Ngày 15 Tháng 7, 2016 | 03:38 PM

Chàng trai nghèo bị máy xúc cào nát vai được ghép da

GiadinhNet - Anh Trần Trí Quốc ở thôn Đồng Dẽ - xã Thanh Tân – huyện Như Thanh (Thanh Hóa), nhân vật Vòng tay Nhân ái MS 200 đã chuyển qua BV Bỏng quốc gia để thực hiện ghép da. Chuyên mục Vòng tay nhân ái cũng đã kết chuyển đợt 1 để hỗ trợ chi phí cho gia đình.

Chàng trai nghèo bị máy xúc cào nát vai, gẫy cột sống cần tiền phẫu thuật Chàng trai nghèo bị máy xúc cào nát vai, gẫy cột sống cần tiền phẫu thuật

GiadinhNet – Mồ côi cha từ nhỏ, chàng thanh niên ấy trở thành trụ cột gia đình khi nhà có 4 người thì 3 người bệnh tật. Mới đây, bị máy xúc cào gẫy cột sống xuyên vào phổi khiến anh nằm nguy kịch ở BV Việt Đức.

Như đã đưa tin trước đó, anh Trần Trí Quốc mồ côi cha từ nhỏ và đang là trụ cột gia đình khi nhà có 4 người thì 3 người bệnh tật. Không may khi đang làm, anh bị máy xúc cào gẫy cột sống xuyên vào phổi khiến anh phải vào viện trong tình trạng nguy kịch.

Khi vào bệnh viện Việt Đức, anh Quốc trong tình trạng rất nặng, liệt hoàn toàn hai chi dưới, mất cảm giác ngang vú, vết thương cổ lưng dài 10 x 40 cm, có nhiều bùn đất ở trong vết thương. Kết quả chụp CT scan và X quang cột sống thắt lưng cho thấy, bệnh nhân bị gẫy cột sống D5-D6 và trượt sang trái, vùng đỉnh phổi và vùng cổ phải có nhiều dị vật là đất cát, tràn máu tràn khí màng phổi trái.

Hoàn cảnh gia đình anh lại vô cùng khó khăn. Theo lời kể của bà Lê Thị Thúy, 50 tuổi - mẹ của anh Quốc, chồng bà bị ung thư gan qua đời cách đây 16 năm để lại cho bà 3 đứa con nheo nhóc và hàng chục triệu đồng nợ nần. Có 5 người con, 2 người mất từ nhỏ, 2 người bị tai nạn giao thông đến giờ vẫn mang di chứng vì chấn thương sọ não. Bản thân bà Thúy cũng đang phải chạy thận nhân tạo và mang bệnh gan. Anh Quốc trở thành trụ cột của gia đình bệnh tật.

Mặc dù gia đình nằm trong diện chính sách 135 và anh Quốc có thẻ BHYT nhưng chi phí điều trị những ngày qua đã là con số quá lớn với gia đình. Để chữa trị cho anh, gia đình đã phải thế chấp căn nhà, vay mượn khắp nơi, thậm chí bán nốt đôi bò.

Sau khi hoàn cảnh của anh Quốc được đăng tải trên chuyên mục “Vòng tay Nhân ái” – MS 200, nhiều bạn đọc gần xa đã hảo tâm giúp đỡ. Để hỗ trợ phần nào chi phí điều trị cho gia đình, bà Dương Thị Minh Thu – Đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái đã đã trực tiếp đến trao số tiền 4.000.000 đồng đợt 1 cho gia đình anh Quốc dưới sự chứng kiến của cán bộ phòng Công tác xã hội (BV Việt Đức).


Bà Minh Thu (bên phải) - đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái cùng cán bộ CTXH Việt Đức trao tiền cho gia đình bà Thúy. Ảnh PT

Bà Minh Thu (bên phải) - đại diện chuyên mục Vòng tay nhân ái cùng cán bộ CTXH Việt Đức trao tiền cho gia đình bà Thúy. Ảnh PT

Nhận được số tiền từ bạn đọc hảo tâm giúp đỡ, bà Thúy xin gửi lời cảm ơn tới tất cả những nhà hảo tâm và quý báo đã hỗ trợ gia đình trong thời gian khó khăn này. Anh Quốc sau khi được điều trị tích cực tại BV Việt Đức đã qua cơn nguy kịch, tỉnh táo, bỏ được máy thở. Để thực hiện ghép da, các bác sỹ đã chuyển bệnh nhân qua Bệnh viện Bỏng quốc gia.

Tuy nhiên, mới đây liên lạc với gia đình bà Thúy cho biết: “Hiện tại Quốc vẫn nằm điều trị tích cực ở viện Bỏng chờ ổn định mới thực hiện ghép da, ăn uống qua đường xông. Các bác sỹ còn bảo bị gẫy xương đòn bên phải. Giờ chỉ mong em nó sớm được ghép da rồi chuyển về BV Việt Đức điều trị, để lại được khỏe mạnh như ngày xưa tiếp tục là trụ cột gánh vác gia đình giúp mẹ, giúp các em”

Giờ đây, anh Quốc vẫn đang phải chạy đua với tử thần để giành giật sự sống từng giây. Chuyên mục Vòng tay Nhân ái xin tiếp tục được làm cầu nối sự hảo tâm của mọi người đến với gia đình của anh Quốc.

Mọi sự giúp đỡ anh Trần Quốc Trí - Mã số 200 - xin gửi về:

1. Trần Trí Quốc ở thôn Đồng Dẽ - xã Thanh Tân – huyện Như Thanh (Thanh Hóa).

Hoặc Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Việt Đức, 42 Tràng Thi, Hoàn Kiếm (Hà Nội) ghi rõ ủng hộ bệnh nhân Trần Quốc Trí điều trị tại Hồi sức tích cực, Bệnh viện Bạch Mai.

2. Ủng hộ trực tuyến trên Vòng tay nhân ái/Giadinh.net.vn. Đề gửi:Mã số 200

3. Ủng hộ trực tiếp tại Qũy "Vòng tay nhân ái", tòa soạn Báo Gia đình & Xã hội. Địa chỉ 138A Giảng Võ, Ba Đình, Hà Nội. Đề gửi: Mã số 200

Mọi thắc mắc, xin gửi tới email: phuongthuanhy@gmail.com/ phuongthuangdxh@yahoo.com hoặc số điện thoại 0975.839.126

4. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102010001362871 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

5. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Agribank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 1303 201 045 980 . Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn, chi nhánh Hà Thành, Hà Nội.

6. Ủng hộ VNĐ qua ngân hàng TMCP Ngoại thương Vietcombank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 0611001911287 . Ngân hàng TMCP Ngoại thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội.

7. Ủng hộ USD qua ngân hàng Vietinbank:

Tên tài khoản: Báo Gia đình và Xã hội. Số tài khoản: 102020000189568 , Ngân hàng TMCP Công thương, chi nhánh Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam.

VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE

Swift Code: ICBVVNVX

Further credit to: VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE - BADINH BRANCH

Swift Code: ICBVVNVX124

- Thông tin người nhận:

Beneficiary name: Báo Gia đình và Xã hội

Account Number: 102020000189568

Đề gửi Mã số 200

P.Thuận

GỬI Ý KIẾN BẠN ĐỌC