Ngày 14 Tháng 7, 2017 | 08:00 AM

Cháu bé bị chấn thương sọ não do ngã võng chưa thể ngóc được cổ lên

GiadinhNet – Nhờ sự tận tình chăm sóc của các y bác sỹ và giúp đỡ của những tấm lòng hảo tâm, bé Hà Thái An ở thôn 8, xã Xuân Hồng, huyện Nghi Xuân, Hà Tĩnh đã thoát khỏi cơn nguy kịch, ổn định sức khỏe và về quê. Gia đình cho biết, bé đã vận động chân tay tốt nhưng cổ còn yếu chưa thể ngóc được lên.


Bé An lúc còn ở BV Việt Đức. Ảnh PT

Bé An lúc còn ở BV Việt Đức. Ảnh PT

Như thông tin trước đó đã đưa, trong một phút bất cẩn của người lớn, cô bé Hà Thái An (5 tháng tuổi) – nhân vật Vòng tay nhân ái (MS 274) trong bài viết “Bé gái hơn 6 tháng tuổi chấn thương sọ não do ngã võng” bị ngã từ trên võng xuống sàn nhà chấn thương sọ não, phải nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch.

Sau một thời gian giành giật sự sống từ tay tử thần, bé Hà Thái An đã tỉnh táo, ổn định hơn và được xuất viện về nhà. Tuy nhiên khó khăn trước mắt với bé vẫn còn nhiều. Bé vẫn còn phải tiếp tục trở lại viện để tái khám và điều trị phục hồi chức năng do tổn thương trước đó.

Trao đổi với ông nội bé là Hà Văn Tiến, ông cho biết: “Gia đình rất mừng khi sức khỏe của cháu đã tiến triển nhiều hơn. Vừa rồi, gia đình cũng đã đưa cháu ra Bệnh viện Nhi TƯ để bác sỹ hướng dẫn phục hồi chức năng cho cháu. Chân tay cháu lúc đầu còn co cứng giờ đã vận động, cầm nắm được. Ngoài sữa, cháu bắt đầu ăn dặm, ăn uống cũng tốt hơn. Giờ cháu lên được 8kg. Nhìn chung là cháu nhanh nhẹn, nhưng chỉ còn cổ của cháu là yếu chưa cất lên được. Gia đình cũng xác định tư tưởng như bác sỹ bảo rằng việc hồi phục bình thường của cháu không thể một sớm một chiều, có thể phải mất khoảng 2 năm nữa nên sẽ cố gắng chăm sóc, điều trị cho cháu thật tốt”.

Nhờ sự chăm sóc tận tình của gia đình, y bác sỹ BV việt Đức và hơn hết là những tấm lòng nhân ái của quý bạn đọc mà cơ thể yếu ớt của An đã thoát khỏi cơn nguy kịch. Trong lúc khó khăn nhất, hoàn cảnh của bé An được chuyên mục Vòng tay nhân ái đăng tải, nhiều bạn đọc trong và ngoài nước đã gọi điện, gửi quà, động viên và hỗ trợ gia đình. Chuyên mục đã kết chuyển 5.000.000 đồng số tiền bạn đọc hảo tâm gửi qua tài khoản Báo cho gia đình. Ngoài số tiền tiền này, ông Tiến cho biết gia đình cũng nhận được hơn 50 triệu đồng của bạn đọc gửi trực tiếp cho gia đình.

Xúc động trước tình cảm của bạn đọc hảo tâm, ông Hà Văn Tiến xin gửi lời cảm ơn tới quý Báo cũng như các mạnh thường quân đã kịp thời giúp đỡ gia đình trong lúc khó khăn, bế tắc.

So với những đứa trẻ khác, lọt lòng mẹ bé An đã chịu thiệt thòi. Được biết, bé Hà Thái An khi sinh chỉ có 1,6kg. Ngay từ lúc sinh ra đã không được hưởng dòng sữa mẹ, phải nhờ vào sự chăm sóc của ông bà nội, bố mẹ bé gần như không chăm sóc được do sức khỏe yếu. Bố của An sau nhiều lần mổ vì co dính khớp, viêm xương, sức khỏe suy yếu. Mẹ bé không tinh nhanh như người khác, bế hay cho con ăn cũng khó.

Khi bé An bị tai nạn, bố mẹ bé đều mang bệnh, trong nhà không có tiền. Để chạy chữa cho cháu, ông bà Tiến đã chạy vạy khắp nơi, thậm chí vay lãi bên ngoài. Tuy nhiên, chỉ riêng tiền thuốc men mỗi ngày cũng tiêu tốn hơn một triệu đồng nên số tiền vay mượn được cũng chẳng cầm cự được bao lâu. Qua đây, chuyên mục Vòng tay nhân ái cũng xin trân trọng cảm ơn tất cả các bạn đọc hảo tâm. Chính sự giúp đỡ của nhiều nhà hảo tâm thời gian qua đã mang đến điều may mắn, kỳ diệu cho gia đình bé.

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC