đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái MS 186 đã nhận được nhiều quan tâm của bạn đọc.

Để hỗ trợ cho cháu Vi có điều kiện đi khám bệnh, chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã chuyển số tiền 6.540.000 đồng của bạn đọc hảo tâm ủng hộ qua tài khoản Báo cho gia đình để hỗ trợ cháu Vi có điều kiện đi khám bệnh.

Ngày 14/7/2015, chị Vũ Thị Thủy (28 tuổi, trú tại thôn 8, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái) sinh bé Nông Thị Tường Vi nhưng không may sinh ra bé đã bị hở hàm ếch (hở cả môi và hàm). Đau đớn hơn, các bác sỹ còn phát hiện cháu còn bị thêm bệnh tim bẩm sinh và đục thủy tinh thể mắt trái (mắt trái bị mù hoàn toàn).

Chị Thủy kể, cuộc sống của vợ chồng tuy là nghèo nhưng vẫn sống trong hạnh phúc. Nhưng từ ngày cháu Thủy chào đời cùng một lúc bị hàng loạt bệnh tật hành hạ khiến kinh tế gia đình càng khốn khó. Bất hành cũng đã giáng xuống cuộc sống của gia đình chị, người chồng chán nản trở nên trái tính khi biết con gái mắc một loạt bệnh trong thời gian ngắn. Anh lao vào rượu chè, để mặc cho mấy mẹ con tự thân lo liệu. Chị đau lòng một mình chăm sóc con rất vất vả, do cháu bé mang trong mình 3 căn bệnh khiến sức đề kháng rất yếu.

Cũng vì thế mà hành trình đi chữa trị của con chỉ hai mẹ con dăt díu nhau. Mỗi lần xuống Hà Nội đưa con đi kiểm tra bệnh, mẹ con lại phải thuê trọ gần cổng Bệnh viện Nhi Trung ương với mức giá 70.000 đồng/ngày, đêm. Mỗi lần đi ngắn thì 3 ngày, mà lâu thì cả tuần. Chi phí mỗi lần như vậy cũng không phải nhỏ so với thu nhập của gia đình chị Thủy.

Một lúc mắc 3 căn bệnh, bé Tường Vi lại còn quá nhỏ nên quá trình điều trị rất phức tạp và cần chi phí lớn. Chị Thủy cũng đã xác định, hành trình chữa trị cho con gái sẽ vô cùng gian nan và tốn kém. Để có tiền điều trị cho con, ngoài mấy sào ruộng, chị Thủy lên đồi đào măng bán lấy tiền. Nhưng vừa phải chăm con vừa đi làm nên chị chỉ làm được tranh thủ. Bán được ít tiền nào, chị lại gom góp dành dụm để mua sữa cho con. Lần nào xuống viện chị cũng phải chạy đi vay mượn khắp nơi.

Hoàn cảnh của gia đình cháu Vi đã lay động các tấm lòng hảo tâm. Biết được tin số tiền tuy không lớn đó được chuyển đến cho gia đình, chị Thủy đã vô cùng xúc động. Thông qua chuyên mục chị gửi lời cảm ơn chân thành tới các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho cháu Vi. Chị cho biết, số tiền đó sẽ để một ít mua sữa cho cháu và dành tiền tới đây đưa cháu đi tái khám.

Mọi sự giúp đỡ bé Nông Thị Tường Vi- Mã số 186 - xin gửi về:

1. Chị Vũ Thị Thủy (28 tuổi, trú tại thôn 8, xã Khánh Hòa, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái)

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 186

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 186

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 186

Hà My

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC