Ngày 2 Tháng 2, 2017 | 11:15 AM

Cháu Tuyết đã được phẫu thuật tim thành công

GiadinhNet – Đã phải xin viện về nhà vì không có tiền phẫu thuật tim, nhưng nhờ sự giúp đỡ của bạn đọc hảo tâm và các tổ chức, bé Dương Thị Tuyết, 4 tuổi – nhân vật Vòng tay nhân ái MS 232 đã được mổ miễn phí.

Hiện sức khỏe của bé tốt và chơi ngoan khiến mọi người ai cũng mừng rỡ. Đây chính là niềm hạnh phúc với những người làm chuyên mục Vòng tay Nhân ái chúng tôi khi năm mới qua.

Bé Dương Thị Tuyết, SN 2012 là con thứ 2 của vợ chồng anh Dương Văn Soái ở thôn Ngõ Đá, xã Việt Ngọc, Tân Yên (Bắc Giang). Khi sinh ra, Tuyết không được khỏe mạnh như chúng bạn. Phần vì điều kiện kinh tế phần nghĩ cháu còn nhỏ việc bị ốm là bình thường nên gia đình ít đưa bé đi khám.

Cũng bởi vậy mà bệnh tim của Tuyết không được phát hiện sớm. May mắn, khi đi học mẫu giáo được nhà trường khám sức khỏe, cháu tình cờ được phát hiện ra bị bệnh tim.

Lúc này, vợ chồng anh Soái vội đưa con xuống Bệnh viện Nhi TƯ khám. Các bác sỹ kết luận cháu bị hở van tim và cho biết cần phải phẫu thuật sớm. Ngặt nỗi gia đình khó khăn. Hai vợ chồng chỉ lao động ở nhà, lại nuôi bố mẹ già 80 tuổi đều ốm yếu, mắt hỏng từ xưa nên không biết xoay sở đâu. Vay mượn khắp nơi cũng không đủ chi phí theo dự tính khoảng 50 triệu đồng.

Đường cùng vợ chồng anh đành ngậm ngùi đưa con về nhà. Sau khi bài viết “Bố mẹ nghèo, bé 4 tuổi đành rời viện khi đang cần mổ tim gấp” về trường hợp của cháu Tuyết đăng tải trên chuyên mục Vòng tay Nhân ái (Báo Gia đình & Xã hội) với MS 232, bạn đọc khắp nơi đã quan tâm chia sẻ cùng những nỗi khổ của gia đình bé bằng những món quà thiết thực.

Nhờ sự giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, sự giúp sức của Hội Chữ thập đỏ xã Việt Ngọc làm hồ sơ xin chương trình mổ tim miễn phí và các tổ chức thiện nguyện, cháu Tuyết đã được phẫu thuật tim kịp thời. Niềm hạnh phúc và niềm vui khôn xiết của đôi vợ chồng nghèo không có tiền chữa bệnh cho con nay đã thành hiện thực.


PV Phương Thuận (thứ 2 bên phải) - đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái cùng ông Dương Văn Giang và chị Dương Thị Đào đại diện chính quyền trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Soái.

PV Phương Thuận (thứ 2 bên phải) - đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái cùng ông Dương Văn Giang và chị Dương Thị Đào đại diện chính quyền trao tiền ủng hộ cho gia đình anh Soái.

Trong niềm vui xuân mới, PV Phương Thuận – đại diện chuyên mục Vòng tay Nhân ái đã trực tiếp về địa phương trao số tiền bạn đọc hảo tâm 10 triệu đồng cùng quà Tết cho gia đình cháu Tuyết. Đi cùng còn có ông La Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Việt Ngọc, ông Dương Văn Giang – Chủ tịch UBMTTQ xã cùng chị Dương Thị Loan - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Việt Ngọc. Nhân dịp xuân mới Đinh Dậu, lãnh đạo địa phương cũng đã tặng quà Tết trị giá 500.000 đồng cho gia đình bé.

Anh Soái tràn ngập trong niềm hạnh phúc kể: “Thời gian trước biết thông tin bệnh của con em rất nặng cần phẫu thuật sớm, vợ chồng em đã rất sợ hãi, tiền nong đi viện cho con lại không có nữa. Giờ thì con đã được phẫu thuật. Sức khỏe của cháu đã ổn định hơn, ăn uống tốt và chơi ngoan”. Nụ cười không ngớt và ánh mắt lấp lánh niềm vui của các thành viên trong gia đình nhà bé Tuyết, chúng tôi cũng vui lây niềm hạnh phúc ấy.

Thông qua Báo Gia đình & Xã hội, gia đình anh Dương Văn Soái xin được gửi lời cảm ơn đến những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc đã dành cho gia đình chị sự quan tâm đặc biệt trong thời gian qua.

Thay mặt lãnh đạo chính quyền địa phương, ông La Đức Hùng – Phó chủ tịch UBND xã Việt Ngọc cũng gửi lời cảm ơn tới độc giả và Báo Gia đình & Xã hội đã kịp thời giúp đỡ, san sẻ gánh nặng đối với gia đình nhà anh Soái. “Chúng tôi rất cảm kích tấm lòng của các nhà hảo tâm và sự giúp đỡ nhiệt tình từ chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội. Hy vọng trong năm mới, nhiều hoàn cảnh đáng thương như gia đình nhà anh Soái, các cháu nhỏ thiệt thòi sẽ tiếp tục được Báo và các mạnh thường quân quan tâm giúp đỡ. Đồng thời xin chúc mọi người có một năm mới sức khỏe, thắng lợi” – ông Hùng nói.

Phương Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC