Ngày 21 Tháng 4, 2016 | 01:44 PM

Cháu bé 5 tháng tuổi nhiễm trùng máu bị biến chứng não

GiadinhNet – Cháu Đỗ Như Lâm ở xóm Bãi, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ (Hà Nội) 5 tháng tuổi đã phải chống chọi với căm bệnh nhiễm trùng máu. Vì bệnh này mà suốt thời gian dài cháu phải nằm cách ly trong phòng đặc biệt. Nhờ sự điều trị tích cực của bác sỹ cũng như trợ giúp của người thân, tấm lòng hảo tâm cháu đã tỉnh và được xuất viện về nhà.

Sự sống mong manh của bé 5 tháng tuổi bị nhiễm trùng máu Sự sống mong manh của bé 5 tháng tuổi bị nhiễm trùng máu

GiadinhNet – 5 tháng tuổi, bé đang đứng giữa ranh giới sống - chết bởi nhiễm trùng máu nặng mà hoàn cảnh gia đình lại éo le.

Anh Đỗ Như Hùng – bố cháu Đỗ Như Lâm cho biết, khi sinh ra cháu Lâm vẫn khỏe mạnh bình thường. Lúc 3 tháng tuổi, cháu bị sốt cao dù uống thuốc hạ sốt vẫn không đỡ. Gia đình đưa con đi khám tại phòng khám tư, sau chuyển cháu vào BV Nhi TƯ. Vào viện, chân tay cháu tím tái, bụng to lên các bác sỹ phải chuyển vào hồi sức cấp cứu đơn nguyên 2 và chẩn đoán cháu bị nhiễm khuẩn máu.

Từ khi sinh ra, thời gian cháu Lâm ở viện nhiều hơn ở nhà. Một tháng tuổi cháu phải vào viện vì xuất huyết giảm tiểu cầu, hai tháng bị viêm phổi, hơn 3 tháng cháu lại nhập viện vì bị nhiễm trùng máu. Lần nào, cháu cũng nằm viện dài ngày. Suốt mấy tháng, con nằm phòng cách ly không được vào thăm, vợ chồng anh Hùng không biết mặt mũi con ra sao.

Trong khi đó, hoàn cảnh gia đình khó khăn. Vợ chồng anh Hùng mới cưới, chỉ trông vào số tiền ít ỏi đi làm thuê. Số tiền vợ chồng dành dụm được như “muối bỏ bể” khi hàng ngày bé phải dùng những loại thuốc ngoại đắt tiền để điều trị bệnh. Cứ hàng tuần, vợ chồng anh chị lại phải đóng tạm ứng vào viện 5 – 10 triệu.

Sau khi đăng tải thông tin về hoàn cảnh khó khăn của cháu Lâm trên chuyên mục Vòng tay nhân ái với MS 172, nhiều bạn đọc hảo tâm đã quyên góp, ủng hộ cháu số tiền 4,1 triệu đồng. Ngày 19/4 vừa qua, PV Báo Gia đình và Xã hội đã về gia đình ở Phúc Thọ để trao số tiền bạn đọc ủng hộ cho cháu bé kém may mắn này.


Gia đình cháu Lâm xin cảm ơn tấm lòng

hảo tâm của mọi người đã giúp đỡ cho cháu có điều kiện điều trị bệnh. Ảnh Hoàng Quang

Gia đình cháu Lâm xin cảm ơn tấm lòng

hảo tâm của mọi người đã giúp đỡ cho cháu có điều kiện điều trị bệnh. Ảnh Hoàng Quang

Ngồi nhìn con trai bé xíu, ngẩn ngở không biết gì, anh Hùng không khỏi xót xa. “Các bác sỹ bảo cháu bị nhiễm trùng máu ở trẻ sơ sinh là do sự tấn công của các loại vi khuẩn. Từ hôm về nhà cháu cũng yếu vì ảnh hưởng đến não, thận yếu. Cháu quên hết cả bú mẹ, không biết chuyện như trước… Việc điều trị bệnh rất phức tạp và lâu dài. Các bác sỹ cũng đã hẹn thời gian để cháu khám lại” – anh Hùng ngậm ngùi cho hay.

Tâm sự với chúng tôi, anh Hùng cũng cho biết, gia đình rất cảm động trước những tấm lòng hảo tâm của bạn đọc gần xa dù không quen biết nhưng đã giúp đỡ cháu Lâm. Đặc biệt, cảm ơn chuyên mục Vòng tay Nhân ái của Báo Gia đình & Xã hội đã kết nối với tấm lòng hảo tâm giúp đỡ cháu.

Mọi sự giúp đỡ bé Như Lâm - Mã số 172 - xin gửi về:

1. Anh Đỗ Như Hùng trú tại xóm Bãi, xã Hiệp Thuận, huyện Phúc Thọ, Hà Nội

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 172

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi:Mã số 172

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 172

Gia Hân/ Báo Gia đình & Xã hội

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC